1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Cách làm bánh trung thu rau câu vị nhãn thơm ngon

Nhãn là loại quả vừa có vị ngọt, vừa có hương thơm nên nếu dùng để làm nhân bánh thì không còn gì tuyệt vời bằng. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách làm bánh trung thu rau câu vị nhãn vừa lạ, vừa ngon.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Bánh trung thu rau câu vốn là thứ bánh dành cho những người muốn thử cái lạ, cái mới. Không những thế, bánh trung thu rau câu cũng ít chất béo, ít calo, ít đường hơn so với các loại bánh nướng, bánh dẻo thông thường, chính vì vậy, đây là loại bánh dành cho những người bị tiểu đường hoặc muốn giảm cân, giảm béo.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu vị nhãn

– 10 g bột thạch rau câu

– 20g bột cốt dừa; 500g nhãn; Một miếng thanh long đỏ ép lấy nước để tạo màu cho bánh; 100g đường; 1,5 lít nước

Khuôn bánh Trung thu

Cách làm bánh trung thu rau câu vị nhãn

Bạn có thể tham khảo video sau đây:

Bước 1: Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt, 2/3 lượng nhãn cho vào máy xay, xay nhuyễn để hòa cùng bột thạch rau câu. 1/3 lượng nhãn còn lại cắt nhỏ để tạo nhân cho bánh.

Đầu tiên bạn tách hạt nhãn ra khỏi thớ nhãn

Đầu tiên bạn tách hạt nhãn ra khỏi thớ nhãn

Bước 2: Cho phần nhãn xay nhuyễn cùng nước lọc vào nồi, cho bột rau câu vào khuấy đều cho tan rồi thêm đường, để khoảng 5 đến 10 phút cho bột rau câu nở.

Trộn nhãn vào hỗn hợp rồi xay nhuyễn

Trộn nhãn vào hỗn hợp rồi xay nhuyễn

Bước 3: Đặt nồi thạch lên bếp đun sôi thì cho bột nước cốt dừa vào, khuấy đều cho tan. Thạch sôi trở lại thì đổ ra một lượng bằng ½ bát ăn cơm, sau đó cho vào bát đó nước thanh long đỏ vừa ép để tạo màu hồng đậm.

Bước 4: Vẫn tiếp tục đặt nồi thạch trên bếp đun nhỏ lửa, nếm vị ngọt vừa ăn. Sau đó cho phần nhãn đã cắt nhỏ vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 5: Đổ phần thạch màu hồng đậm vào khuôn, đợi 1 phút thạch se se lại thì đổ tiếp thạch nhãn vào cho hết khuôn. Chờ cho thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ.

Đây là thành phẩm của bạn sau khi làm món bánh rau câu vị nhãn thơm ngon, lạ miệng

Đây là thành phẩm của bạn sau khi làm món bánh rau câu vị nhãn thơm ngon, lạ miệng

Sau 2 giờ bánh Trung thu rau câu vị nhãn đông cứng và mát lạnh. Bạn chỉ cần bỏ khuôn ra là có thể thưởng thức một cách ngon lành rồi.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Tin tức liên quan
Cách làm bánh trung thu handmade vị sầu riêng thơm ngon khó cưỡng

Cách làm bánh trung thu handmade vị sầu riêng thơm ngon khó cưỡng

Cách làm bánh trung thu handmade nhân đậu xanh

Cách làm bánh trung thu handmade nhân đậu xanh

Cách làm bánh trung thu rượu vang - vừa thơm ngon, vừa lạ miệng

Cách làm bánh trung thu rượu vang - vừa thơm ngon, vừa lạ miệng

Cách làm bánh trung thu handmade nhân sen nhuyễn

Cách làm bánh trung thu handmade nhân sen nhuyễn

Tìm hiểu về nguyên liệu làm bánh trung thu handmade cho người mới

Tìm hiểu về nguyên liệu làm bánh trung thu handmade cho người mới "vào nghề"

Cách làm bánh trung thu đậu xanh nhân khoai lang tím

Cách làm bánh trung thu đậu xanh nhân khoai lang tím

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất