1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Lò vi sóng ngừng hoạt động: sửa chữa hay mua mới?

Dưới đây là những điều bạn cần cân nhắc để có thể quyết định xem nên sửa chữa hay thay thế chiếc lò vi sóng ngừng hoạt động.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Lò vi sóng là một trong những thiết bị gia dụng phổ biến nhất vì chúng dễ dàng sử dụng và thời gian nấu nhanh. Tuy nhiên, giống như tất cả các thiết bị khác, lò vi sóng có thể bị hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Do có chi phí tương đối thấp, một số người tự hỏi liệu có nên sửa chữa lò vi sóng ngừng hoạt động hay thay thế nó hoàn toàn. Câu trả lời phụ thuộc vào một vài cân nhắc đơn giản dưới đây.

Lò vi sóng ngừng hoạt động: sửa chữa hay mua mới?

Mức độ hư hại

Có lẽ yếu tố quan trọng nhất cần cân nhắc khi xem xét hiệu quả kinh tế của việc sửa chữa lò vi sóng bị hỏng là mức độ hư hại của nó. Mức độ hư hại của lò vi sóng sẽ xác định chi phí để sửa chữa nó. Nếu lò vi sóng đã ngừng hoạt động hoàn toàn, bạn sẽ cần phải thực hiện một số biện pháp xử lý của riêng bạn để thử và xác định nguồn gốc của sự cố, đổi lại là điều đó sẽ giúp bạn ước lượng được chi phí cần phải bỏ ra. Ví dụ, chi phí sửa chữa có thể khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào lò vi sóng không hoạt động được do dây điện hỏng, cầu chì nổ hay đèn từ cần được thay thế. Nếu bạn cố gắng xác định được nguồn gốc của sự cố này, bạn có thể tiết kiệm được chi phí sửa chữa không cần thiết cho lò vi sóng của bạn.

Chi phí mua mới

Một khi đã ước tính được sẽ tốn bao nhiêu chi phí để sửa chữa lò vi sóng, bạn có thể so sánh các chi phí này với chi phí để thay thế lò vi sóng mới. Giống như tất cả các thiết bị khác, phạm vi giá của lò vi sóng phụ thuộc chủ yếu vào các tính năng bổ sung kèm theo nó. Vì vậy, trước tiên hãy xem xét những lựa chọn nào bạn muốn hoặc cần trong lò vi sóng và đi khảo sát để có được một số mức giá của lò vi sóng có tất cả các tính năng đó. Sau đó bạn có thể so sánh các mức giá này với các chi phí sửa chữa lò vi sóng cũ của bạn.

Chí phí thêm vào

Giống như tất cả các thiết bị khác, có các chi phí liên quan đến việc mua lò vi sóng mới. Tất nhiên là có chi phí ban đầu, trước cả chi phí mua lò vi sóng. Nhưng hãy xem xét chi phí bảo trì dài hạn và sửa chữa liên quan khi sử dụng lò vi sóng. Nếu bạn sửa chữa lò vi sóng cũ, bị hỏng mà chỉ một vài tháng sau đó nó lại bị hỏng một lần nữa, bạn có thể sẽ phải chi nhiều tiền trong dài hạn hơn việc bạn chỉ đơn giản là mua lò vi sóng mới. Vì lý do này, có thể sẽ tiết kiệm chi phí hơn trong việc thay thế lò vi sóng khi nó đã bị hỏng.

Hiệu quả năng lượng

Một cân nhắc cuối cùng cần xem xét khi đánh giá hiệu quả của việc mua mới hay sửa chữa lò vi sóng là hiệu quả năng lượng. Lò vi sóng mới hơn sẽ có xu hướng tiếu kiệm năng lượng hiệu quảhơn so với mẫu cũ. Vì vậy, ngay cả khi sửa chữa lò vi sóng ít tốn kém hơn thay thế nó, hãy xem xét các khoản tiết kiệm chi phí năng lượng lâu dài có thể được tạo ra bằng cách thay thế lò vi sóng bị hỏng của bạn bằng một cái mới.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Nên mua lò vi sóng có nướng hay mua lò nướng và lò vi sóng riêng biệt?

Nên mua lò vi sóng có nướng hay mua lò nướng và lò vi sóng riêng biệt?

Nên chọn mua lò vi sóng cơ hay lò vi sóng điện tử?

Nên chọn mua lò vi sóng cơ hay lò vi sóng điện tử?

Lò vi sóng Samsung dùng có tốt không?

Lò vi sóng Samsung dùng có tốt không?

Lò vi sóng có nướng thịt được không?

Lò vi sóng có nướng thịt được không?

Lò vi sóng loại nào tốt nhất hiện nay?

Lò vi sóng loại nào tốt nhất hiện nay?

So sánh lò vi sóng cơ Samsung MW71E và lò vi sóng cơ Sharp R-G221VN-W

So sánh lò vi sóng cơ Samsung MW71E và lò vi sóng cơ Sharp R-G221VN-W

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất