Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale công nghệ 1108

Gợi ý chọn đồ chơi cho bé độ tuổi 2 tuổi

Lựa chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi cần có những tiêu chí nào để trẻ có thể yêu thích món đồ chơi đó và phát huy được tiềm năng của trẻ.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Không kém phần quan trọng so với những thực phẩm dinh dưỡng, đồ chơi dành cho trẻ 2 tuổi chính là món đồ không thể thiếu trong sự phát triển toàn diện của trẻ đặc biệt là não bộ. Ở độ tuổi 2 tuổi đây chính là thời điểm trẻ phát triển mạnh mẽ về thể chất với khả năng vận động linh hoạt, do vậy trẻ trong độ tuổi 2 tuổi rất cần những món đồ chơi kích thích khả năng vận động đi kèm với phát triển trí tuệ.

chọn đồ chơi cho trẻ 2 tuổi

Những tiêu chí chọn đồ chơi cho trẻ 2 tuổi

Đồ chơi an toàn: dù ở lứa tuổi nào thì vấn đề an toàn vẫn được xem xét cẩn thận hơn cả, độ tuổi 2 tuổi thì bé có thể sử dụng đồ chơi một cách có ý thức tuy nhiên vẫn cần loại bỏ những món đồ tiềm ẩn nguy cơ nguy hại như kích thước quá nhỏ, đồ chơi kích thước tròn dễ nuốt phải, chất liệu bằng loại nhựa có an toàn hay không; ngoài ra thì những món đồ chơi cũ và không rõ xuất xứ không nên để trẻ chơi.

Đồ chơi kích thích trí sáng tạo: trong độ tuổi 0 – 6 tuổi trí não trẻ phát triển không ngừng và mạnh mẽ nhất, khi đạt 2 tuổi trẻ đã phát triển rất vượt trội về khả năng sáng tạo, tiếp thu những thông tin mới và xử lý vấn đề. Chọn đồ chơi cho trẻ ở độ tuổi này tập trung vào khối lượng lớn thông tin bằng các hình ảnh và món đồ chơi hình khối…

Đồ chơi dành cho vận động: Không nằm ngoài sự phát triển của trẻ, đồ chơi vận động vẫn luôn cần thiết từ khi trẻ bắt đầu đi đứng vững vàng, ở độ tuổi 2 tuổi, tùy theo thể trạng của mỗi bé mà những món đồ chơi có thể sẽ khác biệt tùy theo khả năng và sở thích.

Đồ chơi phát triển tính tương tác: ở độ tuổi 2 tuổi, trẻ đã có thể hình thành thế giới quan ngày càng rõ ràng hơn, mối quan tâm với những bạn bè cùng độ tuổi bắt đầu trở thành một phản xạ cần thiết và trẻ cũng có nhu cầu kết nối với cha mẹ nhiều hơn; do đó những món đồ chơi có thể chơi theo nhóm và có sự tham gia của bố mẹ sẽ giúp bé phát triển kĩ năng xã hội.

chọn đồ chơi cho trẻ 2 tuổi

Chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi

– Những trò chơi có sự kết hợp tay-mắt như chơi ném bóng, xếp các hình khối lên nhau, nhét đồ vật qua các lỗ, các ô trống…

– Những trò chơi xe hơi, xe đạp mà trẻ có thể ngồi lên được đẩy đi hoặc tự đạp (3-4 bánh) hoặc có pin để lái (tự chạy được nhưng chạy chậm)

– Các loại xe tải, xe ô tô, máy ủi… để trẻ có thể nghịch và sắp xếp đồ chơi hợp lý.

– Các trò chơi xây dựng với nhiều hình khối sặc sỡ và có thể xếp hình được.

– Các trò chơi khuyến khích sự tò mò và các giác quan: ví dụ các điện thoại đồ chơi có nút bấm kêu các bản nhạc khác nhau, trò chơi gõ trống tạo âm thanh, những trò chơi vặn nút nhưng phát ra tiếng động…

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất