Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Hàng hiệu giá hời

Đánh giá siêu phẩm HTC One (M8) của năm 2014 (Phần cuối: Các tính năng)

HTC One M8 tại thời điểm hiện nay vẫn là siêu phẩm smartphone mới nhất của HTC và được rất nhiều tạp chí, cũng như dân chơi công nghệ trên thế giới đánh giá cao về chất lượng và hiệu năng

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Ở phần trước, chúng tôi đã gửi đến bạn đọc đánh giá tổng quan về thiết kế, và hiệu năng của chiếc smartphone tầm trung HTC One M8. Tiếp theo đây sẽ là những đánh giá về các tính năng khác của máy.

Về Camera

Camera trên chiếc HTC One M8 có lẽ thứ thú vị nhất mà chúng tôi đã nhìn thấy trong 12 tháng qua. Thiết lập phía sau của nó sử dụng hai cảm biến và hai ống kính, với khả năng cho một tầm nền thứ hai ghi lại khung cảnh bạn đang chụp.

Tuy nhiên với tính năng độc đáo này, các cảm biến mà thực sự tạo ra các dữ liệu hình ảnh là giống như một trong những sử dụng năm ngoái trên chiếc HTC One. Đó là một cảm biến 4 megapixel, sử dụng các công nghệ UltraPixel. Cảm biến thứ hai là độ phân giải thấp hơn và chất lượng, được coi là tốt vì nó không thực sự cung cấp bất kỳ dữ liệu hình ảnh, chỉ cần thông tin thứ cấp.

HTC có thể đảm bảo kết quả tốt hơn nhiều bằng cách sử dụng hai cảm biến 4 megapixel, nhưng điều này có lẽ sẽ không thể thực hiện được – hoặc là về tài chính hoặc thực tế. Các cảm biến UltraPixel là tốn kém hơn và lớn hơn một bộ cảm biến thông thường.

Về thời lượng pin

Extreme power

HTC One M8 có dung lượng pin 2600mAh, cải thiện hơn so với pin 2300mAh trên phiên bản cũ của nó vào năm ngoái. Đây chắc chắn là một cải tiến về thời lượng pin, tuy nhiên nó vẫn chẳng thấm vào đâu so với các đối thủ trong cùng phân khúc như Samsung Galaxy S5 hay Sony Xperia Z2, với một dung lượng pin lớn hơn nhiều.

Chúng tôi đã thử nghiệm thời lượng sử dụng của chiếc HTC One M8 cả ở điều kiện thông thường và ở khả năng trình chiếu video. Máy trụ được khoảng 10 tiếng nếu trình chiếu video ở độ phân giải SD và độ sáng màn hình đặt ở mức trung bình 50%. Đó là 2 tiếng đồng hồ tốt hơn so với người tiền nhiệm M7.

HTC đồng thời cũng cung cấp nhiều tính năng giúp tiết kiệm pin trên chiếc One M8, gọi là Power Saver. Tính năng này tinh chỉnh lại hệ thống, tắt bởi các chức năng không cần thiết, và giúp cải thiện đáng kể thời lượng pin.

Tổng kết

Về tổng thể, HTC One M8 là một mẫu smartphone cao cấp đáng mơ ước với nhiều người sử dụng với các tính năng và thiết kế độc đáo của nó. Điểm trừ duy nhất của siêu phẩm này có lẽ nằm ở tính năng chụp ảnh chưa thực sự tốt như kỳ vọng, hay những gì mới lạ mà cặp camera đôi mang lại. Tuy nhiên, điều này không làm ảnh hưởng quá nhiều tới giá trị chung của máy. Đây vẫn là một sự lựa chọn tốt cho người dùng đang tìm kiếm một thiết bị smartphone cao cấp chạy nền tảng Android.

Nguyễn Nguyễn

Theo TrustedReview

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất