Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale lương về 2505

Đánh giá ưu nhược điểm của các dòng sữa công thức Nhật Bản

Các mẹ "bỉm sữa" Việt hiện nay đang có xu hướng sử dụng các sản phẩm Nhật Bản cho con, từ bỉm tã cho đến sữa công thức, đơn giản là vì chất lượng của chúng tốt và phù hợp với trẻ em Việt.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Nhắc đến sữa Nhật là các mẹ Việt lại cảm thấy an tâm bởi đất nước “Mặt trời mọc” nổi tiếng với các sản phẩm có chất lượng tốt, đảm bảo khâu sản xuất và kiểm nghiệm an toàn thực phẩm, công thức sữa Nhật lại khá tương đồng với thể trạng của trẻ em châu Á nói riêng và trẻ em Việt Nam nói chung.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có 4 thương hiệu sữa công thức Nhật Bản phổ biến đó là: Sữa bột Meiji, sữa bột Morinaga, sữa bột Glico Ireo và sữa bột Wakado. Thực ra, sữa Nhật có 6 hãng được sản xuất sữa bột cho bé, ngoài 4 cái tên trên thì còn sữa bột Bean Stalk và sữa bột Snow nữa nhưng Bean Stalk và Snow không phổ biến ở Việt Nam cho lắm nên chúng tôi sẽ không phân tích hai thương hiệu này.

Sữa công thức Nhật Bản không có quá nhiều loại

Sữa công thức Nhật Bản không có quá nhiều loại

Không đa dạng về hãng sản xuất cũng như sản phẩm sữa bột như Mỹ, Úc, Pháp, New Zealand… nhưng sữa công thức Nhật Bản lại khiến rất nhiều người tin tưởng, đó là bởi uy tín và chất lượng sản phẩm. Mặc dù vậy, nó không phải là không tồn tại những nhược điểm nhất định.

Dưới đây là những ưu và nhược điểm của các loại sữa công thức Nhật mẹ nên tìm hiểu trước khi lựa chọn sữa bột cho bé.

Những ưu điểm được “tung hô” của các loại sữa bột cho bé Nhật Bản

Nói là “tung hô” không phải là không có lý vì cứ nhắc đến sữa Nhật là các mẹ Việt lại vô cùng hào hứng bởi tin rằng nó mát, nó tốt, giá có đắt một chút cũng không sao vì tốt cho con là được.

Về công thức sữa: Sữa bột Nhật Bản được nghiên cứu để phù hợp với thể trạng của trẻ em Nhật Bản, chính vì vậy mà nó cũng khá tương đồng so với trẻ em Việt Nam.

Đặc điểm nổi trội của các loại sữa bột Nhật Bản: Trong 4 dòng sữa Nhật phổ biến tại Việt Nam thì sữa Morinaga được đánh giá là mát nhất, sữa Glico đặc và nhiều chất nhất, sữa Meiji thì cân bằng nhất vì vừa giúp bé tăng cân, vừa giúp bé tăng chiều cao và mát vừa đủ, còn sữa Wakodo thì chất lượng ổn mà giá lại rẻ nhất.

Về nguyên liệu sản xuất: Như chúng ta đã biết, Nhật Bản là nước vô cùng nghiêm ngặt trong an toàn thực phẩm. Ở Nhật, chúng ta hoàn toàn có thể ăn rau củ quả thoải mái mà không lo thuốc kích thích hay chất bảo vệ thực vật, chúng ta cũng có thể ăn cá sống mà không lo cá bị nhiễm độc… Cũng bởi vậy mà chúng ta có quyền an tâm về nguồn nguyên liệu tươi sạch. Không như người Việt Nam, người Nhật không bao giờ hại người Nhật, có lẽ bạn đã biết điều này thông qua tinh thần đoàn kết của Nhật rồi!

Về hương vị sữa: Sữa Nhật hiện đang được đánh giá là có vị thơm, nhạt và giống sữa mẹ nhất. Sự tương đồng mặc dù không phải là 100% nhưng cũng đủ để bé cảm thấy không lạ lẫm mà dễ dàng tiếp nhận.

Về bao bì, đóng gói: Ngoài dạng sữa bột thì sữa công thức Nhật còn sản xuất sữa dạng thanh, đây là loại để mẹ có thể mua về thử xem con có hợp sữa hay không. Sữa công thức dạng thanh cũng tiện lợi hơn trong việc pha sữa, bao quản hay mang theo trong những chuyến đi chơi của bé.

Mặc dù có nhiều ưu điểm những sữa Nhật cũng có khá nhiều nhược điểm

Mặc dù có nhiều ưu điểm những sữa Nhật cũng có khá nhiều nhược điểm

Những nhược điểm “không thể chối cãi” của các loại sữa bột Nhật Bản

Mặc dù có nhiều ưu điểm những sữa bột Nhật Bản cũng không thể “thoát khỏi” việc tồn tại những nhược điểm không thể khắc phục được mặc dù nhược điểm ở đây là tùy vào cá nhân mỗi người.

Nhược điểm đầu tiên là vì sữa Nhật được sản xuất với công thức sữa dành cho người Nhật nên so với thể trạng trẻ em Việt Nam sẽ thiếu một số chất. Điều này đã được hãng Morinaga hay Meiji lên tiếng. Đơn giản là bởi người Nhật cao hơn chúng ta, đồ ăn sạch hơn chúng ta, chế độ dinh dưỡng cũng tốt hơn chúng ta, bởi vậy, người Nhật thực sự không coi trọng vai trò của sữa công thức. Đối với họ, sữa mẹ và nguồn thực phẩm tự nhiên mới là số 1, tiếp theo mới đến sữa bột. Chính vì vậy, trong khi các mẹ Việt xem sữa công thức là “thần thánh”, giúp tăng cái này tăng cái kia thì các mẹ Nhật lại chỉ xem sữa công thức như một thực phẩm bổ sung, có cũng được mà không cũng được.

Nhược điểm thứ hai là giá thành sản phẩm: Giá của các sản phẩm Nhật Bản thì khỏi nói, bởi có chất lượng chuẩn nên giá thành cao là điều không phải bàn cãi.

Nhược điểm thứ ba là các pha sữa bột Nhật khá phức tạp so với cách pha sữa bột thông thường. Mẹ thường phải cho 2/3 lượng nước cần thiết vào bình, rồi cho sữa bột vào, cuối cùng mới cho thêm 1/3 lượng nước còn lại.

Nhược điểm thứ tư là hầu hết các loại sữa Nhật đều là hàng xách tay, vẫn có hàng nhập khẩu nhưng nhiều mẹ lại thích hàng xách tay. Nhược điểm của hàng xách tay là chúng ta rất khó kiểm tra được nguồn hàng, giá cả sản phẩm cũng như chất lượng, hạn sử dụng….

Như vậy, mặc dù được đánh giá là tốt, là mát trong các loại sữa bột hiện nay nhưng sữa Nhật cũng có phần “thiếu sót”. Mẹ nên nhớ rằng người Nhật không hề xem trọng sữa công thức, nếu muốn con khỏe, con phát triển tốt, mẹ nên bổ sung dinh dưỡng cho con bằng sữa mẹ và các thực phẩm sạch.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất