1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Deal 8.3 giảm nửa giá

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh quạt điều hòa để tăng hiệu quả làm mát và sử dụng an toàn, bền bỉ

Bạn cần định kỳ vệ sinh quạt điều hòa để đảm bảo quạt luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất và an toàn nhất cho cơ thể

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Là một trong những thiết bị làm mát phổ biến trong nhiều gia đình, cửa hàng, khách sạn, bệnh viện…từ năm 2017, quạt điều hòa là một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn.

Trong quá trình sử dụng, với cấu tạo đặc thù, cũng như bản chất của mình khiến quạt điều hòa có thể dễ dàng bị bám bẩn, làm giảm hiệu quả làm mát đồng thời có thể là nguyên nhân gây bệnh về hô hấp cho người sử dụng, đặc biệt là những đối tượng dễ bị tổn thương như là trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và người già, người cao tuổi.

Để đảm bảo hiệu quả làm mát cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng quạt điều hòa, người dùng cần phải thường xuyên, định kỳ vệ sinh quạt điều hòa. Các vệ sinh quạt điều hòa thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

cách vệ sinh quạt điều hòa
cách vệ sinh quạt điều hòa

1. Cách vệ sinh bình chứa nước của quạt điều hòa

Bình chứa nước của quạt điều hòa thường có dung tích khá đa dạng (từ khoảng 8l đến hơn 90l), tùy thuộc vào thiết kế của từng sản phẩm. Dung tích bình chứa nước sẽ quyết định thời gian làm mát tối đa mà không cần thay nước của thiết bị này.

Tuy nhiên, nếu sử dụng quạt điều hòa liên tục trong thời gian dài mà không thay nước có thể gây xuất hiện những mùi khó chịu, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng bởi nguồn nước không còn đảm bảo vệ sinh. Trong điều kiện khí hậu nóng ẩm, bình chứa nước bẩn, không được thay rửa thường xuyên là điều kiện lí tưởng cho các loại vi khuẩn phát triển. Do đó, bạn nên định kì trút hết nước trong bình và vệ sinh bình chứa nước khoảng 3 ngày 1 lần. Bạn phải đảm bảo bình chứa nước luôn sạch sẽ để không trở thành môi trường lí tưởng cho vi khuẩn sinh sôi.

2. Hướng dẫn cách vệ sinh bộ lọc gió của quạt điều hòa

Bên cạnh bình chứa nước, bộ lọc cũng là bộ phận cần được đặc biệt chú ý vệ sinh khi sử dụng quạt điều hòa. Bộ lọc thường được lắp đặt ở đằng sau và bên cạnh của quạt (theo cả chiều dọc và chiều ngang). Để vệ sinh bộ lọc, bạn cần tháo các tấm lọc ở đằng sau để lau rửa nhẹ nhàng.

3. Cách vệ sinh tấm làm mát (tấm trao đổi nhiệt) của quạt điều hòa

Tấm làm mát (hay còn được gọi là tấm trao đổi nhiệt) là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của quạt điều hòa. Bề mặt của tấm làm mát luôn được bao phủ một màng nước để giúp hạ nhiệt độ nóng khi đi qua đây. Nhằm đảm bảo thiết bị làm mát này hoạt động bình thường, bạn nên rửa sạch tấm làm mát với nước sạch hoặc sử dụng bàn chải lông mềm để vệ sinh.

cách vệ sinh quạt điều hòa
Tấm trao đổi nhiệt của quạt điều hòa cũng cần phải thường xuyên vệ sinh

4. Vệ sinh vỏ ngoài của quạt điều hòa

Sau một thời gian dài sử dụng, thân quạt có thể bị bám bẩn nên bạn cần chú ý vệ sinh. Tuy nhiên, khi vệ sinh thân quạt, bạn cần dùng khăn ẩm để lau sạch, tránh rửa trực tiếp bằng nước bởi bộ phận này có chứa bảng điều khiển và màn hình LED hiển thị.

5. Những lưu ý trong quá trình vệ sinh quạt điều hòa

– Trước khi vệ sinh quạt điều hòa, bạn cần tắt thiết bị và rút nguồn điện – Không sử dụng những chất tẩy rửa quá mạnh – Chú ý khi vệ sinh để không bị rỉ nước vào động cơ gây chập cháy – Sau khi vệ sinh phải lau khô lại các bộ phận trước khi lắp lại và sử dụng.

Mong rằng với những thông tin trên đây bạn đã hiểu về các quy trình để có thể vệ sinh quạt điều hòa một cách sạch sẽ nhất và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng quạt điều hòa làm mát trong mùa hè sắp tới.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Cách vệ sinh quạt điều hòa Sunhouse SHD 7722 và 7723

Cách vệ sinh quạt điều hòa Sunhouse SHD 7722 và 7723

Quạt điều hòa giá rẻ nhưng có thể thay thế cho điều hòa không?

Quạt điều hòa giá rẻ nhưng có thể thay thế cho điều hòa không?

Hướng dẫn cách sử dụng quạt điều hòa giá rẻ Asanzo

Hướng dẫn cách sử dụng quạt điều hòa giá rẻ Asanzo

Đánh giá quạt điều hòa Midea tốt không, giá bao nhiêu, cách sử dụng

Đánh giá quạt điều hòa Midea tốt không, giá bao nhiêu, cách sử dụng

Quạt điều hòa mini giá 200k lại gây sốt mùa hè 2020

Quạt điều hòa mini giá 200k lại gây sốt mùa hè 2020

Đánh giá quạt điều hòa - 8 tiêu chí quan trọng khi chọn mua

Đánh giá quạt điều hòa - 8 tiêu chí quan trọng khi chọn mua

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất