Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Black Friday Sale địa chấn

Có nhất thiết phải mua khẩu trang N95 để chống virus Corona không? Nên chọn loại nào tốt nhất?

Nhiều người đang không biết mua khẩu trang N95 ở đâu khi mà nó đang "cháy hàng" tại nhiều cửa hàng, tuy nhiên có thực sự cần thiết phải mua loại khẩu trang này trong khi có nhiều khẩu trang khác trên thị trường?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Những số liệu báo động không ngừng tăng về hậu quả của virus Corona đang khiến người dân thực sự lo lắng và tìm tới các biện pháp phòng bệnh. Điều này dẫn tới tình trạng khan hiếm, thậm chí “cháy hàng” khẩu trang N95 tại nhiều cửa hàng.

  Tuy nhiên, trong khi nhiều người đi tìm mua khẩu trang N95 phòng chống virus Corona thì một câu hỏi đặt ra thì có thực sự cần thiết phải dùng loại khẩu trang này mới có thể chống được virus Corona hay virus nào khác?

  1. Có nhất thiết phải sử dụng khẩu trang N95 chống virus Corona không?

  khẩu trang n95 chống virus corona

  Để trả lời cho câu hỏi này, trước hết bạn cần nắm được khẩu trang N95 là loại khẩu trang ngăn được 95% các vật chất có kích thước 300 nanomet ( 0.3μm).

  Tuy nhiên, kích thước trung bình của virus là 100 nanomet (dao động từ 20 – 300 nanomet), chính vì thế nếu virus 2019-nCoV nếu sinh sống trong không khí thì chắc chắn ngay cả khi đeo khẩu trang N95 cũng không ngăn chặn được virus Corona 2019 này.

  Trên thực tế, việc đeo khẩu trang là để tránh dịch cơ thể (chủ yếu qua nước bọt) từ những người bệnh bắn sang người khỏe mạnh thông thường.

  Cụ thể, cơ chế lây lan của virus Corona 2019 là thông qua DỊCH CƠ THỂ, chúng tôi xin trích 1 đoạn thông tin từ báo Lao Động như sau:

  Ở người, virus lây từ người này sang người kia thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh.

  Tùy thuộc vào mức độ lây lan của chủng virus, việc ho, hắt hơi hay bắt tay có thể khiến người xung quanh bị phơi nhiễm.

  Virus cũng có thể bị lây từ việc ai đó chạm tay vào một vật mà người bệnh chạm vào, sau đó đưa lên miệng, mũi, mắt họ. Những người chăm sóc bệnh nhân cũng có thể bị phơi nhiễm virus khi xử lý các chất thải của người bệnh.”

  Do đó, trên thực tế, chúng ta không nhất thiết phải đeo khẩu trang N95 để chống virus Corona 2019, và cũng không có tuyên bố từ các nhà nghiên cứu hoặc cơ quan chức năng cho rằng khẩu trang N95 có thể phòng virus Corona tốt hơn các loại khẩu trang y tế thông thường.

  2. Mua khẩu trang chống vi rút Corona Vũ Hán loại nào tốt?

  Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các dòng khẩu trang khác nhau, tuy nhiên loại khẩu trang nào mới chống virus Corona 2019 hiệu quả?

  – Khẩu trang chuẩn y tế chống virus Corona 2019 tốt

  khẩu trang y tế chống virus

  Khẩu trang đạt chuẩn y tế theo tiêu chuẩn FDA thì phải có hiệu suất lọc khuẩn trên 95%. Các loại khẩu trang y tế đạt chuẩn có cấu tạo từ vải không dệt, có 3 hoặc 4 lớp, mỗi lớp đảm nhận những chức năng khác nhau trong đó lớp ngoài cùng có tính năng chống thấm giúp ngăn cản hạt chất lỏng văng ra từ người bệnh hắt xì hơi, ho hoặc thở mạnh…

  Do đó, để chống virus n-CoV 2019 thì người dân chỉ cần mua khẩu trang y tế được bán rộng khắp tại các hiệu thuốc là đủ. Tuy nhiên,. bạn cũng cần lưu ý, không nên mua khẩu trang y tế từ những nơi không uy tín, không rõ nguồn gốc…tốt hơn hết là chỉ nên mua tại hiệu thuốc đạt chuẩn.

  – Các loại khẩu trang có than hoạt tính, khẩu trang lọc bụi mịn và vi khuẩn chuẩn N95

  Bên cạnh khẩu trang y tế thì hiện trên thị trường người dân cũng có thể sử dụng các dòng khẩu trang khác từ các thương hiệu như khẩu trang 3M, khẩu trang Unicharm, khẩu trang Airphin,….để đồng thời chống lại tình trạng bụi mịn PM2.5 luôn ở mức độ cao tại nhiều thành phố lớn.

  khẩu trang chống virus corona cho bé– Khẩu trang chống virus viêm phổi Vũ Hán cho bé

  Tương tự người lớn thì các bậc phụ huynh cũng có thể lựa chọn các dòng khẩu trang chuẩn y tế, hoặc của các thương hiệu lớn đạt tiêu chuẩn chất lượng để cho bé. Tuy nhiên, bạn cần chọn loại khẩu trang kích thước phù hợp với bé, hiện các thương hiệu đều có loại khẩu trang dành riêng cho bé với kích thước nhỏ gọn hơn của người lớn.

  3. Cách đeo khẩu trang phòng virus viêm phổi Corona 2019 đúng cách

  Bộ Y tế đã đưa ra hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách như sau:

  cách đeo khẩu trang đúng

  Chú ý khi đeo khẩu trang phòng virus đúng cách:

  – Đeo đúng mặt: dùng ngón trỏ và ngón giữa của hai tay kéo và luồn hai vòng dây khẩu trang vào hai vành tai. Mặt trong của khẩu trang tiếp xúc với da mặt của bạn. Mặt trong thường nhạt màu và mịn hơn, mặt ngoài thường có màu đậm (đỏ, lục, lam…). Mặt ngoài luôn tiếp xúc với vi khuẩn, droplet, bụi bẩn, vì thế khi tháo ra đeo lại các bạn tuyệt đối không được bất cẩn xoay lớp ngoài vào trong sát với miệng mũi của mình.

  – Đeo đúng chiều: mặt trên của khẩu trang có đường viền thường gắn một sợi kim loại mỏng, khi đeo bạn nên dùng ngón cái và ngón trỏ bóp sợi kim loại theo hình dạng mũi, giữ kín cho vị trí tiếp xúc của khẩu trang với sóng mũi. Mặt dưới của khẩu trang thường có đường dập liền mềm mại để đảm bảo kín với cằm.

  Mong rằng với những thông tin trên đây, các bạn đã có thể có được những thông tin đầy đủ và đúng đắn về việc sử dụng khẩu trang phòng virus Corona 2019 hiệu quả.

  Và để mua được khẩu trang trong tình trạng “cháy hàng” tại nhiều hiệu thuốc hiện nay, bạn có thể sử dụng Websosanh để tìm nơi bán khẩu trang và đặt mua trực tuyến giao tới tận nhà, tránh phải đi lại quá nhiều.

  >>> truy cập ngay MUA KHẨU TRANG

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất