Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Xả  hàng công nghệ

Cấu hình điện thoại Samsung Galaxy A23 có đủ mạnh mẽ để chơi game mượt mà không?

Nếu như bạn đang thắc mắc về hiệu năng chơi game của điện thoại Samsung Galaxy A23 thì những thông tin dưới đây có thể hữu ích cho bạn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Nhu cầu chơi game mobile trên điện thoại là một trong nhu cầu thiết yếu của nhiều người dùng khi sử dụng smartphone, và do đó cấu hình của các máy điện thoại luôn là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Với chiếc điện thoại Samsung Galaxy A23 vừa mới ra mắt trên thị trường năm 2022, liệu rằng cấu hình của máy có đủ để người sử dụng chơi game mobile mượt mà hay không?

Để trả lời câu hỏi này, cùng chúng tôi tìm hiểu và cho mình thêm thông tin hữu ích.

Đánh giá cấu hình hiệu năng galaxy a23

 

1. Thông số cấu hình chi tiết của điện thoại Samsung Galaxy A23

Samsung trang bị cho điện thoại Galaxy A23 con chip Snapdragon 680 – con chip tầm trung được sản xuất trên tiến trình 6nm của Qualcomm. Chip bao gồm 8 nhân với 4 nhân 2.4 GHz Kryo 265 Gold và 4 nhân 1.9 GHz Kryo 265 Silver. Đi kèm với đó A23 được trang bị GPU Adreno 610.

Đi kèm với đó là RAM dung lượng 4GB hoặc 6GB tùy phiên bản, cùng với bộ nhớ trong 128GB mang tới không gian lưu trữ thoải mái cho người sử dụng trong quá trình dùng máy.

Điện thoại Samsung Galaxy A23 được tích hợp sẵn hệ điều hành Android 12 – hệ điều hành mới nhất trên thị trường năm 2022, cùng với đó là tùy biến giao diện OneUI 4.1 mang tới giao diện thân thiện nhưng các tính năng hiện đại, đa dạng. Máy cũng được tích hợp sẵn các ứng dụng của Goolgle và Microsoft giúp đáp ứng nhu cầu cho công việc, học tập của người sử dụng.

Đánh giá cấu hình hiệu năng galaxy a23

 

2. Điểm hiệu năng benchmark của điện thoại Samsung Galaxy A23

Trên các công cụ test hiệu năng uy tín phổ biến trên tihj trường hiên nay thì điện thoại Samsung Galaxy A23 đã có được điểm số khá ổn, cụ thể:

– Trên Geekbench 5

Trên công cụ test hiệu năng CPU này, điện thoại Galaxy A23 đạt điểm đơn nhân là 380 điểm, và điểm đa nhân là 1632 điểm. Điểm hiệu năng này so sánh với đối thủ trong phân khúc đơn cử như Redmi Note 11 thì hơn về điểm đơn nhân và kém một chút về điểm đa nhân, nên nhìn chung thuộc hàng có hiệu năng khá tốt trong phân khúc.

– Trên Antutu 9

Trên công cụ test điểm hiệu năng tổng thể này, điện thoại Galaxy A23 đạt điểm là 273.555 điểm – thuộc hàng khá trong phân khúc giá trên thị trường hiện nay.

– Trên các công cụ test GPU

Với các công cụ test hiệu năng xử lý đồ họa thì điện thoại Samsung Galaxy A23 cũng có được điểm số ở mức khá trên thị trường hiện nay, cụ thể dưới đây là điểm hiệu năng của điện thoại Galaxy A23 trên một số công cụ GPU:

Đánh giá cấu hình hiệu năng galaxy a23Đánh giá cấu hình hiệu năng galaxy a23

 

Nhìn chung, với những gì đạt được thì điện thoại Samsung Galaxy A23 mang tới cho người sử dụng một chiếc điện thoại với hiệu năng ấn tượng trong phân khúc giá bán trên thị trường hiện nay, và điều này chắc hẳn sẽ hỗ trợ máy chơi ổn các tựa game phổ biến trên thị trường hiện nay.

3. Test game trên điện thoại Samsung Galaxy A23

Bên cạnh cấu hình ấn tượng thì điện thoại Samsung Galaxy A23 cũng được trang bị những tính năng giúp hoàn thiện khả năng chơi game như:

Màn hình lớn với độ phân giải FullHD+ và tần số làm mới màn hình 90Hz

– Thỏi pin dung lượng 5000 mAh

– Hệ điều hành mới với sự tối ưu sức mạnh cho nhu cầu chơi game của người sử dụng

Với những trang bị này thì điện thoại Galaxy A23 cũng đã mang tới những trải nghiệm chơi game ấn tượng:

– Đối với game Liên Quân Mobile: người sử dụng có thể cài đặt ở mức cấu hình cao nhất của game, và máy cho thấy sự mượt mà ấn tượng trong suốt quá trình chơi game

– Đối với game PUBG Mobile thì điện thoại Galaxy A23 có thể cài đặt game ở mức cấu hình cao, và cho khả năng chơi mượt mà ổn định ở 42-45 fps, không bị tuột khung hình nhiều trong quá trình chơi.

Sau thời gian dài chơi game thì máy cũng duy trì mức nhiệt chỉ khoảng 38 độ C, điều này mang tới sự ổn định cho máy khi chơi game. Đồng thời thì dung lượng pin tụt rất ít, nên người sử dụng có thể hài lòng khi dùng.

Dưới đây là video test game PUBG Mobile trên điện thoại Samsung Galaxy A23 của kênh Youtube mà bạn có thể tham khảo:

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất