Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale lương về 2505

Lưu ý quan trọng để sử dụng máy sưởi dầu bền lâu, tiết kiệm điện

Máy sưởi dầu là thiết bị có công suất lớn và độ bền cao; sử dụng máy sưởi thế nào để duy trì được hiệu năng và độ bền sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho gia đình bạn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Máy sưởi dầu là thiết bị có độ bền cao nhất trong số những món đồ gia dụng có công dụng sưởi ấm cho gia đình; do vậy để dùng một sản phẩm trong thời gian kéo dài mà vẫn duy trì được hiệu năng sử dụng tốt; hoạt động ổn định, không hỏng hóc và tiết kiệm điện thì quá trình sử dụng, bảo quản và bảo dưỡng có vai trò quyết định.

Chọn mua máy sưởi dầu tốt nhất

Chọn mua máy sưởi dầu theo mức công suất

Lựa chọn máy sưởi dầu đúng công suất phù hợp với diện tích phòng là yếu tố đầu tiên nếu bạn muồn chạy máy sưởi dầu hiệu quả, tiết kiệm điện năng. Với diện tích phòng lớn hay nhỏ thì việc chọn mua máy sưởi dầu đúng công suất đều quan trọng như nhau; chạy máy sưởi dầu công suất quá lớn hay quá nhỏ đều khiến nhiệt độ không được cân bằng; làm ấm không nhanh, không hiệu quả và hao tốn nhiều điện năng hơn do không tăng hoặc giảm được nhiệt độ đúng với mức yêu cầu; máy thường phải chạy liên tục dẫn đến quá tải, giảm độ bền.

Khi mua máy, phải chú ý kiểm tra số máy cùng số lượng phụ kiện và giấy tờ đi kèm theo máy. Bạn cũng nên chạy thử máy ngay ở cửa hàng để đảm bảo máy được lắp đúng, không có lỗi về lắp đặt. Kiểm tra luôn nguồn điện cũng như dây máy xem có trục trặc gì không dưới sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật trước khi mang về.

Sử dụng máy sưởi dầu bền lâu, an toàn, tiết kiệm điện

– Để máy vận hành tốt nhất, cần đặt máy sưởi ở nơi có bề mặt phẳng và chắc chắn giúp máy chạy ổn định và đảm bảo an toàn cho người già và trẻ nhỏ.

– Không dùng ở những nơi dễ xảy ra cháy nổ hay gần các vật liệu dễ cháy nổ, các nguồn nhiệt lớn như bếp gas.

– Không dùng trong những không gian ẩm thấp như nhà tắm, buồng tắm, bể bơi để tránh chập, cháy điện khi máy hoạt động.

– Không sử dụng máy sưởi ở khu vực có nước tràn.

– Khi sử dụng, đặt máy sưởi ấm cách tường và các vật xung quanh ít nhất 20 cm, tạo khoảng trống 1 mét phía trên máy để lưu thông không khí.

– Trong khi quạt sưởi dầu hoạt động, không mở cửa nhà hay cửa sổ liên tục để tránh bị tản nhiệt ra ngoài, gây lãng phí điện năng cũng như giảm độ bền của máy.

– Khi ra khỏi phòng nên chú ý tắt máy để tránh lãng phí năng lượng và đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

– Không che đậy máy để tránh quá nhiệt, gây nguy hiểm và giảm độ bền của máy.

– Tuyệt đối không đặt máy sưởi ngay dưới ổ cắm.

– Không nên sử dụng máy sưởi để sưởi ấm cả một căn phòng trên 30 mét vuông. Nên dùng máy trong một không gian nhỏ hơn như khu vực xung quanh bàn ăn, giường ngủ. Nếu sử dụng máy sưởi để cung cấp nhiệt cho cả một phòng lớn thì chi phí lúc này sẽ rất đắt và không hiệu quả.

Cất giữ, vệ sinh và bảo dưỡng máy sưởi dầu

– Tránh để máy ở khu vực quá gần trẻ em, người già vì có thể bị kẹt tay vào giữa khe của máy dẫn đến nguy hiểm. Máy sưởi dầu gia dụng của một số hãng có cam kết sử dụng được trong thời gian dài mà không cần thay dầu với chế độ tuần hoàn tự động lọc dầu giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng.

– Không dùng chung ổ điện với các thiết bị khác.

– Không bao giờ đặt các vật nặng lên trên phía trên máy.

– Nên thường xuyên vệ sinh máy sưởi sạch sẽ để tránh vi khuẩn, bụi bẩn.

– Rút phích điện ra trước khi vệ sinh máy sưởi dầu. Khi rút điện ra phải chờ máy nguội hẳn rồi mới di chuyển để tránh bị bỏng.

– Dùng vải mềm, khô để lau các tấm sưởi.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất