Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

Đánh giá hiệu năng điện thoại Samsung A13: Chơi game có ổn không?

Nằm trong phân khúc giá rẻ nhưng rõ ràng là Galaxy A13 đã được tích hợp các trang bị rất tốt, nhất là về hiệu năng xử lý.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Galaxy A13 là mẫu smartphone giá rẻ của Samsung có thiết kế trẻ trung, bắt mắt, đi kèm viên pin lớn 5.000mAh và con chip Exynos 850. Vậy với con chip này liệu Galaxy A13 có chơi game tốt không, pin dùng bao lâu khi chiến game? Hãy theo dõi bài đánh giá hiệu năng điện thoại Samsung A13 dưới đây để có câu trả lời nhé.

  Điện thoại Samsung A13 cho hiệu năng tốt, chiến game ổn 
  Điện thoại Samsung A13 cho hiệu năng tốt, chiến game ổn

  Bên cạnh thiết kế trẻ trung, năng động thì Galaxy A13 còn sở hữu con chip Exynos 850 giúp máy có thể đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng cơ bản của người dùng như làm việc, chơi game nhẹ nhàng, xem phim giải trí với màn hình lớn.

  Chấm điểm hiệu năng điện thoại Samsung A13

  Chấm điểm hiệu năng Samsung A13 qua phần mềm GeekBench 5 và 3DMark với điều kiện test như sau:

  • Pin của Galaxy A13 phải từ 90 – 100% (dưới 90% sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng máy).
  • Không vừa sạc pin vừa chấm điểm.
  • Chấm 3 lần liên tục và lấy kết quả trung bình sau 3 lần chấm.

  Kết quả chấm điểm hiệu năng với Geekbench 5 cho thấy Galaxy A13 đạt 149 điểm đơn nhân và 581 điểm đa nhân, khá tốt đối với một chiếc smartphone giá rẻ như Galaxy A13.

  Tiếp đến là bài test hiệu năng chấm trên ứng dụng 3DMark với bài test Wild Life Extreme. Kết quả cho thấy Galaxy A13 đạt 84 điểm 3D, FPS trung bình là 0.50 FPS, có thể thấy đây là mức hiệu năng khá tốt.

  Đến với một bài test nặng hơn là Wild life Extreme Stress Test, kết quả cho ra máy có độ ổn định 59.9%, con số này phần nào thể hiện hiệu năng của Galaxy A13 ở mức trung bình mà thôi.

  Qua cả hai bài test Wild Life Extreme và Stress Test đều cho ra điểm số ở mức trung bình, trải nghiệm sử dụng cho thấy cảm giác lướt chạm khá mượt mà, nhưng khi mở ứng dụng sẽ hơi lâu một chút. Ngoài ra, trong suốt quá trình test thì nhiệt độ máy cũng không quá nóng. Đây là một điểm cộng cho Samsung A13.

  Test game với điện thoại Samsung A13

  Samsung A13 chơi game ổn với Exynos 850
  Samsung A13 chơi game ổn với Exynos 850

  Ở phần này, chúng tôi sẽ chơi thử 2 tựa game là Liên Quân Mobile và Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến. Kết quả như sau:

  Liên Quân Mobile

  Ở tựa game Liên Quân Mobile, chúng ta có thể kích hoạt FPS Cao, đồ họa ở mức trung bình. Với thiết lập đồ họa như trên, Galaxy A13 cho trải nghiệm rất tốt, tốc độ khung hình dao động liên tục từ 56 – 60 FPS và thường xuyên xảy ra hiện tượng giật, lag. Nhìn chung, Galaxy A13 vẫn chiến game này rất tốt.

  Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

  Tiếp đến game Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, Galaxy A13 cho phép thiết lập đồ họa ở mức cao nhất. Khi trải nghiệm tựa game này, máy vẫn chơi khá mượt mà, thao tác khi di chuyển cho tốc độ phản hồi không có gì phải phàn nàn.

  Tuy nhiên, có một số trường hợp như ăn rồng, Baron hay combat tổng thì vẫn xảy ra hiện tượng giật lag khá nhiều.

  Pin cũng là điểm mạnh khi chơi game trên Samsung Galaxy A13

  Viên pin 5.000 mAh có thể chơi Liên Quân hơn 7 tiếng rưỡi
  Viên pin 5.000 mAh có thể chơi Liên Quân hơn 7 tiếng rưỡi

  Do là smartphone giá rẻ nên cấu hình của Galaxy A13 không hẳn là một điểm mạnh, nhưng bù lại máy được trang bị viên pin trâu 5.000mAh, cho thời lượng sử dụng và làm việc ổn định cả ngày dài.

  Qua bài test chơi liên tục 2 tựa game Liên Quân Mobile và Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến, Galaxy A13 cho thời gian chơi game rất tốt, trung bình đều ở khoảng 7 tiếng 30 phút hơn. Nếu sử dụng Galaxy A13 để học tập, làm việc thì máy sẽ phục vụ rất tốt nhu cầu liên lạc và online liên tục của người dùng.

  Trên đây là những trải nghiệm, đánh giá của chúng tôi về hiệu năng của điện thoại Samsung A13. Có thể nói đây là một chiếc điện thoại giá rẻ đáng để chọn mua khi sở hữu thiết kế đẹp mắt, đi kèm với hiệu năng tốt và pin trâu trong tầm giá dưới 5 triệu đồng.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất