Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Chợ tết quý mão 2023

Google Android One liệu có phải là dấu "chấm hết" cho Nexus?

Rất có thể nếu Android Silver thành công, thì biết đâu một ngày nào đó, Google sẽ khai tử của Nexus?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

livetv.init(‘20140627141210147Trong sự kiện Google I/O 2014 vừa kết thúc cách đây không lâu, Google đã nhắc rất nhiều tới dự án Android One – chiếc điện thoại giá rẻ dành cho người dùng phổ thông trên toàn thế giới, nhưng lại không để lộ ra bất kì thông tin nào về dòng Nexus. Điều này làm dấy lên những lo ngại từ người dùng cho rằng, Google đã âm thầm khai tử dòng máy tính bảng và smartphone thuần Android này.

Google Android One liệu có phải là dấu

Android One – vũ khí mới của Google

Đúng như những đồn đoán trước đây, Google đang ngày càng quan tâm hơn tới người dùng phổ thông, bằng chứng là ngay trong những giây phút đầu tiên diễn ra sự kiện Google I/O, Phó chủ tịch Google Sundar Pichai đã nhanh chóng đề cập về dự án điện thoại giá rẻ này. Theo đó, với Android One, Google hy vọng sẽ làm tăng sự phổ biến của smartphone với chi phí thấp.

Google công bố dự án điện thoại Android One giá 100 USD

Những chiếc smartphone này có nhiều cấu hình tham chiếu khác nhau, các nhà sản xuất (OEM) hoặc nhà mạng tự lựa chọn để làm ra điện thoại Android One của riêng họ và bán ra thị trường với giá dưới 100 USD. Đây được xem là một bước đi thông minh của Google, và rất có thể, nó sẽ giúp hãng này gia tăng thị phần một cách nhanh chóng. Ngoài ra, từ trước tới giờ, Google vẫn chưa có nhiều sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ, nên Android One sẽ giúp hãng này thâm nhập sâu vào các thị trường mới nổi như tại Châu Phi và một số các nước châu Á. Tuy nhiên, câu hỏi được rất nhiều người dùng đặt ra là cơ hội nào sẽ dành cho Nexus?

Chiến thuật nhỏ giọt mới dành cho Nexus?

Bất kì smartphone nào cũng đều có thời kì hoàng kim của riêng mình, còn Nexus thì dường như đã đi qua giai đoạn này. Do đó, trong thời điểm mà thị trường smartphone và tablet trở nên bão hòa, thì việc Google tạm ngưng sản xuất hoặc tung ra dòng Nexus có thể coi là một quyết định hợp lý.

Google Android One liệu có phải là dấu

Tạm ngưng nhưng không có nghĩa là xóa sổ. Mới đây, Dave Burke – trưởng nhóm Nexus tại Google vừa xác nhận về việc, dòng tablet và smartphone Nexus vẫn nằm trong kế hoạch của hãng này trong tương lai. Tuy nhiên, Burke vẫn không đề cập đến việc thiết bị tiếp theo mang thương hiệu Nexus sẽ được ra mắt. Gần đây, cũng xuất hiện những tin đồn về một thiết bị có tên là HTC Volantis, chính là chiếc tablet Nexus thế hệ tiếp theo. Đồng thời, nguồn tin cũng khẳng định Nexus 8 sẽ lỡ hẹn với người dùng tại sự kiện Google I/O 2014, và sẽ lên kệ trong quý 4 năm nay. Do đó, người dùng hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng một thiết bị như vậy sẽ được xuất xưởng trong tương lai.

Android Silver sẽ mãi là tin đồn?

Ngoài Nexus, người dùng cũng chờ đợi một dự án mang tên Android Silver, mà theo những khẳng định từ Google thì đây sẽ là dòng sản phẩm cao cấp bậc nhất mang thương hiệu Android. Tuy nhiên, vẫn chưa có một tài liệu hoặc hình ảnh nào cho thấy sự tồn tại của một dự án như thế. Trước đây, cũng từng xuất hiện những tin đồn cho thấy, Android Silver sẽ được phát triển nhằm thay thế Nexus. Nhưng việc Google chỉ nhắc tới Android One lại càng làm cho người dùng tỏ ra hoài nghi với khẳng định trước đó của hãng này.

Google Android One liệu có phải là dấu

Trong phát biểu mới đây của Dave Burke, anh này cũng không đả động gì tới Silver nhưng lại ngầm ra dấu rằng, Silver vẫn đang trong quá trình phát triển. Đây có thể là một tín hiệu mang cả sắc thái vui và buồn cho người dùng. Bởi chắc chắn, một dự án quy mô và hướng tới các sản phẩm cao cấp như vậy sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn sẽ phải chờ lâu hơn để sở hữu một thiết bị có tầm cỡ như vậy, và cũng không thể loại bỏ khả năng, nếu Android Silver thành công, thì biết đâu đây sẽ là ngày tàn của Nexus?

Theo GenK

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất