Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

Cấu hình hiệu năng của điện thoại Xiaomi POCO M5 có đủ mạnh để chơi game mượt?

Với cấu hình hàng đầu trong phân khúc giá rẻ, điện thoại Xiaomi POCO M5 mang tới người sử dụng một chiếc smartphone với hiệu năng chơi game ấn tượng.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Chơi game là một trong những nhu cầu mà nhiều người yêu cầu khi sử dụng smartphone, và ngay cả với một chiếc điện thoại giá rẻ cũng không phải là ngoại lệ. Với giá bán tại thị trường Việt Nam từ 3,79 triệu đồng thì Xiaomi POCO M5 đang có được sự quan tâm của khá nhiều người sử dụng. Tuy nhiên với cấu hình được trang bị thì điện thoại Xiaomi này có đưa tới khả năng chơi game mượt mà hay không?

Cùng chúng tôi tìm hiểu và cho mình cầu trả lời.

đánh giá cấu hình xiaomi poco m5
Điện thoại Xiaomi POCO M5 sở hữu cấu hình khủng trong phân khúc giá bán.

1. Chi tiết cấu hình hiệu năng của điện thoại Xiaomi POCO

Xiaomi trang bị cho POCO M5 con chip Helio G99 – đây là con chip mới của MediaTek, bao gồm 8 nhân 2×2.2GHz Cortex-A76 and 2×2.0GHz Cortex-A55 và GPU Mali-G57 MC2. Đây là cấu hình được đánh giá khá cao trong phân khúc giá rẻ.

Bên cạnh đó, máy cũng sử RAM chuẩn LPDDR4X và bộ nhớ trong chuẩn UFS 2.2, mặc dù chuẩn này không phải là chuẩn mới nhất nhưng lại phổ biến trong phân khúc giá rẻ.

đánh giá cấu hình xiaomi poco m5
Chip Helio G99 hoàn toàn mới.

Cùng với đó, Xiaomi cũng trang bị cho POCO M5 hệ điều hành Android 12 với tùy biến giao diện MIUI 13 mới nhất – đây cũng là một trong những chiếc điện thoại giá rẻ đầu tiên được trang bị MIUI 13 mới nhất, và nó cũng sẽ được ưu tiên cập nhật lên Android 13 trong thời gian ngắn tới. Đương nhiên, POCO M5 cũng được tích hợp modem 5G giúp máy có được tốc độ truy cập mạng nhanh ấn tượng.

Với loạt các trang bị ấn tượng, điện thoại Xiaomi POCO M5 đã mang tới cho người sử dụng một cấu hình tổng thể khá ấn tượng, và thuộc hàng mạnh mẽ trong phân khúc giá rẻ. Vậy thực tế hiệu năng xử lý có tốt không.

2. Điểm hiệu năng benchmark của điện thoại Xiaomi POCO M5

Với cấu hình ấn tượng thì điện thoại POCO M5 cũng đã có được điểm hiệu năng khá ấn tượng, cụ thể:

Trên Geekbench 5: Ở công cụ đo hiệu năng CPU này thì điện thoại POCO M5 đạt được điểm đơn nhân là 550 điểm, và đa nhân là 1896 điểm. Để so sánh thì người tiền nhiệm POCO M4 với chip Dimensity 700 đạt điểm đơn nhân và đa nhân lần lượt là 552 và 1730. Do đó có thể thấy là điểm hiệu năng cảu POCO M5 sẽ không quá khác biệt so với với người tiền nhiệm.

Trên Antutu 9: Với công cụ đo hiệu năng CPU tổng thể này thì điện thoại POCO M5 đạt điểm tổng thể là 386.311 điểm, điểm số này cao hơn hẳn so với người tiền nhiệm với 336.380 điểm.

Trên GFX Car Chase ES 3.1 (Oncreen): POCO M5 đạt 12 fps, mức tương đương với người tiền nhiệm.

Trên 3D Mark Wild Life Extreme: POCO M5 đạt điểm hiệu năng đồ họa tổng thể là 1321 điểm – khá cao so với người tiền nhiệm POCO M4 (với 1186 điểm)

Như vậy, có thể thấy rằng so với người tiền nhiệm thì điểm hiệu năng CPU và GPU của POCO M5 đều có phần nhỉnh hơn một chút, tuy nhiên cũng không quá nổi trội. Dẫu vậy, so với các điện thoại sử dụng chip Snapdragon 680 thì POCO M4 lại vượt trội hơn hẳn.

đánh giá cấu hình xiaomi poco m5
Máy cho hiệu năng tốt đáp ứng nhu cầu chơi game.

3. Test game trên điện thoại Xiaomi POCO M5

Bên cạnh cấu hình ấn tượng POCO M5 cũng sở hữu hàng loạt các trang bị ấn tương cho nhu cầu chơi game, gồm:

– Màn hình iPS LCD 6,58 inch độ phân giải full HD+ cùng với tần số làm mới màn hình 90Hz.

– Pin dung lượng tới 5000 mAh

Với hàng loạt các trang bị thì điện thoại POCO M5 đã mang tới cho người sử dụng thiết bị phục vụ chơi game tốt hàng đầu trong phân khúc giá bán.

  • Test game PUBG Mobile

Với game PUBG Mobile, người sử dụng có thể chơi mượt tại 40fps, khử răng cưa. Mặc dù trong quá trình chơi game khá ổn định nhưng thi thoảng fps cũng bị drop xuống khoảng 35 fps, tuy nhiên không nhiều và cũng không ảnh hưởng tới việc chơi game của người sử dụng. Sau khoảng gần 30 phút thì nhiêt độ của máy vẫn duy trì ở mức 38 độ C – khá mát, nên gần như không ảnh hưởng tới hiệu năng của máy.

  • Test game Liên Quân Mobile

Với game chiến thuật này, POCO M5 hỗ trợ cài đặt ở max setting, và người sử dụng cũng chơi mượt mà ở 60 fps. Sau 20 chơi game thì máy cũng không quá nóng, chỉ khoảng 38 độ C – mức khá mát mẻ.

KẾT LUẬN

Có thể thấy rằng, điện thoại Xiaomi POCO M5 không chỉ mang tới cấu hình mạnh mẽ hàng đầu trong phân khúc giá bán rẻ, mà thực tế chơi game cũng khiến người sử dụng hài lòng với sự mượt mà ấn tượng.

Do đó, nếu như bạn đang cần mua một điện thoại với khả năng chơi game tốt trong phân khúc giá rẻ khoảng 4 triệu đồng thì chắc chắn POCO M5 sẽ là lựa chọn tốt hàng đầu trong giai đoạn cuối năm 2022 đầu năm 2023.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất