1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Fashion Brand Day

Bộ GD-ĐT gia hạn nhận hồ sơ cho thí sinh tự do khối quân đội, công an đến ngày 10/6/2015

Theo công văn 710/KTKĐCLGD, các thí sinh tự do thuộc Quân đội, Công an sẽ được gia hạn nhận hồ sơ đến ngày 10/6/2015.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Đối tượng thí sinh tự do thi vào nhành Công an khá khó khăn trong việc nắm bắt thông tin đăng ký hồ sơ. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh cần phải làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia lấy kết quả các môn thi văn hóa để xét tuyển. Để tạo điều kiện cho thí sinh, Bộ GD-ĐT gia hạn cho thí sinh nộp hồ sơ đến hết ngày 10/6.

Cục trưởng Cục Khảo thí thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT), ông Mai Văn Trinh vừa ký công văn 710/KTKĐCLGD gửi các Sở GD-ĐT và các trường ĐH chủ trì cụm thi về việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi đối với thí sinh tự do thi các trường thuộc khối Quân đội, Công an.

Theo lịch công tác thi THPT quốc gia năm 2015, thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh từ 1-30/4. Điều đó có nghĩa là tính đến nay, các Hội đồng thi đã hoàn tất công tác chuẩn bị thi gồm đánh số báo danh, phòng thi, in các tài liệu phục vụ tổ chức thi….

Mặc dù vậy, có một số thí sinh tự do đã đăng ký dự tuyển và sơ tuyển vào các trường thuộc khối Quân đội, Công an cũng như một số thí sinh thi vào các trường năng khiếu, do sơ suất nên không nắm được cần phải làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia lấy kết quả các môn thi văn hóa để xét tuyển. Những thí sinh này nếu không tham dự kỳ thi năm nay sẽ lỡ cơ hội một năm, một số thí sinh sẽ hết tuổi dự thi vào các trường Quân đội, Công an. Đó là điều rất đáng tiếc đối với các em.

Bởi vậy, nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh tự do được dự thi, thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng đề nghị các Sở GD-ĐT tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký dự thi, nhập hồ sơ đăng ký của các thí sinh nói trên đến hết ngày 10/6. Lập danh sách báo cáo về Bộ GD-ĐT qua Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục. Thông báo và gửi hồ sơ đăng ký dự thi về các cụm thi có thí sinh đăng ký bổ sung để bố trị cho các thí sinh dự thi, chậm nhất đến hết ngày 11/6.

Cục khảo thí cũng đề nghị các cụm thi (hội đồng thi) tiếp tục hoàn thành công tác chuẩn bị tổ chức thi. Sau ngày 11/6, nếu nhận được hồ sơ và dữ liệu bổ sung của các đối tượng này, các hội đồng tạo điều kiện thuận lợi và bố trí để các em được dự thi.

Cục khảo thi và Kiểm định chất lượng giáo dục sẽ tổ chức việc đăng ký bổ sung cho các thí sinh nói trên và thông báo về Cục Nhà trường – Bộ Quốc phòng, Cục Đào tạo – Bộ Công an để phối hợp thực hiện.

Như vậy, các thí sinh thi vào khối công an, quân đội, nếu chưa hoàn thành hồ sơ có thể đăng kí bổ sung trước ngày 11/6/2015. Có thể nói, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã rất linh động và tạo điều kiện cho các đối tượng đặc biệt này.

Hương Giang

Theo tintuyensinh

Websosanh.vn – website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tin tức liên quan
Hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2016 và lưu ý trong quy chế bảo lưu điểm dành cho thí sinh tự do

Hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2016 và lưu ý trong quy chế bảo lưu điểm dành cho thí sinh tự do

Hướng dẫn đăng kí dự thi đại học, cao đẳng 2015 với thí sinh tự do

Hướng dẫn đăng kí dự thi đại học, cao đẳng 2015 với thí sinh tự do

8 mốc thời gian các sĩ tử cần chú ý sau khi thi xong

8 mốc thời gian các sĩ tử cần chú ý sau khi thi xong

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký và sử dụng dịch vụ Uber cho người dùng

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký và sử dụng dịch vụ Uber cho người dùng

Hướng dẫn đăng ký và mua hàng trên Best Buy của Mỹ

Hướng dẫn đăng ký và mua hàng trên Best Buy của Mỹ

Thủ tục  đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1, 2, 3, 4 Cao đẳng và Đại học năm 2015

Thủ tục đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1, 2, 3, 4 Cao đẳng và Đại học năm 2015

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất