Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội tiêu dùng. Giảm 50%

Cần phân biệt giữa máy đuổi muỗi và máy bắt muỗi: loại nào tốt hơn để phòng chống sốt xuất huyết?

Đối với các phòng nhỏ thì nên sử dụng máy đuổi muỗi, còn không gian lớn thì nên dùng máy bắt muỗi.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Liên tục có các ca mắc mới sốt xuất huyết trong thời gian gần đây khiến nhiều người dân hoang mang lo lắng. Bên cạnh việc ngủ phải mắc màn và loại trừ các ổ loăng quăng, bọ gậy thì sử dụng máy bắt muỗi, đuổi muỗi là phương án được nhiều người lựa chọn.

  máy bắt muỗi
  Máy bắt muỗi, hay đèn bắt muỗi là thiết bị được nhiều người lựa chọn.

  1. Cần phân biệt giữa máy đuổi muỗi và máy bắt muỗi

  Máy bắt muỗi hay đèn bắt muỗi là máy sử dụng các biện pháp (điện, gió, bẫy dính) để bắt và tiêu diệt muỗi.

  Trong khi máy đuổi muỗi là dòng máy sử dụng để muỗi tránh xa nơi đặt máy (và không gian xung quanh nơi đặt máy).

  Như vậy, một dòng máy là để tiêu diệt luôn trung gian truyền bệnh, một dòng máy là để đuổi chúng khỏi phòng. Do đó, so với máy đuổi muỗi thì máy bắt muỗi giúp tiêu diệt nhanh và góp phần giảm lượng muỗi tổng thể.

  Đương nhiên về phía cá nhân từng gia đình sử dụng máy đuổi muỗi và máy bắt muỗi thì các thiết bị này cũng có những ưu nhược điểm nhất định.

  máy đuổi muỗi

  2. Nên mua máy bắt muỗi hay máy đuổi muỗi tốt hơn?

  – Tại sao nên chọn máy bắt muỗi

  Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy bắt muỗi chính:

  + Sử dụng điện để tiêu diệt muỗi: loại này sử dụng nguồn điện công suất nhỏ, thông qua lưới điện để diệt muỗi khi chẳng may bay qua. Loại này hoạt động êm ái, diệt muỗi tốt nhưng có thể gây nguy hiểm do nguy cơ rò rỉ điện. Do đó, bạn nên chọn loại có lưới nhựa bảo vệ xung quanh để đảm bảo an toàn, đặc biệt khi nhà có trẻ con.

  + Sử dụng gió để hút muỗi vào và khoang bên trong sau đó diệt muỗi bằng dung dịch bên dưới hoặc muỗi chết vì mệt khi bị guồng theo vòng xoáy gió. Loại này tuy an toàn hơn nhưng khi hoạt động lại gây tiếng động nên gây khó chịu cho người dùng.

  Ngoài những đặc điểm trên đây, thì các loại máy bắt muỗi thường chỉ có phạm vi hoạt động từ 15-20m2. Còn các loại có công suất lớn thì thường đặt ở ngoài trời và đắt đỏ hơn, do thiết kế với các chất liệu chống ăn mòn.

  Ngoài ra, hầu hết máy bắt muỗi đều sử dụng thêm đèn để hấp dẫn muỗi, nên nếu sử dụng trong phòng ngủ thì sẽ gây khó chịu đối với những người không quen ngủ có đèn. Bạn cũng phải thường xuyên dọn vệ sinh vì muỗi chết nằm la liệt trên sàn, xung quanh nơi đặt máy.

  – Lý do nên chọn máy đuổi muỗi

  Máy đuổi muỗi hiện nay hoạt động theo 2 nguyên lý chính

  + Sử dụng hương tinh dầu tự nhiên để đuổi muỗi. Máy đuổi muỗi khi đó đồng thời là máy xông tinh dầu, khuyếch tán tinh dầu mà muỗi sợ. Các tinh dầu được sử dụng  như sả, bạch đàn, oải hương…

  + Sử dụng sóng điện từ để muỗi tránh xa. Khi đó, máy sẽ tạo luồng sóng để khiến muỗi khó chịu, sóng này không gây ảnh hưởng tới con người.

  Ưu điểm của máy đuổi muỗi là không cần phải thường xuyên dọn dẹp xác muỗi, côn trùng. Ngoài ra, máy đuổi muỗi cũng không gây nguy hiểm cho người dùng.

  Tuy nhiên, nhược điểm là với những người không chịu được các mùi tinh dầu thì không sử dụng được. Ngoài ra, máy đuổi muỗi cũng không diệt muỗi tận gốc mà chỉ đuổi nó di chuyển sang nơi khác. Do đó, chỉ thực sự phù hợp nếu nhà nhà đều sử dụng.

  3. Giá máy bắt muỗi đắt hơn máy đuổi muỗi

  Thông thường, giá một máy bắt muỗi dao động từ vài trăm nghìn tới hàng triệu đồng tùy công suất và nơi đặt máy. Trong  khi đó, giá máy đuổi muỗi chỉ vài chục nghìn tới vài trăm nghìn đồng vì nguyên lý hoạt động đơn giản hơn.

  Do đó, theo chúng tôi, máy đuổi muỗi chỉ thực sự phù hợp với những căn phòng nhỏ, hoặc những người đi thuê phòng. Nhưng với những người mua cho cả căn nhà, thì nên mua máy diệt muỗi vì hiệu quả tốt hơn.

  Để tìm hiểu thêm về các dòng máy diệt muỗi, truy cập:

  https://websosanh.vn/s/máy+diệt+muỗi.htm

   

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất