1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Công nghệ sale sập sàn

Đổi ngoại tệ ở đâu hợp pháp, giá cao tại Hà Nội?

Bạn đang có nhu cầu mua bán ngoại tệ nhằm mục đích đi du lịch, du học hoặc đi công tác nhưng không biết đổi ở đâu đảm bảo hợp pháp và giá cao thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

 

Do được nhận kiều hối hoặc biếu tặng mà nhiều người có nhu cầu bán đô – USD hoặc là ngoại tệ khác để đổi ra tiền Việt sử dụng. Tuy nhiên, theo quy định tại điểm a, khoản 3 điều 24 Nghị định 96/2014 của Chính phủ thì việc mua bán, trao đổi ngoại tệ tại những địa điểm không được cho phép sẽ bị phạt.

Vậy tại Hà Nội thì đổi ngoại tệ ở đâu là hợp pháp?

đổi ngoại tệ tại ngân hàng
Đổi ngoại tệ ngân hàng, điểm có giấy phép là đúng luật.

1. Tại các ngân hàng thương mại

Các ngân hàng như là Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Maritime Bank…là những đơn vị được phép thực hiện các dịch vụ chuyển đổi, mua bán thậm chí là gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ.

Do đó, với hệ thống mạng lưới phòng giao dịch dày khắp, bạn có thể tới các phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng để đổi ngoại tệ.

Xem thêm thủ tục đổi ngoại tệ tại các ngân hàng.

2. Đổi đô – USD – ngoại tệ ở đâu giá cao tại Hà Nội?

Mặc dù các ngân hàng có thể giúp bạn đổi ngoại tệ dễ dàng nhưng các thủ tục lâu và mức tỷ giá thấp hơn nên nhiều người lựa chọn các điểm đổi ngoại tệ có giấy phép khác.

Thông thường phố Hà Trung là phố ngoại tệ được nhiều người Hà Nội lựa chọn, tuy nhiên, không phải cửa hàng nào ở đây cũng được cấp phép kinh doanh, trao đổi ngoại tệ, chính vì thế  trước khi tiến hành giao dịch bạn cần phải cửa hàng có giấy phép kinh doanh ngoại tệ không để đảm bảo việc đổi ngoại tệ là đúng luật.

 

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất