1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Sale xả hàng. Giảm đến 50%

Một số lựa chọn trong việc lắp đặt thêm loa cho TV

Bạn có thể lựa chọn các loại loa ít tốn kém, hệ thống rạp hát tại nhà hoặc loa không dây để lắp đặt thêm nhằm cải thiện chất lượng âm thanh cho TV.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Những chiếc TV đời mới cung cấp cho người xem chất lượng hình ảnh tuyệt vời, nhưng đôi khi chất lượng âm thanh lại không được như mong muốn. Vì hầu hết các TV chỉ có 2 loa nhỏ ở mặt trước hoặc mặt sau, việc lắp đặt thêm một hệ thống loa ngoài sẽ giúp tăng chất lượng âm thanh tổng thể và mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị hơn.

Lắp thêm hệ thống loa ngoài để tăng cường chất lượng âm thanh cho TV

Lắp thêm hệ thống loa ngoài để tăng cường chất lượng âm thanh cho TV

Các lựa chọn ít tốn kém

Hầu hết các tivi thế hệ mới đều có nhiều loại cổng ra, bao gồm cả cổng tai nghe 1/8 inch và cổng RCA. Bạn có thể kết nối bất kỳ hệ thống loa nào có đầu cắm theo chuẩn tai nghe 1/8 inch hoặc đầu cắm chuẩn RCA, để hỗ trợ cho hệ thống loa trong của TV. Nếu bạn có một cặp loa máy tính, bạn có thể cắm trực tiếp dây loa vào cổng cắm tai nghe ở mặt sau của TV. Bạn có thể mua loa máy tính tại bất kỳ cửa hàng bán lẻ thiết bị điện tử nào, đó là một giải pháp có giá cả hợp lý để giải quyết âm thanh chất lượng thấp của TV. Bạn cũng có thể sử dụng máy nghe đĩa CD và radio có đầu cắm phụ trợ theo cách tương tự.

Các lựa chọn rạp hát tại nhà

Hệ thống âm thanh vòm, loa soundbar và hệ thống rạp hát gia đình tất cả-trong-một cũng là các lựa chọn để tăng chất lượng âm thanh cho tivi. Hệ thống âm thanh vòm có nhiều cấu hình khác nhau, nhưng thường bao gồm 5 hoặc 7 loa nhỏ. Trong cấu hình âm thanh vòm 5.1, 3 loa được đặt ở phía trước và 2 loa được đặt ở phía sau. Hầu hết các hệ thống âm thanh vòm cũng bao gồm 1 loa siêu trầm đặt trên sàn nhà. Các hệ thống âm thanh vòm tất cả trong một thường bao gồm cả loa và bộ amply, có thể còn đi kèm khả năng chạy đĩa DVD hoặc đầu Blu-ray. Tất nhiên bạn có thể mua loa và bộ amply riêng lẻ, điều này cho bạn nhiều lựa chọn tuỳ biến hơn nhưng tổng giá mua cũng sẽ cao hơn. Loa soundbar là một thiết bị nhỏ gọn thường được đặt dưới TV hay trên bàn phía trước TV và chứa nhiều loa trong chỉ một vỏ. Chúng rất hữu ích trong các căn phòng không cần dùng hệ thống âm thanh vòm đầy đủ, chẳng hạn như phòng ngủ.

Các lựa chọn không dây

Hầu hết các hệ thống rạp hát tại nhà dùng dây dẫn nối loa với bộ amply. Điều này có nghĩa là phải chạy dây dưới thảm, dọc theo tường hoặc trên sàn nhà. Việc này không chỉ gây mất mỹ quan, mà còn có thể gây nguy hiểm. Các lựa chọn không dây không cần đến dây nối sau loa và các loại loa soundbar đi kèm loa siêu trầm không dây sẽ không thể gây nguy hiểm. Các hệ thống này sử dụng một bộ phát tín hiệu không dây để gửi tín hiệu âm thanh đến bộ nhận tín hiệu gắn trong mỗi loa nhỏ. Vì mỗi loa có đều một bộ tiếp nhận nên chúng cần một ổ cắm điện riêng. Mặc dù các hệ thống này không cần dây nối, việc lắp đặt có thể sẽ khó khăn hơn vì bạn phải tìm một ổ cắm điện cho mỗi loa nhỏ trong hệ thống.

Cân nhắc

Không phải tất cả các hệ thống loa đều phù hợp với mọi không gian. Trong khi dàn âm thanh vòm 5.1 thích hợp để lắp đặt cho một phòng khách lớn, loa soundbar sẽ là quá đủ cho phòng ngủ. Khi lựa chọn loa, nên cân nhắc đến kích thước căn phòng và ngân sách của bạn. Mặc dù loa máy tính không cung cấp cho bạn chất lượng âm thanh vòm, nhưng một cặp loa máy tính chi phí thấp cũng đã là một cải tiến lớn so với các loa trong tiêu chuẩn của TV.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Denon AVC-X3700H: Amply ấn tượng cho dàn âm thanh gia đình!

Denon AVC-X3700H: Amply ấn tượng cho dàn âm thanh gia đình!

Top 5 dàn loa nghe nhạc hay nhất âm thanh vòm sống động dưới 5tr

Top 5 dàn loa nghe nhạc hay nhất âm thanh vòm sống động dưới 5tr

Hướng dẫn chọn mua amply tốt cho dàn âm thanh gia đình

Hướng dẫn chọn mua amply tốt cho dàn âm thanh gia đình

Tìm hiểu về thiết bị Amply hay Amplifier trong dàn âm thanh

Tìm hiểu về thiết bị Amply hay Amplifier trong dàn âm thanh

Tư vấn mua loa và amply nghe nhạc vàng phối sao cho âm thanh hay nhất

Tư vấn mua loa và amply nghe nhạc vàng phối sao cho âm thanh hay nhất

Đánh giá dàn âm thanh Hifi Panasonic SC-HC49GS-S/K

Đánh giá dàn âm thanh Hifi Panasonic SC-HC49GS-S/K

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất