1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Ngày đôi, sale gấp bội

Mẹo chọn smartphone theo xu thế 2016 (Phần 1)

Ngày nay với sự phát triển của CNTT, smartphone - hay điện thoại di động dần trở thành một phần thiết yếu của mỗi chúng ta bởi tính đa dụng của chúng. Thế nhưng để chọn được chiếc điện thoại ưng ý mà vừa túi tiền là điều mà không phải ai cũng làm được.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Chọn smartphone? Dễ mà khó

Ngày nay với sự phát triển của CNTT, smartphone – hay điện thoại di động dần trở thành một phần thiết yếu của mỗi chúng ta bởi tính đa dụng của chúng. Thế nhưng để chọn được chiếc điện thoại ưng ý mà vừa túi tiền là điều mà không phải ai cũng làm được.

Đặc điểm chung của smartphone giờ đây không chỉ đáp ứng tốt cho khả năng nghe gọi thuần túy, mà còn đóng vai trò là công cụ làm việc, giải trí, tiếp cận Internet, tham gia các hoạt động xã hội,.. vô cùng hiệu quả. Cũng chính vì lý do này, mà một chiếc smartphone có thể được xếp vào rất nhiều hạng mục, dựa trên hàng loạt tiêu chí của người tiêu dùng.

Bạn muốn một chiếc điện thoại để chơi game? Bạn muốn một chiếc để làm việc đa nhiệm, hay chỉ đơn thuần muốn mua smartphone như một món đồ trang sức, phụ kiện độc đáo? Chuỗi bài viết này sẽ giúp chúng ta tìm được câu trả lời như mong muốn.

Trong khuôn khổ phần đầu tiên của chuỗi bài viết, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc 3 kinh nghiệm chính khi chọn mua điện thoại thông minh/smartphone.

Đừng quá ham giá rẻ

Dễ thấy smartphone giờ đây sở hữu nhiều mức giá chênh lệch nhau rất nhiều, và đây là điều xảy ra không chỉ tại thị trường Việt Nam, mà còn tại hầu hết các khu vực phát triển trên thế giới. Vì vậy, trước hết chúng ta cần nhìn nhận rằng, không phải smartphone giá rẻ là smartphone kém chất lượng. Thế nhưng, liệu có nên quá đề cao – cũng như tập trung vào smartphone giá rẻ hay không?

Thông thường người tiêu dùng khi chọn mua smartphone thường nhìn vào giá thành của chúng, thông số kỹ thuật, rồi mới đến thương hiệu của chiếc điện thoại. Tuy nhiên điều này không thực sự là sáng suốt, bởi nên nhớ rằng một khi đã sử dụng smartphone, thì điều bạn quan tâm nhất lại là trải nghiệm sử dụng. Vậy, tại sao chúng ta không nghĩ tới điều này trước thay vì các tiêu chí đặt ra ban đầu?

Xác định được nhu cầu sử dụng

Đối với một người tiêu dùng ít có kinh nghiệm, việc xác định được chất lượng, cũng như tìm hiểu trải nghiệm sử dụng của một chiếc điện thoại thông minh là điều vô cùng khó khăn. Do đó nếu bạn không thể làm điều này, hãy ít nhất xác định được nhu cầu sử dụng với một chiếc smartphone.

Các nhu cầu cơ bản của một chiếc smartphone giờ đây có thể kể ra như sau:

– Nghe gọi thông thường, kết nối mạng xã hội Facebook, đọc báo mạng.

– Chơi game nhẹ, đơn giản

– Chơi game đồ họa 3D nặng

– Làm đẹp (như một món phụ kiện thời trang)

– Xem phim trực tuyến

– Nghe nhạc

– Chụp ảnh

– Quay video

– Sử dụng dài ngày (đi công tác hoặc không muốn sạc quá nhiều)

Từ các nhu cầu này, người dùng ít nhiều cũng sẽ chọn mua được các thiết bị ưng ý.

Chọn kiểu dáng mà bạn thích

Bất luận là dùng smartphone để làm gì: nghe nhạc, hay đọc báo, chúng ta cũng sẽ có lúc phải rời mắt khỏi màn hình chiếc điện thoại, và nhìn vào nó từ nhiều góc độ khác nhau. Và vì có lẽ bạn sẽ không thay điện thoại như … thay áo, thế nên tốt nhất – hãy chọn chiếc điện thoại có kiểu dáng thiết kế mà bạn ưng ý – bởi chúng sẽ là người bạn của chúng ta trong một thời gian dài đấy.

Những chiếc điện thoại sở hữu thiết kế đẹp như iPhone 6s, Samsung Galaxy S6 Edge, hay Oppo R7s cũng là những sản phẩm đang rất được ưa chuộng tại thị trường trong nước nhờ sở hữu kiểu dáng đẹp, lại đi kèm nhiều tính năng độc đáo.

Ở bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ giải thích để người dùng có thể hiểu rõ hơn về các loại điện thoại đang có mặt trên thị trường hiện nay.

Nguyễn Nguyễn

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
So sánh điện thoại LG G4 và iPhone 5S

So sánh điện thoại LG G4 và iPhone 5S

So sánh điện thoại iPhone 6s và LG G4

So sánh điện thoại iPhone 6s và LG G4

So sánh iPhone 6 Plus và LG G4 ở phân khúc smartphone cao cấp

So sánh iPhone 6 Plus và LG G4 ở phân khúc smartphone cao cấp

So sánh iPhone 6 và LG G4: Những điểm khác biệt

So sánh iPhone 6 và LG G4: Những điểm khác biệt

So sánh camera iPhone 6s Plus, Nexus 6P, Galaxy Note5, LG G4, Moto X và HTC One A9

So sánh camera iPhone 6s Plus, Nexus 6P, Galaxy Note5, LG G4, Moto X và HTC One A9

So sánh điện thoại LG G5 và LG G4

So sánh điện thoại LG G5 và LG G4

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất