Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Xả  hàng công nghệ

Cấu hình điện thoại Galaxy A53 5G có đủ dùng không? Chơi game có tốt không?

Nếu như bạn phân vân không biết rằng điện thoại Galaxy A53 5G chơi game có tốt hay không thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Là một smartphone trong tầm giá 10 triệu đồng trên thị trường hiện nay, khá nhiều người sử dụng rất quan tâm tới cấu hình của điện thoại Galaxy A53 5G có đủ đáp ứng chơi các game mobile phổ biến trên thị trường hiện nay không, bởi lẽ chơi game là một trong những thú giải trí phổ biến được nhiều người sử dụng điện thoại tham gia.

Để trả lời câu hỏi này, cùng chúng tôi tìm hiểu và cho mình thêm thông tin hữu ích.

1. Chi tiết thông số cấu hình điện thoại Galaxy A53 5G

Samsung trang bị cho điện thoại tầm trung của mình con chip Exynos 1280 “nhà trồng” thay chip Snapdragon 778G ở người tiền nhiệm. Chip Exynos 1280 trên Galaxy A53 5G được sản xuất trên tiến trình 5nm với 8 nhân trong đó có 2 nhân Cortex-A78, và kèm 6 nhân Cortex-A55.

Đánh giá cấu hình galaxy a53 5g

 

Tại Việt Nam, điện thoại Galaxy A53 5G được trang bị RAM dung lượng 8GB cùng với bộ nhớ trong 128GB. Ngoài ra, điện thoại Galaxy A53 5G còn có tích hợp công nghệ RAM Plus – cho phép mở rộng thêm tối đa 6GB “RAM ảo”, từ đó mang tới khả năng đa nhiệm tốt hơn cho máy trong trường hợp người sử dụng cùng lúc mở nhiều ứng dụng.

Về phần mềm, điện thoại Galaxy A53 5G được trang bị hệ điều hành Android 12 với tùy biến giao diện OneUI 4.1 điều này giúp mang tới cho người sử dụng giao diện thân thiện cùng với nhiều tính năng hiện đại. Điểm đáng chú ý nhất là việc máy có chế độ riêng tư mà ở đó người sử dụng có thể lưu trữ các thư mục hoặc ứng dụng mà để truy cập cần có dấu vân tay, mật khẩu riêng…Ngoài ra, hệ điều hành này cũng được tích hợp các ứng dụng Google, Microsoft để phục vụ công việc, đồng thời có chế độ Game Launch giúp tối ưu hóa sức mạnh của máy khi chơi game mượt mà hơn.

Điểm đáng tiếng trên Galaxy A53 5G là nó không đượ chỗ trợ SAMSUNG DEX – tính năng cho phép chuyển đổi smartphone như một PC để hiển thị trên màn hình máy tính. Dẫu vậy, tính năng này trên thực tế cũng không nhiều người sử dụng trừ khi phục vụ các công việc.

2. Điểm hiệu năng của điện thoại Galaxy A53 5G trên các thang benchmark

Với các trang bị được tích hợp thì điện thoại Galaxy A53 5G cũng đạt được điểm hiệu năng ở mức khá tốt trên các thang đo hiệu năng, cụ thể dưới đây là điểm hiệu năng của Galaxy A53 5G trên một số công cụ benchmark uy tín phổ biến:

– Trên Geekbench 5: máy đạt điểm đơn nhân là 743 điểm và đa nhân là 1891 điểm

– Trên Antutu 8: máy đạt điểm tổng thể là 329802 điểm 

– Trên Antutu 9 : máy đạt điểm tổng thể là 379313 điểm

– Trên các công cụ đo hiệu năng GPU máy cũng đạt điểm số khá ấn tượng

Đánh giá cấu hình galaxy a53 5g

Như vậy, có thể nói là điện thoại Galaxy A53 5G không phải là chiếc smartphone mạnh mẽ nhất trong phân khúc nhưng vẫn nằm trong hàng cấu hình tốt trong phân khúc. Điều này mang tới cho người sử dụng một chiếc máy với hiệu năng xử lý tốt cho các nhu cầu sử dụng thường ngày.

3. Test game trên điện thoại Galaxy A53 5G

Bên cạnh việc sở hữu cấu hình khá tốt, và công nghệ RAM Plus thì điện thoại Galaxy A53 5G còn có hàng loạt các trang bị hỗ trợ chơi game ấn tượng như:

Màn hình Super AMOLED 6,5 inch độ phân giải FullHD+ và có tần số làm mới màn hình 120Hz khiến máy cực kỳ mượt mà khi chơi game

– Thỏi pin dung lượng 5000 mAh khá khủng để đáp ứng khi chơi game lâu dài

– Sự tối ưu trong phần mềm với Game Launch cùng với công nghệ RAM Plus giúp tập trung sức mạnh hiệu năng cho việc chơi game của người sử dụng.

– Mạng 5G giúp tốc độ truy cập mạng nhanh, có ưu thế hơn so với những người chơi chỉ sử dụng mạng 4G

Và với hàng loạt các trang bị này thì thực tế điện thoại Galaxy A53 5G cho khả năng chơi game khá ấn tượng. Dưới đây là video test game trên điện thoại Galaxy A53 5G mà bạn có thể tham khảo:

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất