1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Sale to mừng đại lễ. Giảm 50%

Chỉ với 3 trò chơi này bố mẹ nào nuôi con cũng thành tài

Làm cha làm mẹ, ai cũng muốn con mình thông minh sáng sủa, nhận thức nhanh nhẹn và ứng xử tốt trong giao tiếp với mọi người xung quanh. Websosanh.vn mách cha mẹ: Chỉ với 3 trò chơi này bố mẹ nào nuôi con cũng thành tài. Mời cha mẹ tham khảo tại đây.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Các chuyên gia đã nghiên cứu và cho kết quả đánh giá rằng: Trẻ nhỏ thường xuyên được tiếp xúc với các trò chơi toán học sẽ tiến bộ nhanh hơn với cả 2 môn toán học và ngôn ngữ bởi 2 kỹ năng toán học và ngôn ngữ liên hệ cực kỳ mật thiết với nhau. Nếu muốn kiểm nghiệm những lợi ích tích cực mà trẻ có thể nhận được từ các trò chơi toán học, bố mẹ có thể thử cùng chơi các trò chơi dưới đây với con yêu của mình nhé!

1. Toán học ghi nhớ

toán học ghi nhớ

Chỉ với 3 trò chơi này bố mẹ nào nuôi con cũng thành tài – Toán học ghi nhớ

Thiết kế trò chơi:

Cắt giấy thành 20 hình vuông nhỏ. Trên 10 hình vuông, viết số từ 1-10 cho mỗi hình. Trên 10 hình vuông còn lại, gắn miếng dán hình ngộ nghĩnh vào từng hình, với mỗi hình là một số miếng dán từ 1-10.

Sau đó, lật ngược các tấm thẻ lại và chơi trò ghi nhớ với trẻ bằng cách yêu cầu trẻ ghép tấm thẻ có số với tấm thẻ có cùng số miếng dán.

2. Chạy theo dãy số

Nếu muốn khuyến khích trẻ vừa luyện tập trí nhớ, vừa tích cực vận động, hãy tìm đến trò chơi chạy theo dãy số.

Chỉ với 3 trò chơi này bố mẹ nào nuôi con cũng thành tài - Chạy theo dãy số

Chỉ với 3 trò chơi này bố mẹ nào nuôi con cũng thành tài – Chạy theo dãy số

Thiết kế trò chơi: Vẽ một đường thẳng trên nền và đánh dấu các số từ 0-25 bằng phấn viết bảng.

Bố mẹ có thể đặt ra nhiều luật chơi cho trò chơi này, phụ thuộc vào độ tuổi, nhận thức và sở thích của trẻ. Với trẻ nhỏ, luật chơi là trẻ tập đi trên đường thẳng và đếm các số. Khi trẻ đã chán, cha mẹ hãy đọc to một con số và yêu cầu trẻ chạy đến số đó. Với trẻ có thể dễ dàng nhận biết các con số, cha mẹ có thể tăng thêm độ khó cho trò chơi bằng cách đọc tên một con số và yêu cầu trẻ bổ sung một con số khác bằng cách bước đi với số bước bằng đúng khoảng chênh lệch giữa hai số. Đây là trò chơi khá thú vị với trẻ đang học cộng và trừ.

3. Cộng số cho kem

Tất cả những gì cần dùng cho trò chơi này là quân xúc xắc, bút sáp, giấy trắng và bản in hình cây kem (chú ý in đủ cho mỗi người chơi).

cộng số cho kem

cộng số cho kem

Các thuật ngữ cần biết:

Số hạng: các số để cộng. Tổng: kết quả sau khi cộng các số với nhau.

Cách chơi:

Người chơi đầu tiên đổ quân xúc xắc, sau đó viết phép tính với số hạng là hai số nhận được khi đổ xúc xắc. Ví dụ, nếu đổ xúc xắc được 3 và 4, người chơi viết phép tính: 3 + 4 = 7. Người chơi đầu tiên tô màu ô tổng trong hình cây kem. Trong ví dụ 3 + 4 = 7, 7 là tổng và sẽ được tô màu. Người chơi tiếp theo thay phiên nhau đổ xúc xắc để tìm ra số hạng, viết phép tính và tô màu ô tổng.

Cha mẹ nên sử dụng các thuật ngữ toán học nhiều nhất có thể khi chơi với trẻ và đánh giá khả năng tiếp thu từ mới của trẻ. Người chơi đầu tiên giải được các phép tính và tô màu hoàn chỉnh cây kem sẽ chiến thắng trò chơi.

Chúc bố mẹ sẽ có những giây phút vui vẻ và hạnh phúc bên con khi cùng chơi những trò chơi bổ ích này.

Xem thêm: Đi tất đi ngủ có tốt không?

Bé không thích đắp chăn, trời lạnh thế này, phải làm thế nào?

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất