1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Fashion Brand Day

CES 2014: Galaxy NotePRO 12.2 – mở 4 ứng dụng một lúc

ICTnews – Galaxy NotePRO 12.2 nổi bật nhờ màn hình lớn 12.2 inch, giao diện Magazine UX mới nhất của Samsung, bàn phím ảo tiện dụng và tính năng đa nhiệm cải tiến.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Galaxy Note Pro 12.2

Samsung đang nỗ lực xây dựng tablet Android có năng suất làm việc giống PC khi giới thiệu Galaxy NotePRO 12.2 và ba mẫu tablet Galaxy TabPRO mới với nhiều kích cỡ 8.4, 10.1 và 12.2 inch.

Lên kệ trong quý 1/2014, cả 4 mẫu tablet sẽ sở hữu màn hình siêu nét độ phân giải 2560 x 1600 pixel. Trong đó, 2 mẫu 12.2 inch lớn hơn cho phép chạy 4 ứng dụng trên màn hình một lúc. Samsung cũng thay đổi màn hình chủ Android với giao diện Magazine UX và rất nhiều phần mềm thân thiện với người dùng doanh nghiệp, bao gồm cả truy cập PC từ xa.

Thiết kế

NotePRO khá nặng với trọng lượng 0,75kg, nhưng bù lại, máy mỏng chỉ 0,78mm. Galaxy Pro 12.2 inch có cùng độ dày nhưng nhẹ hơn một chút (0,73kg). Bạn chắc chắn không thể cầm thoải mái thiết bị bằng một tay như với iPad Air, nhưng đổi lại, bạn được sở hữu màn hình cỡ lớn.

Chạy 4 ứng dụng một lúc

Ngay khi thử trải nghiệm Galaxy NotePRO 12.2, bạn sẽ đặc biệt ấn tượng với những cải tiến trong tính năng Multi Window. Bằng cách trượt ngón tay từ cạnh phải màn hình vào phía trong, bạn có thể kéo một trong hơn 30 ứng dụng lên màn hình. Bạn có thể tiếp tục làm như vậy để có 4 ứng dụng chạy cùng một lúc. Tính năng này chỉ hoạt động với Galaxy NotePRO và Galaxy Pro 12.2 inch.

Giao diện Magazine UX mới

Cả 4 mẫu tablet mới của Samsung đều được hỗ trợ giao diện Magazine UX, tính năng được nâng cấp từ tính năng My Magazine của Galaxy Note 3. Magazine UX lấy cảm hứng từ ứng dụng đọc tin tức phong cách tạp chí Flipboard nhưng có nhiều chức năng hơn, bạn sẽ thấy 3 màn hình chuyên dụng: Màn hình Personal Space hiển thị các thông tin về thời gian, thời tiết, tin tức, email mới nhất và các ứng dụng yêu thích để truy cập nhanh. Ngoài ra, còn có màn hình Work Space (cho công việc) và màn hình Social and Media Space (cho nội dung mạng xã hội và truyền thông). Bạn có thể tùy chỉnh các màn hình này theo nhu cầu sử dụng. Nếu muốn, bạn có thể bổ sung thêm 2 màn hình.

Bàn phím giống laptop

Một tính năng chính của NotePRO 12.2 inch là bàn phím ảo được thiết kế lại, bắt chước thiết kế của bàn phím laptop. Bạn sẽ tìm thấy các phím mũi tên chuyên dụng, thậm chí là các phím tắt giống trên laptop như “Copy”, “Paste” qua tổ hợp phím Ctrl. Theo quảng cáo của Samsung, phản hồi xúc giác trên bàn phím ảo cho trải nghiệm đánh máy chân thực hơn, nhưng theo đánh giá thử nghiệm của tạp chí Laptopmag, bàn phím của NotePRO 12.2 không có nhiều khác biệt so với những tablet khác.

Thông số kỹ thuật chính

Các phiên bản 3G và Wi-Fi của Galaxy NotePRO 12.2 dùng chip tám lõi Exynos 5 và phiên bản 4G LTE dùng chip Qualcomm Snapdragon 800.

Máy được trang bị pin 9.500mAh, camera 8MP phía sau và camera 2MP phía trước, màn hình WQXGA LCD, hỗ trợ WiFi 802.11 a/b/g/n/ac MIMO, USB 3.0 và Bluetooth 4.0. NotePRO 12.2 chạy hệ điều hành Android 4.4 KitKat; RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB.

Các ứng dụng cho người dùng doanh nghiệp

Samsung chắc chắn đang hướng tới người dùng doanh nghiệp với dòng sản phẩm Galaxy NotePRO. Thiết bị được cài sẵn bộ phần mềm Hancom Office để xem và chỉnh sửa tài liệu, phần mềm Remote PC để truy cập từ xa máy tính Windows hoặc máy Mac, Cisco WebEx Meetings để chia sẻ màn hình trong cuộc gọi video.

Kết luận

Galaxy NotePRO 12.2 chắc chắn có tiềm năng giành bớt khách hàng từ iPad mini, iPad Air và loạt tablet Windows 8.1. Thiết bị có các tính năng đa nhiệm cải tiến và giao diện Magazine UI mới.

Tuy nhiên, thành công của Galaxy NotePRO 12.2 còn phụ thuộc vào mức giá. Hiện chưa rõ sản phẩm sẽ được bán ra với giá bao nhiêu. Samsung cho biết Galaxy NotePRO 12.2 sẽ được phát hành vào quý 1/2013. Khoảng 500 USD sẽ là mức giá hấp dẫn, trong khi mức giá 700 USD hoặc cao hơn có thể khiến khách hàng chuyển sang lựa chọn các đối thủ tablet chạy Windows khác.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Bàn phím máy tính bảng nào tốt nhất hiện nay?

Bàn phím máy tính bảng nào tốt nhất hiện nay?

Máy tính bảng kèm bàn phím nào chất lượng 2021?

Máy tính bảng kèm bàn phím nào chất lượng 2021?

Top 5 máy tính bảng bàn phím rời tốt nhất

Top 5 máy tính bảng bàn phím rời tốt nhất

Top 3 bàn phím cho máy tính bảng tốt nhất năm 2021

Top 3 bàn phím cho máy tính bảng tốt nhất năm 2021

Review laptop Macbook Air i5 2020: Hiệu năng vượt trội, bàn phím mới!

Review laptop Macbook Air i5 2020: Hiệu năng vượt trội, bàn phím mới!

Đánh giá Sony Vaio Tab 11 – Màn hình đẹp, bàn phím tốt nhưng pin yếu

Đánh giá Sony Vaio Tab 11 – Màn hình đẹp, bàn phím tốt nhưng pin yếu

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất