Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale sốc cuối tháng

iPhone 6s sẽ không còn dải nhựa ở nắp lưng máy

Mới đây, Apple đã nhận bằng phát minh mới không cần đến dải nhựa phía sau iPhone

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Được nộp từ hồi tháng 2/2014, nhưng đến tận cuối tuần vừa qua, bằng sáng chế về một loại vật liệu mới mà Apple sẽ ứng dụng cho thế hệ iPhone trong tương lai mới được USPTO chấp thuận.

  Khi ra mắt iPhone 6 và iPhone 6 Plus, người dùng đã dễ dàng nhận ra có tới 2 điểm trong thiết kế làm giảm đi sự hấp dẫn của bộ đôi sản phẩm iPhone mới này. Đó là 2 vạch nhựa ở phía nắp lưng của máy và phần hơi lồi ra của cụm camera chính phía sau. Tuy nhiên, đó là vị trí mà Apple đặt các anten sóng (Wi-Fi, GPS, Bluetooth…) của iPhone và việc sử dụng 100% kim loại sẽ làm hạn chế khả năng thu, phát tín hiệu của máy. Apple không muốn lại nhận được nhiều phàn nàn từ phía khách hàng về sự cố iPhone 4 thu sóng kém đã mắc phải trước kia.

  Mới đây, văn phòng sáng chế và phát minh Hoa Kỳ USPTO (United States Patent and Trademark Office) vừa công bố chấp thuận cấp bằng sáng chế mới cho Apple có nội dung liên quan đến một loại vật liệu tổng hợp mới, nhìn giống như kim loại nhưng lại cho phép các tín hiệu radio truyền qua dễ dàng. Vì vậy, việc kết hợp dải nhựa trong thiết kế iPhone được xem là không cần thiết nữa.

  Ngoài việc loại bỏ dải nhựa trong thiết kế iPhone, loại vật liệu này còn có thể được sử dụng cho Touchpad của MackBook để đồng nhất với chất liệu vỏ kim loại bên ngoài của thiết bị. Đây mới chỉ là thông tin dựa trên bằng sáng chế, còn việc bao giờ Apple chính thức ứng dụng vào sản phẩm của mình lại là một chuyện hoàn toàn khác.

  Hiện chưa rõ liệu Apple có ứng dụng ngay công nghệ mới này lên iPhone thế hệ mới sẽ trình làng vào mùa Thu năm nay hay không, nhưng khả năng xảy ra là không loại trừ bởi bằng sáng chế này đã được Apple nộp lên USPTO từ cách đây hơn 1 năm (tháng 2/2014) và vừa được chấp thuận hồi cuối tuần trước.

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất