1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Công nghệ sale sập sàn

Mẹo chọn smartphone theo xu thế 2016 (Phần 3)

Ngày nay với sự phát triển của CNTT, smartphone - hay điện thoại di động dần trở thành một phần thiết yếu của mỗi chúng ta bởi tính đa dụng của chúng. Thế nhưng để chọn được chiếc điện thoại ưng ý mà vừa túi tiền là điều mà không phải ai cũng làm được.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Chọn smartphone? Dễ mà khó

Ngày nay với sự phát triển của CNTT, smartphone – hay điện thoại di động trở thành một phần thiết yếu của mỗi chúng ta bởi tính đa dụng của chúng. Thế nhưng để chọn được chiếc điện thoại ưng ý mà vừa túi tiền là điều mà không phải ai cũng làm được.

Đặc điểm chung của smartphone giờ đây không chỉ đáp ứng tốt cho khả năng nghe gọi thuần túy, mà còn đóng vai trò là công cụ làm việc, giải trí, tiếp cận Internet, tham gia các hoạt động xã hội,.. vô cùng hiệu quả. Cũng chính vì lý do này, mà một chiếc smartphone có thể được xếp vào rất nhiều hạng mục, dựa trên hàng loạt tiêu chí của người tiêu dùng.

Bạn muốn một chiếc điện thoại để chơi game? Bạn muốn một chiếc để làm việc đa nhiệm, hay chỉ đơn thuần muốn mua smartphone như một món đồ trang sức, phụ kiện độc đáo? Chuỗi bài viết này sẽ giúp chúng ta tìm được câu trả lời như mong muốn.

Ở phần ba của chuỗi bài viết, chúng tôi sẽ giải thích về các xu hướng kích thước màn hình hiện đang có trên thị trường di động.

Màn hình lớn (trên 5,5 inch)

Như chúng ta đã biết, xu thế màn hình có kích thước lớn ngày càng trở nên phổ biến. Lý do không phải vì chúng mạnh hơn, hay trông “sang” hơn, mà chủ yếu đến từ nhu cầu sử dụng. Còn nhớ cách đây khoảng 8-10 năm, nhu cầu của chúng ta khi dùng điện thoại vẫn chỉ là nghe/gọi, và sử dụng một vài chức năng như email, chơi mini game.

Thế nhưng theo dòng phát triển mạnh mẽ của CNTT, các thiết bị di động giờ đây mang tới sức mạnh giải trí không thua kém gì so với những TV, máy tính PC, hay laptop – và mặt khác, vượt trội ở khả năng cơ động, tiện lợi nhờ kích thước nhỏ bé hơn nhiều. Cũng chính vì nhu cầu giải trí tăng cao, nên smartphone có màn hình lớn ngày một ưa chuộng, chủ yếu để chúng ta chơi game, xem phim “đã” hơn, lướt web thoải mái hơn.

Những thiết bị đi đầu trong xu thế màn hình lớn này tại thời điểm hiện nay có thể kể tới như iPhone 6 Plus (5,5 inch), Huawei P8 Max (5,8 inch), Samsung Galaxy Note 5 (5,7 inch) hay Google Nexus (6 inch).

Màn hình kích thước trung bình (5 – 5,4 inch)

Trong vài năm trước đây, khi mà kích thước màn hình trung bình chỉ là 4,5 – 5 inch, thì tại thời điểm hiện nay, chúng ta có thể thấy được một cách rõ ràng sự thay đổi về xu thế màn hình lớn thông qua kích thước trung bình của smartphone đã lên tới 5 – 5,4 inch. Đây cũng là phân khúc phổ biến nhất của màn hình trên smartphone tại thời điểm hiện nay, khi quy tụ hàng loạt những cái tên nổi tiếng như Samsung Galaxy S6 (5,1 inch), Moto G (5 inch),..

Ưu điểm của những mẫu điện thoại với kích thước tầm trung này đó là nó khá ôm tay, và bạn có thể khá thoải mái khi cầm bằng một tay, chứ không quá khó khăn như trên các mẫu có kích thước lớn.

Màn hình kích thước nhỏ (4,5 – 4,9 inch)

Nếu như 4,5 inch là giới hạn của smartphone màn hình nhỏ, thì các mẫu iPhone cũ như iPhone 4S, iPhone 5S đã là … quá nhỏ so với mặt bằng chung của thị trường. Đây cũng là điều phản ánh rõ ràng nhất cho xu thế màn hình lớn hiện nay. Đặc điểm chung của những chiếc điện thoại có kích thước nhỏ này đó là bạn có thể dễ dàng sử dụng chúng với một tay với ngón cái chạm tới góc kia của màn hình.

Bên cạnh đó, smartphone kích thước 4,5 tới 4,9 inch cũng giúp bạn dễ dàng đặt bên trong túi quần, túi áo, hoặc ví nhỏ mà không gặp phải khó khăn gì. Điển hình nhất của những mẫu smarthphone trong phân khúc này đó là iPhone 6 với kích thước 4,7 inch.

Ở bài viết sau, chúng tôi sẽ đề cập tới các tính năng chuyên sâu hơn như chọn vi xử lý, RAM, và thời lượng pin

Nguyễn Nguyễn

Theo CNet

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
So sánh điện thoại  iPhone 6s Plus, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 6 và iPhone 5s (Phần 2)

So sánh điện thoại iPhone 6s Plus, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 6 và iPhone 5s (Phần 2)

So sánh điện thoại  iPhone 6s Plus, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 6 và iPhone 5s (Phần 1)

So sánh điện thoại iPhone 6s Plus, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 6 và iPhone 5s (Phần 1)

So sánh điện thoại LG G4 và iPhone 5S

So sánh điện thoại LG G4 và iPhone 5S

So sánh điện thoại HTC One A9 và iPhone 5S

So sánh điện thoại HTC One A9 và iPhone 5S

So sánh điện thoại thông minh Moto G (2015) và iPhone 5S

So sánh điện thoại thông minh Moto G (2015) và iPhone 5S

So sánh điện thoại iPhone 5s và Asus Zenfone Selfie

So sánh điện thoại iPhone 5s và Asus Zenfone Selfie

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất