Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Công nghệ mở rộng RAM trên điện thoại OPPO có gì đặc biệt? Có những điện thoại nào được trang bị?

Việc có thểm RAM ảo được chuyển hóa từ bộ nhớ trong giúp điện thoại có khả năng đa nhiệm tốt hơn cũng như khả năng xử lý nhanh hơn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  RAM và ROM là hai khía cạnh thường được nhắc tới khi đánh giá về cấu hình hiệu năng của một chiếc điện thoại, trong đó:

  RAM là viết tắt của Random Access Memory – Bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên – là yếu tố phần cứng của điện thoại mà tại đó những chương trình, hệ điều hành và cả dữ liệu được sử dụng để lưu trữ tạm thời giúp vi xử lý có thể truy xuất nhanh hơn khi cần. Bộ nhớ RAM ảnh hưởng tới khả năng xử lý ngay lập tức các ứng dụng, game, chương trình trên một chiếc điện thoại.

  ROM là viết tắt của Read Only Memory – Bộ nhớ chỉ đọc – là loại bộ nhớ trong đó dữ liệu đã được ghi vào từ trước và chứa các chương trình giúp điện thoại “khởi động”. Khác với RAM sẽ xóa sạch mọi dữ liệu lưu trữ tạm thời, ROM giữ lại nội dung ngay cả sau khi máy đã tắt; đó chính là lý do điện thoại có thể được bật lên ở lần đầu tiên sử dụng. ROM chính là không gian lưu trữ tất cả các chương trình (bao gồm hệ điều hành), các ứng dụng, game mobile và hình ảnh, video và các dữ liệu khác.

  Nói một cách khái quát thì RAM ảnh hưởng tới khả năng đa nhiệm, khả năng xử lý nhanh chậm của smartphone, thì ROM chính là yếu tố quyết định lượng dữ liệu mà máy có thể lưu trữ được.

  Hiện nay, đã có những điện thoại có RAM tới 12GB, 16GB, tuy nhiên đây đều là các smartphone cao cấp với mức giá đắt đỏ, còn RAM trung bình trên smartphone hiện nay chỉ khoảng từ 3 – 6GB, điều này khiến đôi khi trong quá trình sử dụng máy bị giật lag, đặc biệt là khi dùng nhiều ứng dụng cùng lúc. Điều này dẫn tới một giải pháp là chuyển đổi một phần bộ nhớ ROM thành RAM để tận dụng bộ nhớ, tăng khả năng xử lý của máy.

  Và công nghệ RAM ảo – Virtual RAM ra mắt, và công nghệ RAM+ của OPPO là một trong số đó.

  Công nghệ RAM+ OPPO là gì?

  Công nghệ mở rộng bộ nhớ RAM+ hay còn được biết đến với cái tên là Virtual RAM là công nghệ được OPPO phát triển giúp người dùng tăng thêm bộ nhớ RAM bằng cách chuyển đổi bộ nhớ trong ROM của máy thành RAM ảo, thông qua phần mềm ngay trên điện thoại.

  Công nghệ ram+ oppo

  Công nghệ RAM+ của OPPO sẽ được kích hoạt trong trường hợp người sử dụng dùng nhiều ứng dụng cùng lúc, đặc biệt là khi chơi các game mobile.

  Tác dụng của công nghệ RAM+ trên điện thoại OPPO

  Với công nghệ RAM+, tức là khi đó điện thoại có thêm nhiều bộ nhớ RAM hơn, điều này có các tác dụng như:

  – Tăng hiệu suất xử lý của máy, giúp máy xử lý các ứng dụng, game mobile nhanh hơn, điều này sẽ tăng các trải nghiệm khi sử dụng của người dùng.

  – Đa nhiệm tốt, người dùng có thể cùng lúc sử dụng nhiều các ứng dụng mà không lo lắng bị giật lag

  – Trải nghiệm chơi game tốt hơn, điều này sẽ giúp quá trình chơi game của người dùng thêm phần thú vị. Các trận đối kháng trên game từ đó cũng có những ưu thế hơn.

  Những điều trên đây thừng chỉ xuất hiện ở những smartphone cao cấp với mức giá đắt đỏ trên thị trường, nhưng với công nghệ RAM+ thì người sử dụng có thể trải nghiệm điều đó ngay cả khi với mức giá tiền rẻ hơn.

  Công nghệ ram+ oppo

  Có những điện thoại OPPO nào được trang bị công nghệ RAM+?

  Hiện OPPO đã đưa tới công nghệ RAM ảo cho kha khá các smartphone trên thị trường của mình, có thể kể tới như Reno5 Series, OPPO A94, OPPO A74, OPPO A53S, và OPPO A95 vừa mới được trình làng vào tháng 11/2021.

  Dự kiến trong tương lại thì OPPO cũng sẽ đứa tới công nghệ này rộng rãi hơn trên các smartphone tầm trung và thậm chí là giá rẻ của họ.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất