Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Hàng hiệu giá hời

Loa âm tường – Giải pháp cho ngôi nhà hiện đại

Hiện nay, xu hướng lắp đặt hệ thống loa âm tường càng phổ biến. Điều này thể hiện khi các hãng loa sản xuất duy trì quy trình, cứ mỗi dòng loa cột truyền thống thì có một dòng loa âm tường tương đương.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Ưu điểm của loa âm tường

  Ưu điểm rõ ràng nhất của việc thiết kế loa âm tường là tiết kiệm được diện tích sàn nhà, nhất là trong điều kiện diện tích nhà ở chật hẹp như hiện nay. Mặt khác, ngoài việc đảm bảo tính thẩm mĩ cho phòng nghe (với mức giá không quá cao so với dảiloa thùngcùng loại), việc nghe âm thanh phát ra từ những bức tường mà không thấy loa đâu sẽ khiến bạn và những vị khách của gia đình cảm thấy thú vị.

  CCM683 – loa âm trần hiệu suất cao của B&W

  Hạn chế của loa âm tường

  Đầu tiên, bạn sẽ tự đẩy mình vào thế khó nếu muốn thiết kế một hệ thống loa âm tường cho ngôi nhà đã hoàn thiện. Đơn giản vì bạn sẽ phải đục tường, khoét lỗ, chạy dây âm và dọn dẹp tất cả những thứ ấy.

  Thứ hai, vì là loa âm tường nên cấu trúc loa thường là 2 đường tiếng, hoặc có loa 3 đường tiếng nhưng đường kính loa còn lại không lớn (để phù hợp với tiêu chí thẩm mỹ), lại không có thùng nên rất khó có một “chất âm” tuyệt hảo như các loại loa thùng cùng dải.

  Loa âm tường giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều không gian sống

  Cách chọn loa âm tường phù hợp

  – Xem xét tình trạng nhà hiện tại của bạn.

  – Chọn các hãng loa nổi tiếng, đồng nghĩa với việc đảm bảo về chất lượng âm thanh. Hiện thị trường loa âm tường Việt Nam có sản phẩm của các hãng đáng tin cậy như Bowers & Wilkins (B&W), Master Audio, JBL Pro, Klipsch,Jamovới mức giá từ 300 ngàn (cho các loại loa nghe nhạc hiệu, nhạc nền) đến 6 triệu (loa cao cấp).

  – Chọn loa dễ lắp đặt. Lắp đặt đúng theo yêu cầu trong catalogue để đảm bảo chất lượng âm thanh đúng nhất.

  Vì chất lượng và cấu trúc tường nhà của Việt Nam và các nước châu Âu, châu Mỹ là khác nhau, nên việc chọn loa cần cẩn thận và phải có kiến thức. Tốt hơn hết là bạn nên cần đến sự tư vấn của các chuyên gia để có thể xây dựng được hệ thống loa âm trần phù hợp và tốt nhất.

  Khi đi ống cho dây, bạn cần chú ý:1. Chiều dài các ống dây nên có độ dài bằng nhau. 2. Nên đặt các ống sao cho có độ dốc về phía loa hoặc hộp nối. Khí hậu Việt Nam là khí hậu nhiệt đới, độ ẩm cao, làm vậy để tránh bị đọng nước trong ống, gây hư hỏng dây. 3. Khoảng cách giữa đường dây loa luôn cách đường dây điện ít nhất là 30cm để tránh nhiễu. Tuyệt đối ko đi chung ống với dây điện.
  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất