Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 1508 sale giữa tháng

Một số lưu ý khi đặt tivi giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất

Sau khi đã lựa chọn được một chiếc tivi như ý thì bạn cũng cần phải tính toán xem nên đặt tivi ở đâu cho hợp lý, vừa khiến kiến trúc nhà không quá đảo lộn, vừa mang lại trải nghiệm thoải mái nhất khi xem tivi.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Việc lắp đặt tivi và sắp xếp chỗ đặt tivi cũng quan trọng không kém so với việc ra quyết định lựa chọn tivi. Dưới đây là một vài lưu ý bạn nên nhớ khi lắp đặt tivi trong nhà.

Không nên đặt tivi gần cửa sổ, gần các thiết bị có khả năng phản chiếu ánh sáng

Đặt tivi gần cửa sổ sẽ khiến màn hình bị chói sáng

Đặt tivi gần cửa sổ sẽ khiến màn hình bị chói sáng

Màn hình tivi, đặc biệt là các tivi màn hình cong có sự phản xạ ánh sáng rất lớn. Như chúng ta đã học trong vật lý, màn hình tivi dù phẳng hay cong thì chắc chắn khi đặt nó gần nơi có ánh sáng, hoặc những vật dụng có khả năng phản chiếu như gương, cửa số thì chắc chắn bạn sẽ thấy bị chói, nhòe và nhìn không rõ. Vì vậy, tốt nhất là tìm một chỗ nào đó trong nhà, không gần cửa sổ và không gần các vật dụng phản chiếu.

Hệ thống ánh sáng vừa phải, không nên quá sáng hoặc quá tối

không nên quá sáng hoặc quá tối

Phòng không nên quá sáng

Một lần nữa, độ tương phản sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn cung cấp ánh sáng không tốt. Nếu phòng quá sáng, lúc xem bạn sẽ thấy hơi chói, nhanh mỏi mắt, đồng thời không nhìn rõ được các vị trí có độ sáng cao trên tivi, nên buộc lòng phải chỉnh màn hình tivi tối xuống, lúc đó khi xem không còn đẹp như ban đầu. Ngược lại, nếu phòng quá tối, bạn sẽ cảm thấy các phần tối nhìn không được rõ, đặc biệt là trên các tivi có độ tương phản kém. Ánh sáng tối cũng rất dễ làm hỏng mắt bạn.

Đặt tivi ở vị trí trung tâm, hướng thẳng về phía người xem với khoảng cách vừa phải

Đặt tivi ở vị trí trung tâm

Đặt tivi ở vị trí trung tâm

Hiện nay, các dòng tivi đời mới đều có góc nhìn rất rộng, vì vậy bạn có thể xem hình ở nhiều vị trí khác nhau. Tuy nhiên, nếu góc nhìn càng nghiêng thì hình ảnh sẽ dễ bị lệch hơn, độ tương phản và tính chân thực cũng kém hơn. Do đó hãy xem đâu là nơi mình sẽ thường ngồi để xem tivi rồi lắp đặt ở tầm nhìn trung tâm, chính diện. Ngoài ra, không nên treo tivi quá cao hoặc quá tấm, vì như thế sẽ khiến bạn mỏi cổ khi xem phim, tốt nhất là nên ngang tầm mắt. Một điều nữa mà bạn cần chú ý là tivi hiện nay màn hình khá rộng, nên hãy đặt tivi ở khoảng cách vừa phải, không nên gần quá nếu không có thể khiến mắt bạn bị cận thị.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất