Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Dung lượng pin Nokia G21 bao nhiêu mAh? Chất lượng màn hình có tốt không?

Với dung lượng pin tốt thì điện thoại Nokia G21 có thể sử dụng với cường độ cao suốt cả ngày dài mà không lo hết pin.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Điện thoại Nokia từ trước tới nay luôn nổi tiếng về “pin khủng” với thời gian sử dụng lâu dài nếu so sánh với số đông smartphone trên thị trường hiện nay. Vậy liệu với Nokia G21 vừa mới được hãng trình làng vào năm 2022 này thì pin có là điều mà người sử dụng hài lòng không?

1. Dung lượng pin trên Nokia G21 bao nhiêu mAh? Dùng được bao lâu?

Nokia G21 được trang bị thỏi pin dung lượng 5050 mAh – không quá khủng nhưng cũng thuộc hàng dung lượng lớn trên thị trường hiện nay.

dung lượng pin nokia g21 bao nhiêu mah

 

Với thỏi pin này thì Nokia G21 có được thời gian sử dụng khá kinh ngạc so sánh với các đối thủ trong phân khúc, cụ thể:

– Thời gian chờ của Nokia G21 lên tới 126 giờ

– Thời gian đàm thoại 3G liên tục trong 37 giờ và 12 phút.

– Thời gian truy cập web liên tục trong 19h 42 phút

– Thời gian phát video liên tục trong 16 giờ và 15 phút

(Lưu ý số liệu trên đây là kết quả thí nghiệm được thực hiện bởi chuyên trang công nghệ GSMArena).

Nếu so sánh với các smartphone cùng dung lượng pin trong phân khúc như Galaxy A22, Redmi 10, Realme 8…thì điện thoại Nokia G21 có được thời lượng sử dụng ấn tượng hơn khá nnhiều. Có được điều này là do khả năng tiết kiệm pin của màn hình TFT LCD, đồng thời con chip trên máy cũng như các tùy chỉnh giúp điện thoại Nokia G21 có được khả năng tiết kiệm năng lượng ấn tượng.

Với việc đó được thời lượng sử dụng ấn tượng này thì nếu thời gian sử dụng máy trong ngày không nhiều thì phải 3-4 ngày người sử dụng mới cần phải sạc pin một lần. Hoặc ngay cả khi sử dụng với cường độ cao thì bạn vẫn thoải mái sử dụng cả ngày dài, thậm chí là tới 2 ngày mới phải sạc.

2. Nokia G21 sạc nhanh không? Bao lâu thì đầy?

Điện thoại giá rẻ nhà Nokia cũng được trang bị công nghệ sạc nhanh 18W – khá phổ biến trong phân khúc giá bán, và điều này đã mang tới cho máy thời gian sạc nhanh ở mức giá ổn.

nokia g21 sạc nhanh không

 

Tuy nhiên, trong hộp bán ra của Nokia G21 thì máy chỉ được bán kèm củ sạc 10W cơ bản, điều này sẽ khiến thời gian sạc lâu hơn. Cụ thể, khi sạc với củ sạc 10W thì:

– Sau 30 phút đạt 22% pin từ 0%

– Sạc đầy pin cần 2 giờ 49 phút.

Tuy nhiên, nếu như bạn sạc với củ sạc nhanh 18W thì thời gian sạc sẽ nhanh hơn khá nhiều, cụ thể:

– Sau 30 phút đạt 37% pin từ 0%

– Sạc đầy sau 2 giờ 9 phút

Nhìn chung, tốc độ sạc này không thực sự quá nhanh nhưng cũng không phải quá chậm, và để tối ưu người sử dụng nên lựa chọn củ sạc nhanh cho điện thoại của mình.

3. Đánh giá chất lượng màn hình hiển thị trên Nokia G21

Một điều khiến Nokia G21 có thời lượng sử dụng tốt chính là việc màn hình của nó khá tiết kiệm năng lượng, bởi lẽ tấm nền sử dụng là TFT LCD. Tuy nhiên, khả năng hiển thị của máy cũng vẫn khá ấn tượng.

đánh giá màn hình hiển thị của nokiad g21

 

Với kích thước màn hình 6,5 inch cùng độ phân giải 1600x720px máy có được khả năng hiển thị sắc nét với màu sắc có được độ chính xác cao, mang tới những giây phút giải trí thoải mái cho người sử dụng. Và thiết kế camera trước hình giọt nước cũng không ảnh hướng quá nhiều tới việc sử dụng của người dùng.

Nokia G21 có thể đạt độ sáng tối đa 437 nit – mức khá tốt và máy vẫn có thể sử dụng khá thoải mái dưới điều kiện ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, dẫu vậy nếu nói là tốt thì cũng không hẳn.

Độ chính xác màu của Nokia G21 cũng khá ổn với chỉ số deltaE đạt 2.6 khá tốt để đáp ứng chuẩn màu sRGB. Mặc dù không quá sống động nhưng sự chính xác màu sắc cao cũng là điểm nhiều người hài lòng với điện thoại Nokia g21.

đánh giá màn hình của nokia g21

 

Ngoài ra, không thể không nhắc tơi việc điện thoại Nokia G21 có được tần số làm mới màn hình tới 90Hz, và người sử dụng có thể tùy chỉnh tần số làm mới màn hình là 60Hz hoặc 90 Hz để phù hợp với tác vụ của mình hoặc là tiết kiệm pin.

KẾT LUẬN

Nhìn chung, mặc dù là một smartphone giá rẻ nhưng điện thoại Nokia G21 đã mang tới cho người sử dụng một chiếc điện thoại với khả năng hiển thị cực kỳ ấn tượng và thời lượng sử dụng cũng khá tốt, đáp ứng nhu cầu.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất