1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Công nghệ sale sập sàn

Đại diện Google: Các chủ website Việt ngày càng giỏi lách luật?

Ngày 19/9/2015, Công ty Cổ phần Truyền thông trực tuyến Netlink tổ chức hội thảo mang tên "How to become a premium publisher" tại khách sạn Daewoo, nhằm chia sẻ những xu hướng và cách kiếm tiền hiệu quả từ Google.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Tuy nhiên, không phải bất cứ thông tin nào trong buổi hội thảo cũng khiến chúng ta cảm thấy tự hào.

Buổi hội thảo có sự tham gia của ông Steven Nguyễn – CEO của Netlink, bà Sophia Jiang – đại diện quản lý các kênh đối tác của Google tại khu vực Đông Nam Á, Austrialia và New Zealand và đông đảo đại diện các gương mặt publisher nổi bật đã gặp hái nhiều thành công tại thị trường online trong nước. Sự kiện cũng thu hút sự quan tâm của các chuyên gia hàng đầu thuộc lĩnh vực quảng cáo trong và ngoài nước.

Trong nội dung buổi hội thảo, bà Shophia Jiang đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu, cũng như trao đổi với các khách mời tham gia chương trình về cách kiếm tiền online từ Google với các hình thức quảng cáo khác nhau như Google Adsense, Google AdX, Google AdMod và DFP.

Theo bà, Google Adsense hiện vẫn đang là mạng quảng cáo tốt nhất dành cho publisher. Tuy nhiên việc đăng ký tại đây được xem là khó nhất trong số các website quảng cáo trực tuyến.

Cũng theo chia sẻ của bàShophia Jiang, có tới 85 – 90% các quảng cáo AdSense đến từ Việt Nam không được chấp nhận do vi phạm chính sách của Google. Nguyên nhân thì có nhiều, nhưng cácpublisherViệt chủ yếu vi phạm chính sách liên quan đến nội dung 18+, bạo lực hay vấn đề về bản quyền.

“Nhiều website của Việt Nam thiết kế đơn giản, nội dung sơ sài. Có nhiều website có các bài viết lấy lại từ báo khác, không ghi rõ bản quyền về bài viết này. Bên cạnh đó, các website có các nội dung chương trình TV, phim ảnh không rõ có bản quyền hay không. Rất nhiều website ở Việt Nam có nội dung sex không phù hợp, cảnh đẫm máu. Nếu website muốn trở thành Pubisher tham gia vào hệ sinh thái của Google, đừng tạo ra nội dung mà không đem lại lợi ích cho người dùng”, bà Sophia Jiang nhận định.

Bên cạnh đó, ông Steven Nguyen cũng cho biết Google đang đặc biệt chú ý và dành sự quan tâm lớn tới thị trường Internet tại Việt Nam. Lý do không chỉ bởi chúng ta đang trên đà phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực CNTT, mà vì hiện có quá nhiều các chủ website Việt sử dụng thủ thuật “qua mặt” Google, nhằm tăng lượng truy cập cho trang web cá nhân.

Vì lý do này mà Google đã phải lập riêng một đội ngũ nhân viên tại Singapore, nhằm giám sát các hoạt động Internet tại Việt Nam. Được biết, nhiều website doanh nghiệp “trong sạch” cũng bị ảnh hưởng không nhỏ từ hoạt động này.

Trong suốt 4 tiếng diễn ra hội thảo, các publisher cũng như khách mời có cơ hội được nghe tư vấn, cùng nhau thảo luận, chia sẻ các câu chuyện, bài học kinh nghiệm với các đại diện ưu tú của Netlink, Google và có được những cái nhìn rõ nét về thị trường online hiện nay.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Bảng giá bánh trung thu khách sạn Daewoo Hà Nội 2015

Bảng giá bánh trung thu khách sạn Daewoo Hà Nội 2015

Bảng giá trung thu khách sạn Hà Nội mới nhất 2016

Bảng giá trung thu khách sạn Hà Nội mới nhất 2016

Bảng giá bánh trung thu khách sạn Hà Nội 2019 bao nhiêu tiền ?

Bảng giá bánh trung thu khách sạn Hà Nội 2019 bao nhiêu tiền ?

Vì sao An Hòa Phát là đơn vị cung cấp thiết bị khách sạn tốt nhất?

Vì sao An Hòa Phát là đơn vị cung cấp thiết bị khách sạn tốt nhất?

Bảng giá bánh trung thu Khách sạn Hà Nội 2015

Bảng giá bánh trung thu Khách sạn Hà Nội 2015

Thiết bị khách sạn nhà hàng: điều nhỏ tạo thành công lớn trong kinh doanh

Thiết bị khách sạn nhà hàng: điều nhỏ tạo thành công lớn trong kinh doanh

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất