Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

Honda dành 40.000 USD cho người trẻ mê khoa học

Honda Y-E-S (Honda Young Engineer and Scientist Award) là một trong những giải thưởng thường niên được sáng lập bởi quỹ Honda Foundation dành cho những sinh viên xuất sắc tại các nước đang phát triển.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Trong 8 năm qua, với niềm đam mê trở thành kỹ sư và nhà khoa học tương lai, các sinh viên thuộc lĩnh vực công nghệ và khoa học kỹ thuật đã có cơ hội tiếp xúc với Giải thưởng Honda Y-E-S (Honda Young Engineer and Scientist Award). Đây là một trong những giải thưởng thường niên được sáng lập bởi quỹ Honda Foundation dành cho những sinh viên xuất sắc tại các nước đang phát triển.

  Giải thưởng Honda Y-E-S đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt và trở thành mục tiêu phấn đấu của nhiều thế hệ sinh viên từ các trường đại học khoa học công nghệ hàng đầu Việt Nam. Sau 8 năm thực hiện, tổng số đã có 619 sinh viên tham gia với 80 sinh viên được nhận giải thưởng. Trong đó có 10 sinh viên được nhận tiếp phần thưởng Y-E-S Plus (giai đoạn hai của giải thưởng) để học thạc sĩ, tiến sỹ hoặc làm nghiên cứu tại các trường đại học, viện nghiên cứu tại Nhật Bản. Hiện nay, có 26 trên tổng số 80 thí sinh đạt giải qua 8 năm làm việc tại Việt Nam, còn lại đang làm viêc, học tập và nghiên cứu tại nước ngoài. Tuy nhiên, các bạn đều dự định sẽ trở về Việt Nam làm việc sau khi hoàn tất du học.

  DZP_0166.JPG

  Lễ trao tặng Giải thưởng Honda dành cho kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam 2013.

  Giải thưởng năm nay tiếp tục được Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp cùng quỹ Honda Foundation (HOF), Viện Chiến lược và chính sách khoa học và công nghệ (NISTPASS) – Bộ Khoa học công nghệ triển khai từ ngày 15/4 tại 6 trường đại học liên kết tại Việt Nam. 6 trường gồm có: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Công nghệ – Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Giao thông vận tải Hà Nội, Đại học Bách khoa Đà Nẵng và Đại học Bách khoa TP HCM.

  Giải thưởng năm nay gồm hai giai đoạn: giải thưởng Honda Y-E-S và phần thưởng Y-E-S Plus.Giải thưởng Honda Y-E-S với mỗi giải bao gồm 3.000 USD và một xe máy của Honda Việt Nam sẽ được trao tặng cho 10 sinh viên xuất sắc được lựa chọn thông qua các quy trình tuyển chọn như: đánh giá hồ sơ, viết luận và phỏng vấn. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 40.000 USD.

  Phần thưởng Y-E-S Plus là giai đoạn hai của giải thưởng Honda Y-E-S. Trong vòng 3 năm kể từ khi nhận được giải thưởng Honda Y-E-S, mỗi sinh viên đều có cơ hội nhận phần thưởng Y-E-S Plus trị giá 10.000 USD nếu được chấp nhận. Trên thực tế, các sinh viên này sẽ tham dự khóa học thạc sĩ hoặc tiến sĩ ở các trường đại học liên kết tại Nhật Bản với thời gian lớn hơn một năm hoặc 7.000 USD nếu được chấp nhận. Các bạn sẽ được tham gia thực tập tại các trường đại học, các viện hoặc phòng thí nghiệm tại Nhật Bản với thời gian tối thiểu 10 tuần và tối đa một năm.Giải thưởng Honda Y-E-S năm thứ 9 sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký trực tuyến của sinh viên từ 15/4 đến hết ngày 23/6. Sau khi sơ loại hồ sơ, các thí sinh đủ điều kiện ứng tuyển sẽ nộp hồ sơ trực tiếp cho đến hết ngày 15/7 này.

  Vu_Thanh_Tu.jpg

  Vũ Thanh Tú -Đại học Công nghệ – Đại học quốc gia Hà Nội.

  Bạn Vũ Thanh Tú – Đại học Công nghệ – Đại học quốc gia Hà Nội, trong 4 năm ngồi trên ghế nhà trường, đã giành được nhiều giải thưởng và danh hiệu danh giá cả trong và ngoài nước. Gần đây nhất là giải thưởng Honda Y-E-S 2013 – giải thưởng giành cho kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam. Không phải tình cờ Tú đến với giải thưởng này mà ngay từ khi còn học phổ thông, Tú chia sẻ: “Em đã coi mỗi cuộc thi là một thử thách và dù có vượt qua được hay không thì em cũng thường ngồi suy nghĩ về chúng rồi rút ra những bài học cho riêng mình. Ngay từ năm đầu đại học, khi biết đến học bổng Honda Y-E-S là một giải thưởng uy tín và là sân chơi đầy thách thức cho các sinh viên xuất sắc, em đã coi đây là một thử thách cho mình”.

  (Nguồn: Honda)

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất