Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội tiêu dùng. Giảm 50%

Đánh giá chất lượng ảnh chụp từ camera trên điện thoại Xiaomi Mi Note 10 Lite

Nếu như bạn đang thắc mắc về chất lượng ảnh chụp từ điện thoại Xiaomi Mi Note 10 Lite thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Nằm trong phân khúc smartphone tầm trung trên thị trường hiện nay, điện thoại Xiaomi  Mi Note 10 Lite mang tới cho người sủ dụng một chiếc điện thoại với ngoại hình cao cấp đi kèm với cấu hình mạnh mẽ hàng đầu trong phân khúc giá. Tuy nhiên, với nhiều người sử dụng, điện thoại còn là một chiếc “máy ảnh di động” do đó chất lượng ảnh chụp là điều mà nhiều người quan tâm khi sử dụng điện thoại Mi Note 10 Lite.

  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và đánh giá chất lượng camera trên điện thoại Mi Note 10 Lite.

  camera xiaomi mi note 10

   

  1. Trang bị camera trên điện thoại Xiaomi Mi Note 10 Lite

  Xiaomi trang bị cho điện thoại Mi Note 10 Lite cụm camera chính gồm 4 ống kính với thông số lần lượt như sau:

  – Camera chính: 108MP, thực chất là camera 64MP sử dụng công nghệ Quad Bayer để tạo 108MP. Cảm biến này có kích thức điểm ảnh là 0.8µm, khẩu độ f/1.9 và đáng tiếc là không có chống rung quang học.

  – Camera góc siêu rộng 8MP khẩu độ f/2.2

  – Camera tele 5MP

  – Camera macro 2MP

  Cùng với đó thì Xiaomi Mi Note 10 Lite cũng được trang bị camera trước 16MP với khẩu độ f/2.5 được thiết kế theo kiểu giọt nước cách điệu mà Xiaomi gọi là U-Shape.

  Về phần mềm, Mi Note 10 Lite có giao diện chụp ảnh khá đơn giản và dễ sử dụng, trong đó máy có sẵn filter cho phép người sử dụng dễ dàng chọn phong cách chụp phù hợp với từng bối cảnh để có được bức ảnh chất lượng tốt đáp ứng nhu cầu.

  Ngoài ra, với PRO Mode, cho phép người dùng có thể tùy chỉnh các thông số chụp ảnh để từ đó mang tới những bức ảnh với chất lượng ảnh chụp tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

  Đương nhiên, không thể không nhắc tới sự có mặt của AI để giúp mang tới những bức ảnh với chất lượng tuyệt vời đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

  2. Đánh giá chất lượng ảnh chụp trên điện thoại Xiaomi Mi Note 10 Lite

  2.1 Chất lượng ảnh chụp ngoài trời

  camera xiaomi mi note 10

   

  Trong điều kiện đầy đủ sáng, điện thoại Mi Note 10 Lite cho chất lượng ảnh chụp với sự chi tiết cao, các mảng tương phản được xử lý tốt nên gần nhu không có nhiễu, giúp hình ảnh tổng thể vừa sắc nét mà độ chính xác màu sắc cũng ở mức tuyệt vời.

  Ngoài ra, với các bộ lọc được tích hợp sẵn trong menu chụp ảnh, người dùng có thể dễ dàng chọn được bức ảnh hợp với thị hiếu của mình nhất.

  2.2 Chất lượng ảnh chụp zoom trên điện thoại Mi Note 10 Lite

  camera xiaomi mi note 10

   

  Với bức ảnh chụp zoom 2x trên điện thoại Mi Note 10 Lite, máy vẫn giữ được sự chi tiết tốt, đồng thời chưa bị vỡ hình với độ sắc nét cao. Tuy nhiên màu sắc của ảnh dường như “ấm” hơn so với bức ảnh chụp thông thường.

  2.3 Chất lượng ảnh chụp góc siêu rộng

  camera xiaomi mi note 10

   

  Chụp góc siêu rộng cũng là một trong những ưu điểm trên điện thoại Xiaomi Mi Note 10 Lite khi máy mang tới bức ảnh với cấu trúc ảnh chụp góc rộng khá ấn tượng. Ảnh vẫn giữ được độ chi tiết mặc dù các mảng tương phản ở rìa bị xử lý hơi kém so với ảnh chụp thông thừng.

  Dẫu vậy thì chất lượng ảnh chụp góc siêu rộng trên điện thoại Mi Note 10 Lite vẫn ở mức chấp nhận được.

  2.4 Chất lượng ảnh chụp thiếu sáng

  camera xiaomi mi note 10

   

  Có thể nói, ảnh chụp thiếu sáng trên điện thoại Mi Note 10 Lite không khiến người sử dụng hài lòng khi thiếu đi sự sắc nét cũng như xử lý màu sắc không tốt. Ở chế độ NightMode, tổng thể được làm sáng hơn khiến nó “như ban ngày” trong khi vẫn còn nhiều khoảng nhiễu.

  Dẫu vậy thì chúng ta khó có thể có yêu cầu cao hơn vì Mi Note 10 Lite chỉ là một smartphone trong phân khúc tầm trung.

  2.5 Chất lượng ảnh chụp xóa phông

  camera xiaomi mi note 10

   

  Nếu như chất lượng ảnh chụp thiếu sáng không tốt, thì ngược lại Mi Note 10 Lite thực hiện các bức ảnh chụp xóa phông khá ấn tượng khi mang tới những bức ảnh với chất lượng khá tuyệt khi lấy nét chủ thể tốt, các chi tiết hậu kỳ được làm mờ ấn tượng, và màu sắc vẫn ổn.

  2.6 Chất lượng ảnh chụp cận cảnh

  camera xiaomi mi note 10

   

  Mi Note 10 Lite có thể lấy nét chủ thể ở khoảng cách khá gần, mang tới sự hài lòng cho người sử dụng. Tuy nhiên nhược điểm của nó là độ sắc nét kém vì trên thực tế với camera macro 2MP thì chúng ta không thể mong nó có được sự chi tiết hình ảnh tốt.

  2.7 Chất lượng ảnh chụp selfie

  camera xiaomi mi note 10

   

  Nếu như ưu tiên của bạn là chụp ảnh tự sướng tốt thì chắc chắn điện thoại Mi Note 10 Lite sẽ làm người sử dụng hài lòng với chất lượng ảnh chụp bởi camera selfie. Tính năng tự động làm đẹp với làn da được làm mịn trong khi màu sắc đẹp, có khả năng tùy chỉnh với các filter có sẵn.

  3. KẾT LUẬN

  Nhìn chung, với những gì thể hiện thì điện thoại Mi Note 10 Lite đã mang tới cho người sử dụng một chiếc smartphone với khả năng chụp hình khá đẹp mắt, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng thông thường.

  Kết hợp với các trang bị khác về màn hình, pin hay cấu hình thì có thể nói đây là chiếc smartphone khá toàn diện trong phân khúc của nó.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất