1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Đánh giá ưu nhược điểm của các dòng tủ lạnh ngăn đá dưới

Tủ lạnh ngăn đá dưới ngày càng được người tiêu dùng hiện đại tin tưởng và chọn mua. Loại tủ lạnh này không những bảo vệ tốt cho sức khoẻ người sử dụng mà sự tiện dụng của nó còn được các hãng phát triển một cách mạnh mẽ thông qua một số công nghệ làm lạnh, cấp đông mềm tiên tiến nhất.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Thiết kế thuận tiện cho quá trình sử dụng, dễ dàng vệ sinh, trang bị công nghệ cấp đông mềm hiện đại thế nhưng những dòng tủ lạnh ngăn đá dưới thường có một nhược điểm khiến người tiêu dùng phải đắn đo và suy nghĩ ? Tròng bài viết này websosanh sẽ giúp các bạn có được cái nhìn khái quát nhất về ưu và nhược điểm của dòng tủ lạnh ngăn đá dưới trên thị trường hiện nay.

Ưu điểm của tủ lạnh ngăn đá dưới trong năm 2018

+ Tủ lạnh ngăn đá dưới có thiết kế thân thiện, hiện đại

Như tên gọi, tủ lạnh ngăn đông dưới tức khoang làm đông, giữ đông được đặt dưới cùng, ngăn mát nằm ở phía trên. Thiết kế này được đánh giá thân thiện với người sử dụng bởi ngăn mát có tần suất sử dụng cao hơn, được mở ra nhiều lần trong ngày hơn so với ngăn đông. Đặt nó lên trên giúp người dùng lấy hoặc cất thức ăn nhanh mà không phải cúi người như tủ lạnh truyền thống do ngăn mát ở dưới.

Đánh giá ưu nhược điểm của các dòng tử lạnh ngăn đá dưới
Tủ lạnh ngăn đá dưới mang một phong cách thiết kế hết sức hiện đại

Với tầm sử dụng ngang thắt lưng, tủ lạnh ngăn đông dưới còn phù hợp với những gia đình có người cao tuổi, giảm các thao tác cúi gập có thể gây ảnh hưởng đến cơ xương khớp. Ngoài ra, ngăn mát cũng thường xuyên cần được vệ sinh hơn nên vị trí ở trên giúp các công việc này được thực hiện nhanh chóng.

+ Tủ lạnh ngăn đá dưới giúp tiết kiệm điện năng

Thuộc dòng tủ lạnh đời mới, nên các mẫu có ngăn đông dưới thường được trang bị công nghệ Inverter, trong đó máy nén sẽ điều chỉnh thích ứng thay vì chỉ có bật hoặc tắt như tủ thông thường. Chẳng hạn Samsung có Digital Inverter với năm cấp độ khác nhau, giúp nhiệt độ trong tủ lạnh được duy trì ở mức ổn định, tiết kiệm điện.

Ngoài ra, ngăn đông nằm ở dưới, gần với vị trí của máy nén và sử dụng công nghệ làm lạnh kép nên không cần tận dụng hơi lạnh từ trên xuống mà chỉ cần duy trì nhiệt độ ổn định tại các ngăn riêng biệt. Do đó mức điện năng tiêu thụ của tủ lạnh ngăn đông dưới cũng giảm đi so với dòng truyền thống.

+ Tủ lạnh ngăn đá dưới hỗ trợ cấp đông mềm an toàn và hiệu quả

Phần lớn các tủ lạnh ngăn đá dưới hiện nay đều có ngăn cấp đông mềm, tức là một khoang riêng giúp bảo quản thực phẩm tươi sống mà khi chế biến không cần hoặc mất ít thời gian rã đông. Khoang này nằm dưới cùng của ngăn mát, thường được thiết kế dạng hộp kín nhằm ngăn cách với hoa quả hay các thực phẩm khác.

Trong khi nhiệt độ của ngăn đông trung bình -23 đến – 15 độ C, ngăn mát thường 0 tới 4 độ C thì ngăn đông mềm nằm ở khoảng giữa. Thực phẩm để trong khoang đặc biệt này vẫn đủ lạnh để giữ được độ tươi ngon, chất dinh dưỡng, ngăn ngừa được vi khuẩn nhưng vẫn giữ cho nó không bị đóng đông nên dễ chế biến, không tốn thời gian rã đông.

Đánh giá ưu nhược điểm của các dòng tử lạnh ngăn đá dưới
Tủ lạnh ngăn đá dưới trang bị ngăn cấp đông mềm tiên tiến nhất giúp bảo quản thực phẩm dài ngày an toàn và hiệu quả

Mỗi nhà sản xuất lại thiết kế mức nhiệt độ riêng cho ngăn cấp đông mềm, chẳng hạn Mitsubishi là -7 độ C, Panasonic là -3 độ C hay Samsung chọn nhiệt độ -1 độ C. Thử nghiệm với khoang Optimal Fresh Zone trên tủ lạnh Samsung, thịt hay cá bỏ vào đây sẽ được phủ một lớp băng rất mỏng bao quanh nhưng vẫn giữ cho thực phẩm mềm, dễ dàng cắt thái luôn mà không phải chờ rã đông.

+ Tủ lạnh ngăn đá dưới bảo vệ thực phẩm hiệu quả hơn

Ngoài những tính năng thiết thực như dễ dàng lấy thực phẩm, tiết kiệm điện và ngăn đông mềm an toàn vượt trội ra, thì tủ lạnh ngăn đá dưới còn được các hãng trang bị đèn LED với ánh sáng màu xanh giúp bảo vệ thực phẩm chưa trong tủ hiệu quả nhất. Công nghệ này giúp thực phẩm quang hợp một cách tự nhiên giống như là việc nó đang được hưởng lợi từ ánh sáng mặt trời tự nhiên, hơn nữa nó còn giúp tủ tiêu diệt vi khuẩn gây hại đem đến một bầu không khí trong lành, mát dượi.

Hạn chế của tủ lạnh ngăn đá dưới chính là giá thành quá cao

Tủ lạnh ngăn đông dưới có giá cao hơn 10-30% so với tủ truyền thống ngăn đông dưới có cùng thể tích, song nó cũng có thêm các tính năng mới như ngăn đông mềm, tiết kiệm điện. Đây được xem là nhược điểm của dòng sản phẩm này, dù số tiền chênh lệch đã giảm đi nhiều trong những năm gần đây. Tại Việt Nam tủ lạnh ngăn đông model 2018 của Samsung có giá từ 9,3 triệu đồng (280 lít) hay tủ lạnh Panasonic từ 10,6 triệu đồng (290 lít).

Chọn mua thương hiệu tủ lạnh nào trong dịp cuối năm 2018

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
So sánh tủ lạnh ngăn đá dưới Beko và Panasonic trong tầm giá 10 triệu vnđ - tủ lạnh nào đáng mua hơn ?

So sánh tủ lạnh ngăn đá dưới Beko và Panasonic trong tầm giá 10 triệu vnđ - tủ lạnh nào đáng mua hơn ?

Tủ lạnh ngăn đá dưới có mấy loại ? Những hãng nào có tủ lạnh ngăn đá dưới ?

Tủ lạnh ngăn đá dưới có mấy loại ? Những hãng nào có tủ lạnh ngăn đá dưới ?

So sánh tủ lạnh có ngăn đá dưới và tủ lạnh ngăn đá bên trên

So sánh tủ lạnh có ngăn đá dưới và tủ lạnh ngăn đá bên trên

Gợi ý 5 kinh nghiệm mua tủ lạnh mini có ngăn đá tốt cho gia đình

Gợi ý 5 kinh nghiệm mua tủ lạnh mini có ngăn đá tốt cho gia đình

Top 3 tủ lạnh Panasonic ngăn đá dưới là lựa chọn tốt nhất 2021

Top 3 tủ lạnh Panasonic ngăn đá dưới là lựa chọn tốt nhất 2021

3 mẫu tủ lạnh Hitachi side by side, ngăn đá trên, dưới mới nhất

3 mẫu tủ lạnh Hitachi side by side, ngăn đá trên, dưới mới nhất

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất