Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Đánh giá chất lượng màn hình điện thoại Xiaomi 12S Ultra

Không chỉ được trang bị màn hình lớn mà chất lượng hiển thị của màn hình trên Xiaomi 12S Ultra cũng hết sức ấn tượng.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Sau khi “siêu phẩm” Xiaomi 12S Ultra được bán ra ở một số các quốc gia thì các chuyên gia cũng đã đưa ra những đánh giá chi tiết về chiết điện thoại này. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu và đánh giá chất lượng màn hình của flagship 2022 nhà Xiaomi.

  1. Chi tiết trang bị trên màn hình của điện thoại Xiaomi 12S Ultra

  Xiaomi trang bị cho flagship mới của mình màn hình LTPO2 AMOLED 6,73 inch, nhỏ hơn người tiền nhiệm Xiaomi Mi 11 Ultra 0,08 inch, tuy nhiên sự khác biệt là rất ít và người sử dụng gần như không nhận ra sự khác biệt về kích thước giữa màn hình của Xiaomi 12S Ultra với người tiền nhiệm.

  đánh giá màn hình xiaomi 12s ultra
  Điện thoại Xiaomi 12S Ultra sở hữu thiết kế màn hình tràn viền, cong cạnh ấn tượng.

  Độ phân giải của màn hình là 1440 x 3200 pixel, với mật độ điểm ảnh là 522ppi, tỷ lệ màn hình là 20:9 thiên về chiều cao, và độ sáng màn hình được quảng cáo là lênt ới 1300 nit.

  Bên cạnh đó thì màn hình của Xiaomi 12S Ultra cũng được hỗ trợ công nghệ HDR10 giúp hiển thị tốt các nội dung từ các nền tảng như là Youtube, Netflix, Amazon Prime…máy hỗ trợ công nghệ Dolby Vision và có khả năng hiển thị tới 1 tỷ màu sắc khác nhau.

  Đương nhiên không thể không kể tới tần số làm mới màn hình 120Hz đưa tới sự mượt mà ấn tượng cho màn hình, đồng thời với việc được trang bị công nghệ LTPO2 cũng sẽ đưa tới khả năng tiết kiệm năng lượng tốt hơn cho màn hình của máy.

  Thiết kế màn hình của điện thoại Xiaomi 12S Ultra là trần viền, cong cạnh, do đó máy có góc nhìn khá rộng, tuy nhiên lại không bị hiện tượng cạ vào màn hình bởi độ cong vừa phải và vẫn duy trì cạnh máy phẳng mang tới cảm giác cầm nắm thoải mái và điều khiển máy chính xác.

  2. Đánh giá chất lượng màn hình điện thoại Xiaomi 12S Ultra

  Với hàng loạt các trang bị thuộc hàng khủng nhất trên thị trường thì điện thoại Xiaomi 12S Ultra thực sự cũng đã mang tới cho người sử dụng một chiếc điện thoại với chất lượng hiển thị ấn tượng.

  2.1 Về độ sáng màn hình

  Theo kết quả kiểm tra từ chuyên trang GSMArena, màn hình của Xiaomi 12S Ultra có thể đạt độ sáng tối đa lên tới 1065 nit, thấp hơn so với quảng cáo. Tuy nhiên, độ sáng này vẫn thuộc hàng xuất sắc và tốt hơn màn hình của iPhone 13 Pro MAX (1050 nit), tuy nhiên lại kém hơn so với màn hình của Samsung Galaxy S22 Ultra (với độ sáng tối đa lên tới 1266 nit).

  Đương nhiên với độ sáng màn hình ấn tượng này thì người sử dụng có thể dùng máy thoải mái ngay cả khi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào màn hình. Kết quả độ sáng này cũng tốt hơn so với người tiền nhiệm Xiaomi Mi 11 Ultra, khiến đây cũng là một lý do đáng để người dùng nâng cấp.

  đánh giá màn hình xiaomi 12s ultra
  Các chế độ cài đặt màn hình khá đa dạng.

  2.2 Về độ chính xác màu sắc

  Tương tự các flagship cao cấp của Xiaomi thì Xiaomi 12S Ultra có 3 chế đọ hiển thị màu cho người sử dụng có thể lựa chọn bao gồm: Vivid (sống động), Saturated (bão hòa) và Original color (màu gốc). Tùy sở thích thị giác hoặc công việc mà người sử dụng có thể tùy chọn cho mình một chế độ hiển thị sao cho phù hợp.

  Chế độ Original có lẽ là lựa chọn cơ bản và phù hợp với nhiều người nhất bởi nó cho khả năng hiển thị màu trung thực cao. Theo kết quả kiểm tra từ GSMArena thì với chế độ màn hình này thì chỉ số chính xác màu dE2000 của Xiaomi 12S Ultra chỉ là 0,9 cho dải màu sRGB – đây là mức cực kỳ tốt cho thấy sự chính xác màu sắc ấn tượng.

  Với các chế độ Vivid và Saturated thì phù hợp để hiển thị dải màu DCI-P3 hơn và nó cũng có được độ chính xác màu rất tốt.

  2.3 Về khả năng hỗ trợ nội dung video

  Điện thoại Xiaomi 12S Ultra được hỗ trợ HDR điều này giúp máy có thể hiển thị các nội dụng từ các nền tảng như Netflix cực tốt,. Không chỉ thế, các nội dung hiển thị từ Youtube hoặc khi người sử dụng stream từ Youtube cũng đưa tới chất lượng hiển thị cực kỳ tốt.

  đánh giá màn hình xiaomi 12s ultra
  Chế độ cài đặt tần số màn hình cũng rất đa dạng.

  2.4 Về sự mượt mà của màn hình

  Với tần số làm mới màn hình, điện thoại Xiaomi 12S Ultra đưa tới cho người sử dụng các tùy chọn là Default (Tự động ) hoặc Cài đặt riêng (với các tùy chọn 60Hz, 120Hz, hoặc 90Hz).

  Với chế độ Defaul thì màn hình sẽ tùy chỉnh tần số làm mới màn hình tùy thuộc vào thao tác và ứng dụng hiện tại trên màn hình. Chế độ này cho phép tận dụng công nghệ LTPO2 để đưa tới sự mượt mà trong mọi chuyển động và đồng thời mang tới khả năng tiết kiệm năng lượng.

  Với các chế độ custom mặc dù người dùng tùy chọn cài đặt tần số làm mới màn hình, tuy nhiên máy cũng sẽ tùy chỉnh tần số màn hình tùy thao tác trên màn hình TRONG GIỚI HẠN CÀI ĐẶT. Tức là nếu bạn cài tần số làm mới màn hình là 60Hz thì màn hình vẫn sẽ tự động điều chỉnh tần số làm mới của màn hình tùy thao tác hiện tại, nhưng tối đa chỉ là 60Hz.

  Do đó, tùy thuộc vào ứng dụng mà bạn đang dùng là gì thì màn hình cũng sẽ có tần số làm mới màn hình tương ứng để mang tới sự mượt mà nhất. Đơn cử ứng dụng Google Map có tần số làm mới màn hình tối ưu là 60Hz, thì với Xiaomi 12S Ultra người sử dụng chắc chắn sẽ cảm thấy mượt mà khi sử dụng ứng dụng tìm đường ngày. Ngoài ra, với các game mobile thì tương ứng điện thoại Xiaomi 12S Ultra cũng đưa tới cho máy sự mượt mà ấn tượng tương ứng.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất