Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

Đánh giá máy chiếu di động Hitachi CPX11WNEF

Hitachi CPX11WNEF có độ sáng cao, kết nối linh hoạt và chất lượng hình ảnh đẹp, thích hợp cả cho những không gian trình chiếu lớn nhiều nguồn sáng.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Hitachi CPX11WNEF là sản phẩm thuộc dòng máy chiếu di động (portable)hướng đến đối tượng khách hàng chính là các doanh nghiệp. Máy có thiết kế khá gọn nhẹ (kích thước 306x77x221mm, trọng lượng 2,3kg). Đặc điểm của dòng sản phẩm portable này chính là thiết kế tiện lợi khi cần di chuyển máy cũng như thao tác kết nối và lắp đặt đơn giản.

  Về ngoại hình, Hitachi CPX11WNEF gần như không có nhiều thay đổi so với các model máy chiếu cùng dòng portable của hãng – vẫn là thiết kế “bộ cánh” màu trắng muốt bóng bẩy với cụm ống kính chỉnh zoom/nét thủ công nằm gọn trong thân máy. Hitachi CPX11WNEF cũng ứng dụng công nghệ 3LCD P-Si TFT (kích thước mỗi tấm LCD 0,63 inch) hỗ trợ trình chiếu độ phân giải tiêu chuẩn 1024×768 pixel với khung hình kích thước từ 30 đến 300 inch.

  Ở chế độ hoạt động bình thường, Hitachi CPX11WNEF có độ sáng đạt 3200 ANSILumen, độ tương phản 2000:1. Riêng với chế độ tiết kiệm (Eco Mode), độ sáng của máy ở mức thấp hơn (2000ANSILumen), nhưng tuổi thọ bóng đèn có thể nâng lên đến 5000 giờ sử dụng.

  Hitachi CPX11WNEF có độ sáng 3200 ANSILumen, rất thích hợp trình chiếu trong các không gian nhiều nguồn sáng.

  Hitachi CPX11WNEF cũng sử dụng thiết kế lưới lọc bụi có thể tháo rời với tuổi thọ hoạt động đến 4000 giờ. Ngoài khả năng trình chiếu từ các ngõ giao tiếp cơ bản như VGA, HDMI và USB, Hitachi CPX11WNEF còn hỗ trợ trình chiếu qua mạng Ethernet (sử dụng ngõ RJ45 tích hợp)hay trình chiếu qua mạng không dây (người dùng phải mua phụ kiện rời).

  Để thử khả năng trình chiếu, Test Lab kết nối Hitachi CPX11WNEF với máy tính qua ngõ VGA và sử dụng các thiết lập mặc định của máy về độ phân giải, độ sáng cũng như độ tương phản. Với khoảng cách đặt máy khoảng 2m, Hitachi CPX11WNEF cho khung hình kích thước khoảng 50 inch ở tỷ lệ khung hình 4:3.

  Giao diện menu điều khiển máy khá đơn giản và dễ hiểu. Thao tác điều hướng với hệ thống nút vật lý trên thân máy cũng như trên remote khá dễ dàng do các nút khá nhạy và được bố trí hợp lý.

  Thử thiết lập chế độ hiển thị (Picture Mode) của máy ở mức “Normal”, khung hình 50 inch thu được có độ sáng cao ngay cả khi trình chiếu trong phòng chiếu sáng và có nhiều nguồn sáng phụ xung quanh. Trong điều kiện thử nghiệm dưới nhiều nguồn ánh sáng mạnh này, Hitachi CPX11WNEF vẫn cho hình ảnh độ sắc nét cao, tuy màu sắc có phần ngả vàng nhẹ.

  Ngoài chế độ “Normal”, Hitachi CPX11WNEF cũng được cài đặt sẵn khá nhiều chế độ hiển thị khác nhau thích hợp cho từng môi trường trình chiếu cụ thể như “Dynamic”, “Cinema”, “Board” và “Daytime”. Thử thiết lập chế độ hiển thị là “Daytime”, Test Lab nhận thấy độ tương phản khung hình được tăng lên rõ rệt, màu sắc hình ảnh đậm hơn nhiều nhưng có vẻ kém “thật” hơn do ngả vàng nhiều hơn. Chế độ này chỉ thích hợp cho môi trường phòng chiếu sáng với các nội dung chính là văn bản hay slide.

  Ảnh chụp màn chiếu trong điều kiện phòng chiếu nhiều nguồn sáng phụ và đèn huỳnh quang với thiết lập “Normal” (click chuột vào hình để phóng to).

  Trở lại với chế độ hiển thị “Normal”, Test Lab thử hạn chế bớt các nguồn sáng phụ xung quanh nhưng vẫn sử dụng toàn bộ đèn huỳnh quang trong phòng chiếu – kết quả là màu sắc hình ảnh trông tự nhiên hơn nhiều, nhất là hai sắc đen và trắng, các bước chuyển màu cũng có thể dễ dàng phân biệt hơn so với lúc trình chiếu nhiều nguồn sáng mạnh.

  Ảnh chụp màn chiếu trong điều kiện chỉ sử dụng đèn huỳnh quang trong phòng chiếu cũng với thiết lập “Normal” (click chuột vào hình để phóng to).

  Cũng với điều kiện thử nghiệm này, Hitachi CPX11WNEF dễ dàng vượt qua các phép thử về văn phòng như văn bản, bảng tính cũng như trình chiếu các slide với PowerPoint. Trong các phép thử với văn bản, các co chữ 9 vẫn rất sắc nét và rõ ràng trên cả hai nền đen cũng như trắng. Thử trình chiếu một vài cảnh phim Full HD, Hitachi CPX11WNEF cũng không hề có bất kỳ biểu hiện nào của sự hạn chế như hiện tượng dừng hình (lag) hay bóng ma trong các cảnh chuyển động nhanh. Loa tích hợp công suất 1W của máy tuy có âm lượng còn hạn chế, nhưng khá rõ tiếng và không hề bị vỡ tiếng ngay cả khi mở hết công suất.

  Ảnh chụp màn chiếu trong điều kiện phòng chiếu tối hoàn toàn với thiết lập “Normal” (click chuột vào hình để phóng to).

  Riêng về khả năng trình chiếu qua mạng Ethernet, Test Lab nhận thấy model máy chiếu này chỉ đáp ứng tốt nhu cầu trình chiếu các nội dung tĩnh (ít chuyển động) đúng như thông tin mà hãng cung cấp. Người dùng có thể lựa chọn ưu tiên cho tốc độ truyền tải để giảm thời gian trễ của hình ảnh & âm thanh – hay “hy sinh” đường tuyền để hình ảnh đẹp hơn. Cần lưu ý rằng khi sử dụng tính năng trình chiếu qua mạng này, người dùng phải thiết lập độ phân giải của máy tính đúng với độ phân giải tiêu chuẩn của máy chiếu để có được chất lượng hình ảnh tốt hơn. Bên cạnh đó, máy tính muốn trình chiếu qua mạng cần phải cài đặt ứng dụng LiveViewer có sẵn trong đĩa CD đi kèm hoặc tải về tại đây.

  Test Lab nhận thấy giao diện ứng dụng LiveViewer có thiết kế khá đơn giản và dễ sử dụng ngay cả khi mới làm quen. LiveViewer hỗ trợ trình chiếu đồng thời tối đa đến 4 máy chiếu trong hệ thống mạng Ethernet cũng như Wi-Fi 802.11 b/g/n. Tốc độ dò tìm và kết nối giữa ứng dụng và máy chiếu cũng khá nhanh. Ứng dụng này cũng cho phép người dùng sử dụng giao diện web để cấu hình, quản lý máy chiếu từ xa qua hệ thống mạng nội bộ một cách thông minh.

  Giao diện ứng dụng LiveViewer (ảnh chụp màn hình).

  Nhìn chung, với chất lượng hình ảnh đẹp, độ sáng cao, Hitachi CPX11WNEF có thể trình chiếu tốt trong môi trường có nhiều nguồn sáng phụ, thích hợp cho phòng chiếu có số lượng khán giả lớn.

  $(function(){ if(typeof(Parser) != “undefined”){ Parser.SITE_URL = “http://vnexpress.net”; Parser.URL = “http://st.f2.vnecdn.net/responsive/j/v46”; Parser.FLASH_URL = “http://st.f4.vnecdn.net/responsive/f/v4”; Parser.SITE_ID = 1002592; Parser.AUTO_PLAY = 1; Parser.parseAll(); } if (typeof(common.resizeImageDetail) != ‘undefined’) { common.resizeImageDetail(true); $(window).resize(function() { common.resizeImageDetail(false); }); } });

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất