Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Black Friday Sale địa chấn

iPhone 5S là smartphone bán chạy nhất tháng 10/2013

Doanh số iPhone 5S của Apple đã qua mặt mẫu điện thoại Galaxy S4 hàng đầu của Samsung và dẫn đầu bảng những smartphone bán chạy nhất thế giới trong tháng 10 vừa qua.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Theo hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, bước nhảy vọt này một phần cũng do sự tăng trưởng doanh số mạnh mẽ tại Trung Quốc, vốn là thị trường mà Apple đã đạt được mức gia tăng thị phần từ 3% lên đến 12% chỉ riêng trong tháng 10/2013. Và với khả năng cung ứng của Apple đang ngày càng tăng, Counterpoint dự đoán doanh số iPhone 5S sẽ còn tăng thêm nữa.

  iPhone-5s-vs-Galaxy-S4-1565-1386951883.j

  Hai mẫu smartphone cao cấp nhất của Apple và Samsung vẫn tiếp tục so kè nhau để giành vị trí đầu bảng.

  Với thỏa thuận hợp tác của Apple và China Mobile gần đây, iPhone 5S hiện được cung cấp tổng cộng qua 3 nhà cung cấp mạng tại Trung Quốc. Và đó chắc chắn sẽ là lý do tạo ra một “cuộc chiến giá cả” đẩy mạnh doanh số iPhone 5S nói chung tại thị trường Trung Quốc, theo nhà phân tích Tom Kang của Counterpoint. Điều này có lẽ cũng sẽ góp phần giúp Apple đạt được vị thế số một trong thị trường smartphone Trung Quốc vào tháng 12/2013 hay tháng 1/2014.

  Hồi giữa tháng 10/2013 vừa qua, Couterpoint cho biết mẫu điện thoại cao cấp Galaxy S4 của Samsung vẫn là smartphone bán chạy nhất trong tháng 8/2013 dù số lượng có giảm từ 7 triệu máy trong tháng 6/2013 xuống chỉ còn 5 triệu máy. Hãng phân tích thị trường của Hong Kong này lúc đó còn dự đoán rằng, doanh số mẫu smartphone cao cấp nhất của Samsung dường như có dấu hiệu sẽ bị iPhone 5 qua mặt trong những tháng tiếp theo, khi mà Apple ngừng cung cấp iPhone 5 và tập trung vào các mẫu iPhone 5S và 5C mới ra mắt.

  Số liệu thống kê bảng xếp hạng smartphone mới nhất của Counterpoint cho thấy, mẫu smartphone iPhone 5 của Apple hiện chiếm vị trí thứ hai trong khi Galaxy S4 của Samsung đứng thứ ba. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về model iPhone 5C, Galaxy S3 và Galaxy S4 Mini.

  Huy Thắng

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất