1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Sale to mừng đại lễ. Giảm 50%

Kinh nghiệm chọn mua bếp từ hồng ngoại tốt mới nhất 2019

Thay thế cho những chiếc bếp gas cổ điển chính là những chiếc bếp điện từ và bếp từ hồng ngoại mang dáng vẻ thanh lịch, sang trọng đầy tinh tế. Vậy nhưng làm sao để mua được một chiếc bếp từ hồng ngoại tốt? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này bạn nhé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Để chọn mua được một chiếc bếp từ hồng ngoại tốt là điều khá khó khăn đối với đại đa số người tiêu dùng Việt Nam. Phần vì kiến thức về bếp của người Việt chưa thực sự đầy đủ. Phần vì hiện nay các sản phẩm kém chất lượng được bày bán tràn lan trên thị trường, trà trộn lẫn với những sản phẩm tốt khiến cho người tiêu dùng gặp khó. Vì vậy, để chọn mua được cần phải có kinh nghiệm.

Bếp từ hồng ngoại là gì?

Trước khi tìm hiểu kinh nghiệm chọn mua bếp điện hồng ngoại, để ưu hóa những kiến thức sắp được chia sẻ tới đây, bạn đọc cần phải hiểu rõ bếp điện từ hồng ngoại là gì. 

Bếp điện hồng ngoại có thiết kế sang trọng
Bếp điện hồng ngoại có thiết kế sang trọng

Khác với bếp điện từ thông thường, bếp điện hồng ngoại là thiết bị nấu sử dụng điện năng làm nóng các bộ phận bên trong để chuyển thành bức xạ nhiệt hồng ngoại. Qua đó truyền nhiệt đến mặt bếp và làm nóng đáy nồi giúp nấu chín thức ăn. Và đặc biệt là bếp điện hồng ngoại có thể sử dụng tất cả các loại nồi khác nhau chứ không riêng gì nồi nhiễm từ như bếp điện từ thông thường. 

Những điểm cần lưu ý để chọn mua bếp điện từ hồng ngoại tốt

Sau khi đã biết rõ bếp từ hồng ngoại là gì, chúng ta hãy cùng đến với những điểm cần lưu ý để chọn mua được một chiếc bếp điện từ hồng ngoại tốt. 

1. Chọn loại bếp phù hợp

Đầu tiên, để sở hữu một chiếc bếp từ hồng ngoại tốt, bạn đọc cần phải chọn loại phù hợp. Hãy chú ý tới cuộn dây đốt tạo nhiệt bên trong của bếp mà chúng ta vẫn thường gọi là dây mayso. Tuy nhiên, do dây mayso thường có khả năng tạo nhiệt cao thấp nên người dùng có thể lựa chọn bếp sử dụng đèn halogen. 

Bếp điện hồng ngoại có công suất cao
Bếp điện hồng ngoại có công suất cao

Đây là hai lựa chọn có tính chất tương đối khác nhau khi bếp sử dụng đèn halogen cho hiệu quả tạo nhiệt cao lớn hơn khá nhiều, từ đó giúp nấu chín thức ăn nhanh hơn nhưng tuổi thọ lại không cao và dễ hỏng hóc.

Còn với bếp hồng ngoại sử dụng dây mayso, hiệu suất sinh nhiệt là cao hơn và đặc biệt bền hơn rất nhiều. Bạn đọc hãy cân nhắc đến yếu tố này để dễ dàng lựa chọn. 

2. Lựa chọn công suất phù hợp

Tiếp theo, để sở hữu một chiếc bếp điện hồng ngoại tốt, bạn đọc cần lựa chọn công suất bếp phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Không nên lựa chọn những chiếc bếp từ có công suất quá thấp hay quá cao so với mục đích sử dụng bởi điều này sẽ dễ dàng gây nên những sự bất tiện nhất định khi nấu nướng.

Cụ thể, một chiếc bếp điện hồng ngoại có công suất 1800 – 2000W là hoàn toàn hợp lý cho một hộ gia đình. Vậy nhưng nếu gia đình bạn đông người và cần nấu một lượng thức ăn lớn hơn trong mỗi bữa thì việc lựa chọn một chiếc có công suất cao sẽ khả dĩ hơn rất nhiều. 

Bếp điện hồng ngoại không kén nồi khi sử dụng
Bếp điện hồng ngoại không kén nồi khi sử dụng

3. Chú ý tới chất liệu mặt kính của bếp

Cuối cùng, khi lựa chọn bếp điện hồng ngoại, bạn đọc nên chú ý lựa chọn sản phẩm có chất liệu mặt kính tốt. Điều này là vô cùng cần thiết bởi nhiệt sẽ truyền thẳng từ bộ phận sinh nhiệt của bếp qua mặt kính để làm nóng nồi. Do đó một chiếc bếp điện hồng ngoại sử dụng kính chịu nhiệt, kính ceramic, kính Schott Ceran hay kính Eurokera sẽ là những sản phẩm tốt cho bạn có thể lựa chọn. 

Trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn đọc có thể lựa chọn được cho mình những chiếc bếp điện hồng ngoại tốt. Hy vọng rằng với những chia sẻ này, bạn đọc sẽ không còn cảm thấy khó khăn khi tìm mua bếp từ hồng ngoại cho gia đình mình. Chúc bạn đọc nhiều sức khỏe và thành công.

 

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Bếp hồng ngoại có phải bếp từ không ?

Bếp hồng ngoại có phải bếp từ không ?

So sánh bếp điện từ với bếp hồng ngoại

So sánh bếp điện từ với bếp hồng ngoại

So sánh bếp từ và bếp hồng ngoại

So sánh bếp từ và bếp hồng ngoại

Nên chọn bếp hồng ngoại đôi hay bếp điện từ đôi?

Nên chọn bếp hồng ngoại đôi hay bếp điện từ đôi?

Chọn bếp từ đôi hay bếp từ kết hợp hồng ngoại ?

Chọn bếp từ đôi hay bếp từ kết hợp hồng ngoại ?

Bếp từ đôi và bếp hồng ngoại có điểm gì khác biệt ?

Bếp từ đôi và bếp hồng ngoại có điểm gì khác biệt ?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất