1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Sale to mừng đại lễ. Giảm 50%

Cách chọn mua máy ảnh du lịch cho giới trẻ

Với trào lưu đi phượt bùng nổ, nhiều bạn trẻ đã gặp nhiều khó khăn trong cách chọn mua máy ảnh du lịch. Một chiếc máy ảnh hợp túi tiền, chất lượng và đáp ứng được nhu cầu sử dụng luôn là những yêu cầu được ưu tiên.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Chọn mua máy ảnh du lịch cần có những hiểu biết nhất định về sản phẩm

Chọn mua máy ảnh du lịch cần có những hiểu biết nhất định về sản phẩm

Dưới đây là những cách chọn mua máy ảnh du lịch tốt nhất để phù hợp với phong cách du lịch của mỗi người:

1. Thiết kế nhỏ gọn

Để thuận tiện trong việc di chuyển, một chiếc máy ảnh nhỏ gọn sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng bởi chúng hầu như chiếm không gian khá nhỏ. Có khá nhiều máy ảnh có ống kính zoom khá dài có thiết kế nhỏ gọn như Sony HX50V với zoom quang 30x. Hầu hết các máy ảnh có thiết kế nhỏ gọn đều có ống kính góc rộng 28mm hoặc ít hơn. Đó là những thông số lý tưởng để chụp ảnh phong cảnh và chụp nhóm.Đối với các nhiếp ảnh gia, những người muốn có một thế hệ máy ảnh tiện lợi thì nên quan tâm đến các dòng SLR, ví dụ như Canon PowerShot S200, Olympus XZ-2 và Panasonic LX7.

2. Máy ảnh superzoom

Đây là những chiếc máy ảnh siêu ống kính. Chúng thường có kích thước lớn hơn các dòng sản phẩm khác với thiết kế ống kính dài SLR. Những chiếc máy ảnh này được điều khiển bằng tay và có khá nhiều tính năng hoàn hảo cho một nhiếp ảnh gia khi muốn chỉnh sửa tất cả đường nét, góc chụp.

3. Pin

Có thể nhiều phân vân nên dùng pin lithium-ion, một pin AA hoặc sạc AA. Một máy ảnh sử dụng pin AA sẽ linh hoạt khi du lịch vùng sâu vùng xa mà không cần nguồn điện. Tuy nhiên đa số các dòng máy này sẽ cồng kềnh. Pin lithium-ion thân thiện với môi trường hơn nhưng bạn sẽ không sạc được nếu không có nguồn điện khi hết pin.

4. Tính năng GPS và wifi

Các nhà sản xuất đã thêm một tính năng mới trong các máy ảnh du lịch, đó là GPS. Những máy ảnh có hệ thống định vị toàn cầu sẽ có số liệu EXIF, cho phép người dùng xác định chính xác địa điểm mà bức ảnh được chụp.Nhiều máy ảnh cũng có khả năng khai thác dữ liệu của GPS như điện thoại thông minh để đánh dấu hình ảnh khi đăng nhập tài khoản của một ứng dụng chuyên biệt. Người tiêu dùng cũng nên xem xét các dòng máy ảnh có wifi, như Samsung Galaxy Camera có ống kính dài đi kèm.

5. Xem xét điều kiện bảo hành

Điều cuối cùng có thể người sử dụng máy sẽ phải làm đó chính là ở một cửa hàng sửa chữa máy ảnh trên bãi biển vì một số vấn đề. Kiểm tra địa chỉ các điểm bảo hành của hãng máy ảnh ở nơi đang nghỉ dưỡng sẽ giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, hãy chắc chắn chiếc máy ảnh đó được bảo hành toàn cầu khi đi du lịch nước ngoài.

6. Phụ kiện

Không chỉ xem xét kiểu dáng máy ảnh hay tính năng hoàn hảo để phục vụ như cầu sử dụng, giới trẻ còn quan tâm đến các phụ kiện. Thay vì lưu trữ tất cả những bức ảnh kỉ niệm trên một thẻ dung lượng lớn, người sử dụng nên xem xét một số thẻ dung lượng nhỏ hơn trong trường hợp mất hoặc hỏng dữ liệu. Ngoài ra nên sao lưu các bức ảnh thưởng xuyên vào một ổ cứng di động hoặc một máy tính xách tay.Có nhiều lựa chọn chân máy ảnh di động như Gorilla Pod, chúng có thể bám vào các bề mặt và đủ vững chắc cho một máy ảnh SLR.Phụ kiện khác không thể thiếu đó chính là những chiếc túi đựng và bảo vệ máy. Có khá nhiều kiểu dáng và kích thước nhưng điều quan trọng nhất là chúng tiện lợi, bảo vệ được máy ảnh một cách an toàn nhất.

7. Máy ảnh chụp dưới nước

Nếu người tiêu dùng là một người thích lướt ván hoặc là người thích trải nghiệm dưới biển, hãy xem xét các dòng máy có thể ghi lại những cảm giác mạnh và trải nghiệm tuyệt vời đó. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng nhu cầu sử dụng chúng là đúng vì giá của chúng không hề rẻ.

Tin tức liên quan
Cấu tạo pin Lithium ion thế nào: Công nghệ, Tuổi thọ, Cách hoạt động

Cấu tạo pin Lithium ion thế nào: Công nghệ, Tuổi thọ, Cách hoạt động

18 máy ảnh du lịch Sony tốt nhất chụp phong cảnh đẹp chất giá từ 2tr

18 máy ảnh du lịch Sony tốt nhất chụp phong cảnh đẹp chất giá từ 2tr

Top 5 máy ảnh du lịch đáng mua nhất năm 2020

Top 5 máy ảnh du lịch đáng mua nhất năm 2020

7 tiêu chí mua máy ảnh du lịch Canon tốt nhất 2020 chụp đẹp giá rẻ

7 tiêu chí mua máy ảnh du lịch Canon tốt nhất 2020 chụp đẹp giá rẻ

15 máy ảnh du lịch tốt nhất hiện nay nhỏ gọn chụp đẹp giá từ 5 triệu

15 máy ảnh du lịch tốt nhất hiện nay nhỏ gọn chụp đẹp giá từ 5 triệu

10 máy ảnh đi du lịch giá dưới 10 triệu tốt nhất 2020 chụp siêu chất

10 máy ảnh đi du lịch giá dưới 10 triệu tốt nhất 2020 chụp siêu chất

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất