1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Công nghệ sale sập sàn

Hướng dẫn lắp đặt quạt thông gió trần nhà theo 3 bước

Đối với những gia đình sống trong những căn hộ khép kín hay có diện tích khiêm tốn, việc sử dụng quạt thông gió trần nhà gần như là giải pháp tối ưu nhất nếu bạn không muốn mùi khó chịu.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Để đảm bảo vệ sinh cũng như sức khỏe cho gia đình, hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao quạt thông gió lại quan trọng đến thế và cách lắp đặt quạt thông gió trần như thế nào qua bài viết dưới đây.

1. Quạt thông gió trần nhà là thiết bị thông dụng và cần thiết với mọi gia đình

Góp phần tăng cường sự tuần hoàn không khí trong nhà, quạt thông gió được lắp đặt ở những nơi thường xuyên sinh ra những luồng không khí nặng nề khó chịu. Tất cả mọi không khí có hại này được đẩy đi thường xuyên, thổi bùng làn gió mát lành cho gia đình bạn.

Bên cạnh đó, quạt thông gió còn có khả năng làm giảm thiểu các loại virus sinh sôi dễ lây lan trong gia đình khi có người bị ốm.

Quan trọng nhất, quạt thông gió trần nhà giảm nguy cơ ô nhiễm không khí trong nhà bởi sự thải khí và hóa chất từ các vật dụng gia đình như bột giặt, khí gas, khói bụi… Các chất này tồn tại lâu trong không khí sẽ khiến các thành viên trong gia đình có nguy cơ nhiễm bệnh về phổi và hô hấp như phổi tắc nghẽn mãn tính, hen suyễn…

Ngoài việc gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, các chất kể trên còn làm cho đồ gỗ và các vật dụng trong gia đình bị hư hại nhanh hơn do các phản ứng hóa học nảy sinh giữa chúng và các loại khí, hóa chất tác động.

Hơn hết, cách lắp đặt quạt thông gió âm trần nhà vệ sinh sẽ giúp không khí khô ráo hơn, ngăn cản sự tăng trưởng của nấm mốc và vi khuẩn trên các vách tường và khe hở hay trong khăn tắm, khăn lau tay. Các loại vi khuẩn này không thể nhìn thấy được bằng mắt thường, ta chỉ có thể phát hiện ra những hậu quả chúng gây ra như các chấm đen xuất hiện trên khăn, lớp sơn tường bị rạn nứt hay các vật dụng bị hủy hoại. Thêm vào đó, sử dụng quạt thông gió âm trần nhà vệ sinh cũng giúp ngăn cản sự sinh sôi của côn trùng và sâu bọ trong nhà.

 Quạt thông gió giúp giảm độ ẩm trong nhà vệ sinh
 Quạt thông gió giúp giảm độ ẩm trong nhà vệ sinh

2. Hướng dẫn cách lắp quạt thông gió đúng cách

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt và kích thước quạt

Trước khi tiến hành lắp đặt quạt thông gió trần, bạn cần xác định khoảng trần nào sẽ là nơi lắp quạt để phát huy tối đa công dụng. Sau đó, đo đạc chính xác kích thước quạt để tiến hành xử lý trần nhà sao cho vừa vặn và có tính thẩm mĩ. Ở bước này bạn có thể dùng thước đo hoặc ướm thử quạt lên rồi dùng bút vẽ theo viền quạt để xác định chính xác khoảng trần cần cắt bỏ.

Xác định vị trí lắp đặt và kích thước quạt
Xác định vị trí lắp đặt và kích thước quạt 

Bước 2: Tiến hành lắp đặt quạt thông gió trần nhà

Sau khi đã tạo ra khoảng trống trên trần nhà để lắp quạt, bạn tiến hành lắp đặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Bạn lưu ý ngắt nguồn điện khu vực lắp quạt và dùng bút thử điện kiểm tra kỹ trước khi lắp để đảm bảo an toàn.

Đầu tiên, bạn cần lắp đầy đủ các bộ phận kết nối giữa ống thông gió và quạt.

Tiếp theo, bạn lắp quạt trần thông gió vào khoảng trống đã được tạo ra trên trần nhà.

Sau đó, cố định quạt bằng các ốc vít chắc chắn.

Bước 3: Lắp đặt nguồn điện

Nối các đầu dây điện theo đúng quy trình và quy ước trong ngành điện. Bạn nên sử dụng băng keo quấn quanh các mấu nối để đảm bảo an toàn điện trong quá trình sử dụng.

Quấn băng keo quanh các mẫu nối điện để đảm bảo an toàn
Quấn băng keo quanh các mẫu nối điện để đảm bảo an toàn

Trên đây chúng tôi đã tóm tắt những lý do quan trọng bạn nên lắp đặt quạt thông gió trần nhà để sở hữu không gian sống trong lành hơn. Việc lắp đặt cũng không quá phức tạp và mất nhiều thời gian, bạn chỉ cần cẩn thận làm đúng hướng dẫn an toàn là sẽ thành công.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Vì sao cần lắp quạt thông gió âm trần trong nhà?

Vì sao cần lắp quạt thông gió âm trần trong nhà?

Đèn sưởi nhà tắm Kangaroo âm trần 4 bóng có an toàn không ?

Đèn sưởi nhà tắm Kangaroo âm trần 4 bóng có an toàn không ?

Quạt tản gió là gì? Ưu nhược điểm của quạt tản gió

Quạt tản gió là gì? Ưu nhược điểm của quạt tản gió

Đánh giá quạt trần Panasonic F-60PZN 5 cánh công suất cao

Đánh giá quạt trần Panasonic F-60PZN 5 cánh công suất cao

Đánh giá quạt trần 5 cánh Panasonic F-60TDN

Đánh giá quạt trần 5 cánh Panasonic F-60TDN

Đánh giá quạt cây Hanil 5 cánh EFLA 512R

Đánh giá quạt cây Hanil 5 cánh EFLA 512R

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất