Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Hàng hiệu giá hời

Đánh giá LG G3 - siêu phẩm của LG năm 2014 (Phần 1: Thiết kế)

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

LG G3

Ưu điểm:

– Màn hình cực sắc nét với độ phân giải QHD

– Camera có chất lượng tốt, ngay cả trong điều kiện thiếu sáng

– Màn hình có kích thước lớn

– Chi phí ít hơn so với các đối thủ cạnh tranh ở phân khúc cao cấp

– Giao diện người dùng tương đối đơn giản

Nhược điểm:

– Thời lượng pin trung bình

– Độ sáng của màn hình chưa tốt

– Loa ngoài chất lượng còn kém

Điểm nhấn đáng chú ý: Màn hình kích thước 5.5 inch QHD, hệ điều hành Android 4.4, Camera 13MP cùng OIS

Chiếc LG G3 có lẽ sẽ là một trong những siêu phẩm smartphone cuối cùng được lên kệ trong năm 2014, nhưng không có nghĩa nó là một kẻ chậm chân. Về cơ bản, LG G3 đã hoàn thành tốt vai trò kế nhiệm cho chiếc LG G2 vào năm ngoái.

Nói qua về siêu phẩm Android của LG, nó có một màn hình tuyệt vời kích thước 5.5 inch, cùng độ phân giải QHD, cùng với một tính năng độc đáo cho phép lấy nét camera bằng bộ cảm biến laser.

Tại thời điểm mà LG G3 ra mắt, iPhone 6 vẫn được đánh giá là smartphone được sự quan tâm nhiều nhất, nhưng gần đây với sự ra mắt của bản cập nhật Android 5.0 Lollipop, hàng loạt siêu phẩm Android, trong đó bao gồm cả LG G3 đang dần quay lại cuộc đua để chứng tỏ giá trị đích thực của mình.

Đánh giá về thiết kế

LG G3 16

Nếu chỉ nhìn kích thước màn hình 5.5 inch của LG G3, có thể sẽ không ít người nghĩ tới một thiết bị di động “phablet” khổng lồ khi cầm trên tay. Tuy nhiên sự thật thì LG G3 tuy có kích thước to, nhưng lại không tạo cảm giác quá lớn đến như vậy.

Để minh chứng cho điều này, hãy đến với các thông số. Trước hết là trọng lượng, LG G3 nặng 149g, tức là chỉ nặng hơn 4g so với Galaxy S5, và 10g nặng hơn so với HTC One M8 hay Sony Xperia Z2. Điều này chưa thực sự tạo được ấn tượng mạnh cho đến khi bạn biết rằng chiếc LG G3 có kích thước màn hình lớn hơn cả nửa inch so với các đối thủ của nó.

Khi nhìn vào thiết kế của LG G3, có thể dễ dàng thấy rằng sở dĩ thiết bị không bị “quá to” là do các lớp viền màn hình rất mỏng, đặc biệt là 2 cạnh bên. Điều này khiến cho nó cạnh tranh tốt hơn với các siêu phẩm khác về mặt thiết kế. Ví như khi so sánh với Samsung Galaxy S5, thì LG G3 chỉ có chiều rộng dài hơn 2mm, nhưng lại có màn hình rộng hơn tới 0.4 inch.

LG G3 11

Bên cạnh việc có kích thước lớn, sự bố trí các nút ấn trên LG G3 cũng được thiết kế tốt. Đầu tiên phải kể đến việc các nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng được đặt phía sau lưng máy, giống như người tiền nhiệm G2 vào năm ngoái, và thậm chí còn được cải tiến hơn. Với thiết kế này, người dùng sẽ không còn nỗi lo ấn nhầm các phím cứng của máy giống như các mẫu smartphone khác với hệ thống nút đặt ở cạnh bên.

Điều này cũng làm cho thiết kế của LG G3 thêm phần đồng bộ hơn, dễ cầm hơn với các cạnh trơn láng. Điểm dừng duy nhất chúng ta tìm được ở các cạnh của G3 nằm ở phần bên dưới, với một jack cắm tai nghe và cổng sạc microUSB.

LG G3 8

Tuy nhiên có một điểm trừ chúng ta có thể thấy khá rõ ràng, đó là chiếc LG G3 chỉ được làm hầu hết từ nhựa plastic, chứ không dùng các nguyên liệu kim loại giống như đa số các mẫu smartphone cao cấp hiện nay. Điều này khiến cho LG G3 bị đánh giá thấp đi về mặt sang trọng của một thiết bị thuộc phân khúc “siêu phẩm”.

(Còn tiếp) – Hãy cùng đến với những đáng giá tiếp theo của chúng tôi ở các phần sau nhé!

Nguyễn Nguyễn

Theo TrustedReview

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất