Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

Giá ong chúa 6 triệu đồng 1 con: tại sao sữa ong chúa lại rẻ vậy?

Giá sữa ong chúa hiện chỉ khoảng 200k/100ml, nhưng ong chúa lại có giá rất đắt.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  “Ong chúa là con ong cái duy nhất có quyền đẻ trứng trong đàn ong, dài và to hơn các ong đực, ong thợ, cánh ngắn hơn thân, có nhiệm vụ đẻ trứng nhưng không làm ra mật, ong chúa nở từ một cái trứng như các trứng khác, nhưng ấu trùng được nuôi bắng tuyến nước bọt (sữa ong chúa) của ong thợ đặc biệt rất bổ, chứa trong một ổ riêng chỉ sử dụng cho ong chúa hoặc ong chuẩn bị phát triển thành ong chúa. Ong chúa sống 3 – 5 năm, mỗi tổ chỉ có một con ong chúa, nếu trong tổ có nhiều ong sẽ tách thành tổ mới, thường vào mùa xuân.” – Wikipedia.

  Theo những người nuôi ong chuyên nghiệp, để gây đàn ong lấy mật họ phải mua ong chúa với mức giá 4-6 triệu đồng/con. Ong chúa là con ong trưởng thành, và là mẹ của hầu hết những con ong trong một tổ ong.

  Chính vì thế, nhiều người thắc mắc tại sao sữa ong chúa lại có mức giá rẻ như thế, chỉ khoảng 200,000 đồng/lọ 100 gram sữa ong chúa tươi.

  sữa ong chúa
  Sữa ong chúa

  Sữa ong chúa không phải là SỮA CỦA CON ONG CHÚA

  Nhiều người bị nhầm lẫn rằng sữa ong chúa là SỮA ĐƯỢC TIẾT RA BỞI ONG CHÚA, tuy nhiên trên thực tế, sữa ong chúa là thức ăn do ong thợ tiết ra để nuôi ong chúa.

  Sữa ong chúa là sự kết hợp giữa mật ong, phấn ong và enzym của ong thợ, tạo nên một dưỡng chất đặc biệt, có màu trắng hơi ngà, đặc như bơ, và sẽ được tiết ra từ hàm của ong thợ để nuôi ong chúa và ấu trùng tuổi nhỏ.

  Tác dụng của sữa ong chúa

  Với thành phần giàu chất dinh dưỡng, sữa ong chúa được sử dụng phổ biến trong việc làm đẹp vaftawng cường sức khỏe.

  Xem thêm Sữa ong chúa có tác dụng gì để biết thêm chi tiết

  Tuy nhiên, việc bổ sung sữa ong chúa đồng thời với các chất dinh dưỡng khác có thể gây nên tình trạng thừa một số chất, và có thể gây biến chứng cho sức khỏe. Do đó, trước khi sử dụng bạn cần tìm hiểu kỹ cách sử dụng và thể trạng mà có cách dùng phù hợp.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất