Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Xả  hàng công nghệ

Cấu hình hiệu năng của điện thoại Sony Xperia 10 IV có đủ mạnh để chơi game mượt mà không?

Nếu như bạn đang thắc mắc về khả năng chơi game của điện thoại Sony Xperia 10 IV thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Với vai trò là một smartphone tầm trung được Sony đưa tới thị trường năm 2022, nên khá nhiều người sử dụng đang thắc mắc về cấu hình hiệu năng của điện thoại Sony Xperia 10 IV có đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng hay không?

Để trả lời câu hỏi này, cùng chúng tôi tìm hiểu và cho mình câu trả lời.

Cấu hình sony xperia 10 iv

 

1. Chi tiết thông số cấu hình hiệu năng của điện thoại Sony Xperia 10 IV

Sony trang bị cho smarphone tầm trung của mình con chip Snapdragon 695 – con chip tầm trung được sản xuất trên tiến trình 6nm, bao gồm 8 nhân với 2 nhân Cortex-A77 và 6 nhân Cortex-A55.

Cùng với đó, máy cũng được tích hợp RAM 6GB cùng với bộ nhớ trong 128GB mang tới cho máy khả năng đa nhiệm tốt, cùng không gian bộ nhớ khá thoải mái cho nhu cầu lưu trữ của người sử dụng. Ngoài ra, nếu bạn muốn mở rộng thêm bộ nhớ thì có thể gắn thêm thẻ microSD tại khay SIM.

Điện thoại Xperia 10 IV cũng được trang bị sẵn hệ điều hành Android 12 với giao diện thân quen cùng nhiều tính năng mới. Người dùng có thể trải nghiệm các tính năng quen thuộc như phân đôi màn hình để sử dụng cùng lúc hai ứng dụng, hoặc chế độ Game Enhanced cho phép tập trung sức mạnh để mang tới hiệu quả chơi game tốt hơn.

Cấu hình sony xperia 10 iv

 

2. Điểm hiệu năng của điện thoại Sony Xperia 10 IV trên các thang benchmark

Với cấu hình của mình thì điện thoại Xperia 10 IV đã đạt được điểm hiệu năng khá tốt trên các thang đo benchmark phổ biến trên thị trường hiện nay, cụ thể:

– Trên Geekbench 5

Ở công cụ test hiệu năng CPU này điện thoại Xperia 10 IV đạt điểm đơn nhân là 662 điểm và điểm hiệu năng đa nhân là 1682 điểm. Đây là điểm số khá khiêm tốn nếu so sánh với các điện thoại trong cùng phân khúc giá, lấy đơn cử như Xiaomi Mi 11i có điểm đơn nhân và đa nhân lần lượt là 1114 và 3614 điểm.

Cấu hình sony xperia 10 ivCấu hình sony xperia 10 iv

 

– Trên Antutu9

Với công cụ đo hiệu năng tổng thể này thì điện thoại Xperia 10 IV đạt được điểm hiệu năng tổng thể là 396008 điểm.

Cấu hình sony xperia 10 iv

 

– Trên 3D Mark Wild Life Stress Test

Với công cụ đo hiệu năng GPU này thì điện thoại Xperia 10 IV đạt điểm hiệu năng tổng thể là 1213 – mức không thực sự tốt so với các đối thủ trong phân khúc giá, đơn cử Galaxy A52s có điểm hiệu năng là 2491 điểm

Cấu hình sony xperia 10 iv

 

Như vậy, có thể nói là về mặt hiệu năng thì điện thoại Xperia 10 IV đang thua kém so với các đối thủ trong cùng phân khúc giá. Cấu hình của nó chỉ ở mức tương đương với các điện thoại trong tầm giá từ 7-9 triệu đồng trên thị trường, nhưng mức giá của nó là 427 bảng Anh – khoảng 12,5 triệu đồng khi quy đổi ra tiền Việt. Ở phân khúc giá này, hầu hết các điện thoại đã được trang bị chip Snapdragon đầu 7 hoặc đầu 8 trở lên.

Dẫu vậy, với cấu hình này thì người sử dụng vẫn thoải mái chơi game mượt mà với điện thoại Xperia 10 IV.

3.Chơi game trên điện thoại Sony Xperia 10 IV có mượt mà không?

Bên cạnh chip xử lý thì điện thoại Xperia 10 IV cũng được trang bị hàng loạt các tính năng hỗ trợ chơi game:

Màn hình OLED 6 inch độ phân giải FullHD+

– Thiết kế máy thân thiện cho người chơi game

– Thỏi pin dung lượng lớn với thời lượng sử dụng lâu dài

– Sự tối ưu về phần mềm, đặc biệt là Game Enhanced giúp mang tới sức mạnh tối đa cho các game mobile mà người sử dụng chơi.

Với hàng loạt các trang bị này cùng với chip Snapdragon 695 cũng được đánh giá cao về khả năng xử lý tốt các game mobile cơ bản thì điện thoại Sony Xperia 10 IV chắc chắn sẽ mang tới cho người sử dụng những trải nghiệm chơi game mượt mà ấn tượng.

Nhìn chung, không phải ở mức quá mạnh mẽ trong phân khúc giá nhưng với những gì đã thể hiện thì chắc chắn điện thoại Xperia 10 IV sẽ làm người sử dụng hài lòng với chất lượng của mình.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất