1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] 5.5 sale gấp bội

Kéo dài thời gian sử dụng pin trên các thiết bị Android

Ngoài cấu hình”khủng”, pin là một trong những tiêu chí khá qua trọng trong việc chọn smartphone/ tablet hiện nay.Sau đây sẽ là những thủ thuật giúp cải thiện pin trên điện thoại, máy tính bảng Android. Thiết bị mình dùng để hướng dẫn trong bài viết là Galaxy Tab 4.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Giới hạn các ứng dụng chạy nền

Bất kỳ ứng dụng chạy nền cũng sử dụng bộ vi xử lý, hao tốn phần nào pin. Thông thường, khi chúng ta tắt một ứng dụng bằng phím Home thì những ứng dụng này chỉ ẩn đi mà không thực sự tắt.Chúng sẽ chuyển sang chế độ chạy nền, kiểm tra tín hiệu, cập nhật vi trí, tải thông tin… Android hiện nay đã làm khá tốt trong việc quản lý các ứng dụng và tự động đóng không được sử dụng trong một thời gian dài. Nhưng nếu bạn thật sự muốn muốn kiểm soát chặt chẽ lượng pin thì nên lưu ý vấn đề này.

Bấm và giữ nút Home hoặc nếu bạn đang ở trên một thiết bị mới hơn như Galaxy Tab 4, hãy nhấp vào nút đa nhiệm bên trái thay vì phím Home.

Bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng, như trong hình bên dưới, và bạn cũng sẽ thấy một nút trông giống như một biểu đồ hình tròn (Task Manager). Chạm vào biểu đồ hình tròn. Bây giờ chọn thẻ Active Applications để hiện ra danh sách tất cả các ứng dụng đang hoạt động trên điện thoại. Để kết thúc ứng dụng bất kỳ, chỉ cần nhấp vào nút End. Đồng ý nếu hội thoại cảnh báo xuất hiện.

Một điều lưu ý nữa là bạn nên thường xuyên cập nhật các ứng dụng, vì phiên bản mới thường được tối ưu hoá để sử dụng pin hiệu quả và mượt hơn.

Tinh chỉnh đồng bộ hoá ứng dụng

Các ứng dụng như email và danh bạ luôn được bạn cho phép chạy ngầm, bạn có thể tiết kiệm pin bằng cách tuỳ chỉnh thay vì tắt chúng. Ở phần Settings, chọn thay đổi mức độ thường xuyên đồng bộ dữ liệu email của bạn.

Việc tự động đồng bộ hóa dữ liệu cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến thời gian dùng pin của máy Android. Tự đồng bộ có nghĩa là phần mềm đó sẽ liên tục truy cập mạng để lấy thông tin về, như khi bạn gửi mail hay kiểm tra Notification Facebook chẳng hạn.. Không chỉ khiến pin nhanh hết mà nó còn làm cho hệ thống chậm đi nếu máy của bạn có một cấu hình không mạnh lắm. Thay vì mỗi 5 phút, có thể bạn chỉ thực sự cần nó để đồng bộ mỗi 30 phút hoặc tuỳ chọn nội dung gì sẽ được đồng bộ hóa. Chúng ta hãy quản lí việc đồng bộ của thiết bị Android bằng cách truy cập vào từng ứng dụng cụ thể, kiếm trong phần cấu hình Settings/Accounts sau đó chọn tài khoản mà bạn muốn điều chỉnh. Ví dụ nếu bạn không sử dụng những dịch vụ của Facebook hãy tắt nó đi.

Chỉ sử dụng những gì cần

WiFi, Bluetooth, GPS là những chức năng cơ bản, tất cả tiêu thụ năng lượng pin khi chạy.Nếu bạn đến những nơi không có sóng Wi-Fi hoặc tín hiệu Wi-Fi yếu thì máy sẽ dò tìm Wi-Fi liên tục, làm máy nhanh hết pin hơn. Vì vậy, nếu không cần thiết thì bạn hãy tắt Wi-Fi đi bằng cách vào Settings, chuyển Wi-Fi sang OFF. Thực hiện tương tự cho kết nối Bluetooth, 3G. Nếu bạn nào đang dùng Android 4.2 thì có thể tắt mở nhanh bằng cách kéo thanh status bar xuống sẽ thấy hiện ra các nút như hình minh họa bên dưới. Bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian bằng cách bật chế độ Power Saving hiện có trên hầu hết các smartphone và máy tính bảng hiện nay, chế độ này sẽ tự điều bật tắt Wifi khi cần thiết.

Để hình nền màu tối

Màn hình là một trong những thành phần “ăn” pin nhất trong một thiết bị di động. Ánh sáng nền và lớp cảm ứng tiêu tốn khá nhiều điện năng của pin. Ở máy tính bảng Galaxy Tab 4 và một số dòng máy tính bảng khác đã có chức năng chỉnh độ sang màn hình tự động. Tính năng này trên hoạt động bằng cách sử dụng một cảm biến gọi là ambient light sensor, thường được bố trí cạnh loa thoại hoặc ở cạnh trên của máy, để xem độ sáng của môi trường quanh người dùng là bao nhiêu, từ đó tinh chỉnh độ sáng của màn hình cho phù hợp.. Bỏ chọn cân bằng sáng tự động, hãy chọn độ sáng thấp vừa đủ để bạn đọc thông tin vừa tiết kiệm điện năng. Phương pháp này có ba cái lợi: vừa tiết kiệm pin, vừa tiết kiệm công sức điều chỉnh thủ công, lại vừa giúp mắt chúng ta dễ chịu hơn.

Bên cạnh, đó nếu thiết bị của bạn sử dụng màn hình AMOLED thì tốt nhất nên chuyển nó về nền màu đen để tiết kiệm pin hơn. Loại màn hình này có ưu điểm là khi thể hiện màu đen, nó sẽ tắt các pixel đi để cho ra một màu đen tuyệt đối, chỉ những vùng nào khác màu thì các pixel màu đó mới phát sáng. Nhờ đó mà máy sẽ tiết kiệm được khá nhiều pin khi sử dụng các ứng dụng có nền đen nhiều như thế này. Mình đã làm sẵn file hình nền cho các bạn tiện tải về tại đây http://main.makeuseoflimited.netdna-…jpg?ec7b17link

Tắt hiệu ứng rung

Cơ chế rung trong điện thoại nói chung là một trong những phần tiêu tốn khá nhiều pin. Động cơ điện thường có hiệu suất thấp trong việc tạo ra chuyển động rung, ngoài ra còn lãng phí một số năng lượng dưới dạng nhiệt. Nếu không cần thiết phải sử dụng chế độ rung hãy tắt báo rung khi có cuộc gọi và phản hồi xúc giác khi bạn tương tác với thiết bị.

Đối với Galaxy Tab 4. Tuỳ chọn tắt chế độ rung nằm ở thẻ Settings/Device/Sound. Bỏ chọn mục Vibrate when ringing.

Hy vọng những thủ thuật trên sẽ kéo dài thời gian bên nhau của bạn bên dế yêu, cùng nhau có những trải nghiệm tuyệt vời và trọn vẹn nhất.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Đánh giá nhanh máy tính bảng Galaxy Tab S4: Thiết kế màn hình kích thước lớn sang trọng, cấu hình mạnh mẽ

Đánh giá nhanh máy tính bảng Galaxy Tab S4: Thiết kế màn hình kích thước lớn sang trọng, cấu hình mạnh mẽ

So sánh Nexus 9 và Galaxy Tab S 8.4: chọn sự đơn giản hay đa dạng?

So sánh Nexus 9 và Galaxy Tab S 8.4: chọn sự đơn giản hay đa dạng?

Hướng dẫn dọn bộ nhớ tối đa cho Android

Hướng dẫn dọn bộ nhớ tối đa cho Android

5 máy tính bảng trắng tuyết cho mùa Giáng sinh

5 máy tính bảng trắng tuyết cho mùa Giáng sinh

Cách sử dụng tivi box cho 5 thiết bị Android box tivi

Cách sử dụng tivi box cho 5 thiết bị Android box tivi

TOP 4 dòng ổ cứng gắn ngoài tốt nhất cho người dùng máy tính

TOP 4 dòng ổ cứng gắn ngoài tốt nhất cho người dùng máy tính

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất