1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Deal 8.3 giảm nửa giá

Hoàn nguyên lõi lọc cation là gì? Hướng dẫn chi tiết cách hoàn nguyên lõi lọc cation đơn giản nhất

Nếu bạn đang sử dụng máy lọc nước nano thì cần định kỳ nên hoàn nguyên lõi lọc cation để đảm bảo máy lọc nước luôn ở trạng thái hoạt động tốt nhất.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Lõi lọc cation đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình hoạt động lọc sạch nước của máy lọc nước sử dụng công nghệ nano. Với vai trò làm mềm nước cứng, lõi ction có tác dụng hấp thụ các ion dương trong nước, giúp nước thoát khỏi trạng thái quá kiềm, đảm bảo đủ tiêu chuẩn để uống.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, đặc biệt khi nước sử dụng lọc có nồng độ kiềm quá lớn, sẽ khiến lõi lọc cation nhanh chóng mất tác dụng, người dùng cần hoặc là thay mới với giá lõi lọc cation khoảng 300,000 đồng hoặc là HOÀN NGUYÊN.

lõi lọc cation là gì
Bạn có thẻ hoàn nguyên lõi lọc cation để đảm bảo hoạt động tốt hơn

1. Hoàn nguyên lõi lọc cation là gì?

Hoàn nguyên là 1 thuật ngữ kỹ thuật chuyên ngành để ám chỉ việc tái sinh cation trở lại trạng thái ban đầu. Với cation thực phẩm chuyên dùng xử lý nước, việc hoàn nguyên sẽ được thực hiện bằng muối ăn thông thường. Việc hoàn nguyên rất đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện tại nhà

2. Sau khi hoàn nguyên lõi lọc cation có trở lại hoạt động tốt không?

Lõi lọc cation sử dụng vật liệu lọc là hạt nhựa thực phẩm làm mềm nước. Cụ thể, đó là quá trình lấy Ca2+ và Mg 2+ và 1 số thành phần ion dương ra khỏi nước. Các ion dương được giữ lại nhờ quá trình trao đổi ion diễn ra trong quá trình tiếp xúc nước và vật liệu lọc, đến 1 lượng đủ lớn, hạt cation sẽ bị bao phủ toàn phần bề mặt và quá trình trao đổi ion không thể diễn ra được, làm cho lõi lọc Cation giảm khả năng trao đổi ion để lấy các ion trên ra khỏi nước. Việc hoàn nguyên là cần thiết, đó là quá trình “tẩy” các ion dương ra khỏi bề mặt vật liệu lọc, giúp vật liệu lọc trở lại trạng thái trao đổi ion gần như ban đầu

Đương nhiên là sẽ không thể tốt hoàn toàn như khi còn mới nguyên nhưng việc hoàn nguyên lõi lọc cation giúp tiết kiệm chi phí sử dụng lõi lọc nước, đồng thời vẫn đáp ứng tốt khả năng làm mềm nước cứng.

3. Hướng dẫn hoàn nguyên lõi lọc cation

Tùy thuộc vào độ cứng và lượng nước sử dụng, hiện tượng váng, vẩn trắng sẽ xuất hiện sau 1 thời gian, khi đó cần thay thế hoặc hoàn nguyên lõi Cation theo các bước sau đây:

Tái tạo lõi lọc Cation được thực hiện bằng dung dịch muối không có i-ốt 10% ( 100g muối trong 1 lít nước)

Tháo cốc thứ 2 bằng khóa trong bộ sản phẩm và lấy lõi lọc ra (Cation). Đặt nó thẳng đứng vào chậu rửa hoặc trên giá đỡ trong thùng chứa thích hợp và chờ cho đến khi nước chảy ra khỏi lõi lọc.

Bước 1: Tháo nắp trên cùng của lõi lọc bằng tay. Đổ 2 lít dung dịch muối đã pha vào lõi lọc, đổ một cách nhẹ nhàng để tránh hạt Cation trào ra cùng với dung dịch (nếu có bọt khí nổi lên cũng là hiện tượng bình thường do các lớp hạt nhựa có chứa không khí)

Bước 2: Sau đó, đặt lõi lọc trên vào cốc lọc và đổ dung dịch muối pha vào đầy cốc lọc (khoảng 0,5 lít) (không đổ vào lõi), rót dung dịch muối pha vào cốc lọc nhẹ nhàng sao cho các hạt Cation trong lõi lọc không bị trào ra cốc. Giữ nguyên trong khoảng 8 – 10 giờ.

Bước 3: Cẩn thận lấy lõi lọc ra khỏi cốc lọc, để cho dung dịch muối còn lại chảy khỏi cốc lọc, đặt vào chậu rửa và một lần nữa cẩn thận đổ 2-2,5 l dung dịch muối 10% qua cốc lọc như bước 1.

Bước 4: Vặn lại nắp trên của lõi lọc và đặt nó vào cốc lọc.

Lắp lại bộ lọc theo thứ tự ngược lại. Rửa sạch bằng nước với tốc độ 1-1,5l/phút cho đến khi dư vị muối biến mất (khoảng 2-3 phút). Máy lọc đã sẵn sàng để hoạt động trở lại.

Khi tái tạo lõi lọc cần tránh để dung dịch rửa rơi vào mắt, bởi vì có thể gây đau mắt. Khi bị rơi vào mắt cần rửa cẩn thận bằng nước.

Lưu ý: Hiện tượng váng, vẩn đục khi đun là hiện tượng kết tủa của khoáng Canxi ở nhiệt độ cao, đây là hiện tường bình thường và không tổn hại đên sức khỏe, chỉ là cảm quan không tốt. Đun sôi chính là nguyên nhân làm mất đến 2/3 khoáng chất trong nước uống.

Ngoài ra, nếu đã hoàn nguyên lõi tới lần thứ 3 thì bạn cũng nên thay mới lõi lọc cation mới, giá lõi lọc cation rẻ nhất là 200,000 đồng.

>>>> Xem ngay mua lõi lọc cation giá rẻ nhất

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Đánh giá máy lọc nước Nano Geyser 4 cấp lọc

Đánh giá máy lọc nước Nano Geyser 4 cấp lọc

So sánh ưu điểm của máy  lọc nước Nano so với máy lọc R.O

So sánh ưu điểm của máy lọc nước Nano so với máy lọc R.O

Đánh  giá máy lọc nước Nano Gaizinc A1

Đánh giá máy lọc nước Nano Gaizinc A1

Máy lọc nước nano là gì? Có cấu tạo như thế nào?

Máy lọc nước nano là gì? Có cấu tạo như thế nào?

Chọn máy lọc nước: Công nghệ Nano hay công nghệ RO

Chọn máy lọc nước: Công nghệ Nano hay công nghệ RO

Đánh giá máy lọc Nano Geyser GK5 5 lõi

Đánh giá máy lọc Nano Geyser GK5 5 lõi

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất