Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale lương về 2505

Hướng dẫn sử dụng quạt treo tường hiệu quả mùa nóng 2019

Quạt treo tường có cấu tạo như quạt điện thông thường nhưng kiểu dáng thiết kế treo cố định trên tường nên tiết kiệm khá nhiều không gian sống cho người dùng. Bài viết này sẽ gợi ý đến bạn một vài cách sử dụng quạt treo tường hiệu quả mùa nóng 2019.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Lựa chọn quạt treo tường sao cho phù hợp nhu cầu sử dụng

Để dùng quạt treo tường đạt hiệu quả cao nhất, điều kiện tiên quyết là bạn phải chọn loại quạt phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Chẳng hạn, bạn nên chọn chiếc quạt lớn cho căn phòng rộng và ngược lại. Đặc biệt, với những gia đình có trẻ em, bạn chỉ nên chọn loại quạt có công suất nhỏ, nhằm tránh ảnh hưởng đến hệ hô hấp của trẻ. Chọn quạt phù hợp với nhu cầu sử dụng còn có thể giúp tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn.

sử dụng quạt treo tường hiệu quả

Lắp quạt treo tường không quá cao

Vì khả năng làm mát của quạt treo tường được giới hạn trong phạm vi nhất định, nên bạn không nên treo quạt quá cao, như vậy quạt sẽ không làm mát tới không gian bạn cần. Ngược lại, bạn cũng không nên lắp quạt quá thấp sẽ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình và nguy hiểm cho người dùng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Độ cao lý tưởng để lắp quạt là từ 2.5 – 2.7 mét.

Không mở cửa sổ vào giờ nắng nóng nhất

Khi thời tiết nóng bức, nhiệt độ không khí tăng cao, nhất là vào khoảng thời gian từ 11h-16h, bạn không nên mở cửa sổ khi đang bật quạt. Vì hơi nóng từ bên ngoài thổi vào nhà sẽ được quạt hấp thụ và truyền ra môi trường xung quanh khiến bạn cảm thấy ngột ngạt, khó chịu.

sử dụng quạt treo tường hiệu quả

Kết hợp dùng quạt treo tường và điều hòa

Cách dùng quạt treo tường hiệu quả nhất vào mùa nóng là sử dụng kết hợp quạt treo tường và điều hòa. Điều hòa có khả năng làm lạnh nhanh, còn quạt treo tường thổi gió giúp lưu thông không khí trong phòng. Cách sử dụng kết hợp này sẽ giúp điều hòa nhà bạn giảm bớt công suất làm việc, và bầu không khí trong căn phòng trở nên dễ chịu, thoải mái hơn.

Bật quạt ở chế độ quay nhiều hướng

Trong mùa nóng, nhiều người thường có thói quen cho quạt thổi thẳng vào người. Thói quen này khiến cơ thể chúng ta dễ bị sốc nhiệt, thiếu nước, nhiệt độ cơ thể không cân bằng dẫn đến các bệnh như đau đầu, chóng mặt, viêm xoang và các bệnh về đường hô hấp. Vì vậy, khi dùng quạt treo tường vào mùa nóng, bạn nên cho quạt quay nhiều hướng, làm không gian mát đều.

sử dụng quạt treo tường hiệu quả

Trên đây là toàn tập hướng dẫn sử dụng quạt treo tường hiệu quả mùa nóng 2019. Hy vọng với chia sẻ này các bạn sẽ có một mùa hè nói không với cái nóng.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất