1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Sale to mừng đại lễ. Giảm 50%

Hướng dẫn cách làm mứt dừa non sữa đặc "đơn giản như đan rổ" cho Tết 2019 này

Các mẹ không phải mất nhiều công sức nhưng vẫn có được món mứt dừa non ngon tuyệt cho Tết 2019 này.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Mặc dù hiện nay trên thị trường có khá nhiều các dòng mứt mới xuất hiện nhưng mứt dừa non vẫn là món mứt được nhiều người ưa chuộng hơn cả vì dễ ăn, mùi vị lại hết sức thơm ngon khó cưỡng.

Tuy nhiên, trước các lo ngại về an toàn thực phẩm do những dòng mứt không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhiều bà nội trợ muốn tự tay làm mứt dừa cho gia đình mình. Việc làm mứt dừa non cũng không quá khó khăn, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món mứt dừa non sữa đặc vừa dẽ, lại thơm ngon,

1. Nguyên liệu làm mứt dừa non sữa đặc

Bạn nên chọn dừa bánh tẻ không quá non cũng không quá già để đảm bảo mứt được dẻo, ngon không quá cứng.

Để làm mứt dừa non sữa đặc, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Cùi dừa bánh tẻ non: 1kg;

– Đường trắng: 500 gram

– Sữa đặc: 200 gram;

2. Hướng dẫn cách làm mứt dừa non sữa đặc

Bước 1: Loại bỏ hết phần vỏ cứng màu vàng ở ngoài quả dừa. Sau đó bổ đôi trái dừa và tiến hành nạo quanh quả dừa để được những sợi dài và đẹp mắt nhất.

Bước 2: Mang phần dừa vừa nạo xong đem rửa sạch và bỏ vào chậu ngâm 1-2 giờ đồng hồ để loại bỏ hoàn toàn lớp dầu dừa. Sau khi lớp dầu dừa được loại bỏ bạn vớt ra chiếc rổ và để ráo nước.

Bước 3: Sử dụng phần dừa đã ráo nước to vào bát lớn cho 500 gram đường vào trộn đều và để chờ 7-8 tiếng đồng hồ. Thi thoảng bạn đảo đều lại một lần cho dừa được trộn đều cùng đường. Khi thấy sợi dừa chuyển sang màu trong suốt là dừa ngâm đạt yêu cầu, nếu chưa đạt yêu cầu bạn ngâm thêm.

Bước 4: Bạn phần dừa vừa hoàn thành ở bước 3 vào một chảo lớn sau đó bật bếp cho lửa vừa, sau đó cho thêm 200 gram sữa đặc vào. Trong quá trình đun, dùng đũa đảo đều đến khi nước đường và sữa gần cạn thì cho lửa nhỏ. Lúc này bạn cần đẩy nhanh tốc độ đảo để sữa và đường được bám đều vào dừa.

cách làm mứt dừa non

Tiếp tục đảo đến khi đường và sữa bám quanh sợi dừa tạo thành một lớp phấn trắng, mịn thì tắt bếp vẫn tiếp tục đảo đều tay cho đến khi phần dừa bớt nóng thì dừng.

mứt dừa non
Kết quả mứt dừa thu được

Bên cạnh màu trắng truyền thống bạn cũng có thể sử dụng các nguyên liệu như chanh dây, lá dứa, lá nếp,..để tạo màu sắc cho mứt dừa non sữa đặt nhằm tạo thêm phần đẹp mắt khi thưởng thức món mứt dừa non này.

Tin tức liên quan
Cách làm mứt dừa non dẻo dai đúng điệu đón năm mới

Cách làm mứt dừa non dẻo dai đúng điệu đón năm mới

Cách làm mứt dừa non ngũ sắc dạng viên cực đơn giản cho cô nàng vụng về

Cách làm mứt dừa non ngũ sắc dạng viên cực đơn giản cho cô nàng vụng về

Phá cách với mứt dừa hiện đại

Phá cách với mứt dừa hiện đại

Cách làm mứt dừa truyền thống  cực “chuẩn”

Cách làm mứt dừa truyền thống cực “chuẩn”

Bí kíp tách vỏ dừa dễ dàng

Bí kíp tách vỏ dừa dễ dàng

Cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa ngon

Cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa ngon

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất