1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] 5.5 sale gấp bội

Làm bánh trung thu không cần lò nướng

Không cần lò nướng thì mọi người vẫn có thể có những chiếc bánh trung thu đẹp mắt ngon miệng

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Lại một mùa trung thu nữa sắp về. Chắc hẳn rất nhiều chị em muốn tự tay làm những chiếc bánh trung thu nhưng gặp trở ngại vì không có lò nướng. Dướiđây mình sưu tập cách làm bánh mà không cần lò nướng .

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh trung thu hấp

hj

Vỏ bánh:

• 100g bột gạo

• 50g bột bánh dẻo

• 15g đường

• 1g muối

Nhân bánh:

• 300g đậu xanh

• 100g đường

Ngoài ra cần chuẩn bị thêm chanh , dầu ăn , nước hoa bưởi ..

Cách làm bánh trung thu theo những bước sau

Phần vỏ bánh

t

Bước 1. Lấy một bát ô tô lớn cho hết tất cả các nguyên liệu bột vào. Thêm màu thực phẩm nếu muốn vỏ bánh có màu sắc hấp dẫn như tím, hồng, trắng… Cho nước từ từ vào bột, dùng thìa trộn đều bột thật dẻo.

Bước 2. Dùng tay nhào bột thật kỹ cho tới khi bột thành khối dẻo mịn.

;

Bước 3. Chia bột ra thành từng phần nhỏ để riêng để nặn bánh.

Phần nhân bánh

Bước 1. Đỗ xanh đem ngâm nở từ 2-3 tiếng. Sau đó rửa sạch để ráo nước.

Bước 2. Cho đỗ xanh vào nồi, thêm chút muối rồi luộc chín.

Bước 3. Cho đỗ xanh , đường và 1 ít nước hoa bưởi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn.

Bước 4. Bỏ đỗ xanh đã xay lên bếp sên nhỏ lửa. Khi đỗ xanh quánh mịn là được.

i

Bước 5. Đỗ xanh nguội, đem nặn thành từng viên nhỏ để làm nhân bánh.

k

Đúc bánh

Trải bột áo ra bàn, đem bột trong tô ra nhồi lại cho đều, dàn mỏng bột rồi chia vỏ bánh theo tỷ lệ [vỏ : nhân = 2 : 1], 2 phần vỏ và 1 phần nhân.

Cho nhân vào phần vỏ, gấp mí lại, viên tròn, nhớ cho bột dính bột áo hoàn toàn để khi cho vào khuôn đóng sẽ không bị dính.

Sau đó cho bánh vào khuôn đã thoa chút bột.

Dùng tay ấn chặt bánh xuống, sau đó gỡ bánh ra khỏi khuôn.

c

Mẹo:

– Khi bọc nhân thì nên bỏ lớp vỏ trên 2 ngón tay cái và ngón trỏ, không nên bỏ trong lòng bàn tay để tránh không khí còn trong bánh.

– Khuôn bánh nên đục một vài lỗ nhỏ để khi ấn thì không còn không khí trong khuôn.

– Và nên làm dưới 30 bánh 1 lần tránh bột bị khô.

Hấp bánh

Cho bánh vào xửng hấp chín trong khoảng 25-30 phút là bánh chín.

Với cách làm bánh trung thu dẻo này, bạn không cần đến lò nướng cũng như học cách pha nước đường làm bánh dẻo. Các bước thao tác khá đơn giản và bạn dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Đặc biệt, với bánh trung thu dẻo hấp, vỏ bánh có độ mềm dẻo rất ngon, không bị quá ngọt như các loại bánh dẻo khác.

Bánh dẻo giản dị mà tinh tế với mùi hương hoa bưởi thoang thoảng quyện với vị đậu xanh ngọt bùi sẽ tạo ra mùi vị thanh tao khó quên

Lưu ý bánh làm rất ít đường và dầu, thích hợp cho người ăn kiêng nên thời gian bảo quản chỉ dưới 1 tuần thôi nhé!

Tổng hợp

Chúc bạn thành công!

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Cách làm bánh trung thu dẻo nhân khoai lang tím

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân khoai lang tím

Cách làm bánh dẻo chay ngon đúng điệu cho tết trung thu

Cách làm bánh dẻo chay ngon đúng điệu cho tết trung thu

Cách tự làm bánh dẻo truyền thống cho dịp lễ Trung thu

Cách tự làm bánh dẻo truyền thống cho dịp lễ Trung thu

Đổi vị bằng món bánh trung thu dẻo nhân tôm ngon, bổ dưỡng

Đổi vị bằng món bánh trung thu dẻo nhân tôm ngon, bổ dưỡng

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân cốm đậm đà hương vị mùa thu

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân cốm đậm đà hương vị mùa thu

Cách làm bánh trung thu lạnh đơn giản, chuẩn vị Singapore

Cách làm bánh trung thu lạnh đơn giản, chuẩn vị Singapore

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất