Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

Cách phân biệt thịt lợn bẩn khi đi chợ Tết Nguyên Đán 2018

Cận Tết, nguồn thịt lợn lai và thịt lợn siêu nạc được bày bán đầy chợ. Trước nỗi lo về an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán 2018. Người tiêu dùng cần phải tự bảo vệ bản thân và gia đình bằng cách trang bị những kiến thức sau:

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Ngon – Bổ – Rẻ ai cũng muốn nhưng thời đại “tiền nào của nấy” này, người mua thì muốn rẻ, người bán lại muốn có lời,… nên vì mù quáng mà nhiều người bán đã bán rẻ lương tâm mình, chay đua theo siêu lợi nhuận, cho lợn ăn cám tăng trọng, chất tạo nạc và các chất cấm khác để tăng thêm trọng lượng, tạo thêm mẫu mã đẹp cho các miếng thịt nhằm thu hút người tiêu dùng.

Cận Tết, nguồn thịt lợn lai và thịt lợn siêu nạc được bày bán đầy chợ. Trước nỗi lo về an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán 2018. Người tiêu dùng cần phải tự bảo vệ bản thân và gia đình bằng cách trang bị những kiến thức sau:

Kinh nghiệm phân biệt thịt lợn bẩn của những bà nội trợ tinh ý

Theo kinh nghiệm của những bà nội trợ lão luyện thì: “thịt lợn thường có màu hơi hồng, không đỏ rực như thịt bò. Nhìn vào phản thịt thấy cả nạc và mỡ, chứ không phải toàn nạc. Mỡ và bì càng dày càng chứng tỏ lợn được nuôi lâu, không ăn cám tăng trọng. Màu mỡ trắng phau chứng tỏ con lợn khỏe mạnh, không ốm”.

Thịt lợn sạch có khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao, các thớ thịt đều, khi chế biến có mùi thơm, không bị ra nước, thậm chí còn nở hơn. Lợn nuôi bằng thức ăn chứa hóa chất, da có độ căng khác thường, trương mỏng, có cảm giác như ứ nước bên trong, trên da còn xuất hiện đốm đỏ. Lợn siêu nạc có phần nạc gần sát với da, có nhiều cục nạc u lên, mỡ ít, chỉ mỏng khoảng 0,4 cm, thịt có màu đỏ như thịt bò, khi nấu nướng bị mất chất béo.

Cách phân biệt thịt lợn bẩn khi đi chợ Tết Nguyên Đán 2018

Kinh nghiệm phân biệt thịt lợn bẩn của những bà nội trợ tinh ý

Bên cạnh đó, đối với thịt lợn đã bị ôi, một số người bán hàng thường tẩm ướp hàn the, muối diêm… để đánh lừa cảm quan người tiêu dùng là thịt vẫn còn tươi. Do đó, khi mua thịt người tiêu dùng cần lưu ý miếng thịt có tẩm hàn the rất tươi, cầm thấy cứng nhưng khô, thớ thịt săn, không dính…

Khi cắt sâu vào bên trong, thịt khá nhũn, chảy dịch, có mùi, có độ đàn hồi kém. Trong trường hợp người bán còn pha phẩm màu với máu lợn để thoa vào miếng thịt cho thịt đẹp như thịt tươi. Loại thịt này khi rửa sẽ chuyển màu nhợt và có mùi tanh rất khó chịu. Thịt, mỡ có màu vàng cũng không nên mua”!

Có phải cứ thịt lợn nhiều mỡ là thịt lợn sạch không ?

Câu trả lời là KHÔNG PHẢI. Lợn có nhiều loại lợn, vẫn có lợn siêu nạc là do giống lợn chứ không phải bị tiêm chất tạo nạc nên gọi là lợn siêu nạc.

Để nhận biết thịt lợn siêu nạc có phải là thịt lợn sạch không người tiêu dùng cần phải chú ý:

Khi sờ lên bề mặt của khối thịt lợn siêu nạc có cảm giác ứ nước bên trong hay trên da có xuất hiện những đốm đỏ, khối thịt sáng, bóng, có màu đỏ sẫm hơn thịt lợn bình thường, lớp mỡ dưới da lỏng lẻo thì không nên mua. Rất có thể đây chính là lợn đã bị tiêm chất tạo nạc có hại cho sức khỏe con người.

Nhận biết thịt lợn tiêm thuốc an thần như thế nào ?

Gần đây trên thị trường có xuất hiện loại thịt tiêm thuốc an thần chủ yếu là loại thuốc giảm đau, căng thẳng, lo lắng cho người vào lợn. Mục đích của việc tiêm thuốc an thần là để heo mệt mỏi, không kêu la trong quá trình vận chuyển, đồng thời khiến thịt heo mềm, đẹp, các thớ thịt căng mọng, trọng lượng nặng hơn,…

Thực ra phân biệt thịt lợn tiêm thuốc an thần hay không cũng rất khó nhận biết, nếu bạn thấy thịt có màu hồng tái nhợt, khi ấn tay vào miếng thịt cảm thấy lạnh và nước rỉ ra ngoài thì hạn chế mua. Khi chế biến thịt tiêm thuốc sẽ bị quắt lại, ra nhiều nước, ăn không thấy được hương vị đặc trưng và rất nhanh bị ôi thiu.

Hầu hết thịt lợn sạch và bẩn hoàn toàn có thể dễ dàng nhận biết được qua cảm nhận quan sát và chế biến. Còn quyết định ăn hay không là quyền của bạn. Bạn hoàn toàn có thể xem xét thay thịt lợn bằng các loại thịt khác bạn tin tưởng hơn. Dù là thịt con gì thì tốt nhất bạn hãy chọn nguồn thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng, nơi bán bạn thực sự đặt niềm tin và tin tưởng, đặc biệt nên mua thực phẩm khi còn tươi,… để đảm bảo mua được nguồn thực phẩm được ngon nhất phục vụ cho nhu cầu dịp Tết nhà mình.

Giá thực phẩm khô dự trữ ăn Tết Mậu Tuất bao nhiêu ?

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất