BLOG BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 096.789.5454 

Hướng dẫn cách làm mứt gừng đơn giản nhất, thành công cao cho Tết 2019

23/12/2018 09:12 AM - Oanh

Nếu bạn ghiền món mứt gừng thì chắc chắn công thức dưới đây bạn nên "nằm lòng" cho Tết 2019 này.

websosanh.vn

Bên cạnh mứt dừa, mứt quất, mứt cà rốt thì trong bất cứ hộp mứt Tết thập cẩm nào thì mứt giừng cũng là thành phần không thể thiếu. Với nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhiều người còn làm mứt gừng để “ăn dần”.

Dưới đây là công thức làm mứt gừng đơn giản nhưng tỷ lệ thành công cao dành cho những ai đang cần làm mứt bổ dưỡng này:

1. Các nguyên liệu để làm mứt gừng khô

cách làm mứt dừa
Các nguyên liệu để làm món mứt gừng

Để làm món mứt gừng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

1.2 lít nước sôi.

500gr gừng tươi .

Nước cốt của 1 quả chanh.

250gr đường.

2. Hướng dẫn các bước chi tiết làm mứt gừng

cách làm mứt gừng
Các bước thực hiện làm món mứt gừng

Bước 1: Gừng mua về bạn nên ngâm gừng trong nước khoảng 30 phút rồi rửa sạch với nước. Gọt bỏ vỏ gừng và thái thành từng lát

Bước 2: Đặt 1 cái nồi lên bếp, sau đó cho vào nồi 600ml nước sôi cùng 500gr gừng tươi thái lát rồi đun sôi trong vòng 20 phút.

Bước 2: Sau 20 phút thì chắt bỏ nước luộc gừng rồi cho nốt 600ml nước sôi còn lại vào đun cùng. Cho thêm nước cốt chanh vào đun thêm 20 phút nữa thì chắt bỏ nước.

Bước 3: Trộn đều gừng cùng 250gr đường và ướp như vậy trong vòng 3-4 tiếng.

Bước 4: Cho hỗn hợp gừng (bao gồm gừng và nước đường) vào chảo, đun với lửa nhỏ cho đến khi nước cạn hết và đường khô lại, kết tinh thành 1 lớp màu trắng bám đều quanh miếng gừng là hoàn thành!

cách làm mứt gừng
Món mứt gừng thành phẩm thơm ngon tốt cho sức khỏe

Xong, vậy là bạn đã có mứt gừng ngon để thưởng thức. Bạn nên chọn hũ thủy tinh có nắp đậy kín để bảo quản mứt gừng.

Bình luận bài viết
    Tag
    Sản phẩm đáng quan tâm
    Tin tức mới nhất
    Nhiều người quan tâm nhất
    Tiêu điểm mục