BLOG BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

Có nên mua Samsung Galaxy S10 5G hoặc các smartphone 5G trong năm 2019 không?

22/02/2019 03:42 PM - Oanh

Với khả năng kết nối với mạng di động thế hệ mới, những chiếc smartphone 5G có phải là lựa chọn tốt cho năm 2019 không.

websosanh.vn

Sau nhiều mong chờ, gia đình Galaxy S10 đã chính thức trình làng và mang tới cho người dùng nhiều những cải tiến mang tính đột phá mới và trong số các phiên bản Galaxy S10 thì chiếc điện thoại Samsung Galaxy S10 5G là sản phẩm được đánh giá là “quái thú” của thị trường smartphone khi mang trong mình những tính năng mà bất cứ smartphone flagship khác trên thị trường phải nể sợ.

>>> XEM THÊM so sánh thông số kỹ thuật của Galaxy S10, S10+, S10e và S10 5G

giá galaxy s10
Bản Galaxy S10 5G được mệnh danh là quái thú mới của thị trường smartphone.

Một trong những tính năng mới trên điện thoại Galaxy S10 5G chính là khả năng kết nối mạng 5G – thế hệ kết nối di động mới. Tuy nhiên một câu hỏi đặt ra là hiện có là thời điểm thích hợp để mua Galaxy S10 5G hoặc các mẫu smartphone 5G khác?

Câu trả lời là năm 2019 bạn chưa nên mua điện thoại 5G

Nguyên nhân trước tiên là do mạng 5G trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng như các nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone mới đang trong giai đoạn thử nghiệm mạng 5G, và có lẽ phải đến cuối năm 2019 đầu năm 2020 thì mạng 5G mới chính thức đi vào hoạt động.

Chính vì thế, nếu như bạn mua điện thoại 5G ở thời điểm hiện tại thì cũng chỉ có thể sử dụng trên nền tảng mạng 4G LTE mà thôi.

Mặt khác, nhiều người nghĩ rằng “mua để cho tương lai” tuy nhiên nó lại là một bài toán kinh tế không không ngoan. Cụ thể giá điện thoại 5G hiện tại, và các điện thoại được trang bị tính năng mới trong thời kỳ đầu luôn hết sức đắt đỏ. Đơn cử như giá Galaxy S10 5G lên tới gần 40 triệu đồng.

Do đó, thay vì mua điện thoại 5G ở hiện tại, bạn nên chờ đến khi mạng 5G được chính thức triển khai tại Việt Nam để đảm bảo có thể sử dụng được công nghệ này, và một phần là để chờ giá các thiết bị 5G giảm đi đôi chút.

XEM THÊM những điện thoại nào được hỗ trợ dùng mạng 5G

điện thoại 5g
Motorola Moto Z3 với sự hỗ trợ của Moto Mods 5G là chiếc smartphone đầu tiên hỗ trợ mạng 5G

5G là viết tắt của 5th Generation ( thế hệ mạng di động thứ 5 hoặc hệ thống không dây thứ 5), là thế hệ tiếp theo của công nghệ truyền thông di động sau thế hệ 4G.

Theo các bài thử nhiệm mạng 5G có tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh gấp 20 lần mạng LTE và đạt 20GPs.

Bình luận bài viết
    Tag
    Sản phẩm đáng quan tâm
    Tin tức mới nhất
    Nhiều người quan tâm nhất
    Tiêu điểm mục