1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Deal hot giá xịn. Giảm 50%

Mua bánh trung thu "thời Covid": Gian hàng truyền thống e dè, app giao đồ ăn hoạt động tích cực

Trong khi các gian hàng bánh trung thu truyền thống hạn chế về số lượng thì năm 2020, hàng loạt các ứng dụng như VinID, Grab, Now tham gia vào phân phối bánh trung thu.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Mùa bánh trung thu 2020 đang vào thời kỳ cao điểm với việc hàng loạt các thương hiệu chạy quảng cáo trên tất cả các kênh bán hàng. Và theo quan sát của chúng tôi, năm nay, bên cạnh các kênh bán hàng online truyền thống như Shopee, Tiki, Lazada thì một lực lượng kênh phân phối mới cũng tham gia vào thị trường.

1. Hàng loạt ứng dụng gọi đồ ăn tham gia phân phối bánh trung thu

Tại App VinID – ứng dụng đi chợ trực tuyến của Vingroup thời điểm này được mở thêm mục “Trung thu”, trong đó có sự góp mặt của hàng loạt các thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng như Thu Hương Bakery, Maison, Bảo Phương…

bánh trung thu trên vinid
Chuyên mục “Trung thu” trên VinID với sự có mặt của hàng loạt thương hiệu bánh trung thu thân quen.

Kèm theo các lựa chọn hộp bánh hoặc bánh riêng lẻ, người mua cũng được hưởng mức giá ưu đãi từ người bán từ 5-15% tùy thương hiệu, ngoài ra VinID cũng đưa tới Voucher giảm giá tối đa 50,000 đồng cho một đơn hàng bánh trung thu được đặt qua ứng dụng VinID.

Trương tự, tại Grab – ứng dụng giao đồ ăn phổ biến cũng có chuyên mục Trung thu riêng để phân phối bánh trung thu, tuy nhiên sự có mặt của ít thương hiệu hơn.

bánh trung thu trên grab
Grab cũng có mục “Trung thu” dành riêng cho bán bánh trung thu của các thương hiệu.

Trong khi đó, NOW – mộtông lớn trong app đồ ăn được người Việt ưa chuộng, mặc dù không có chuyên mục riêng cho bánh trung thu nhưng các nơi bán cũng đăng đầy đủ các mặt hàng bánh trung thu của họ.

bánh trung thu trên now
Now cũng có một tiểu mục dành cho bánh trung thu.

Có thể nói đây là một hình thức mua bánh trung thu khá mới mẻ và có khá nhiều ưu điểm so với việc đặt mua online tại các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada…

– Bánh được giao tới nhanh

Với thời gian chỉ khoảng 30 phút tới 1 tiếng đồng hồ, hộp bánh trung thu bạn cần sẽ có mặt ngay tại nhà mà không mất công ra ngoài mua. Điều này thuận tiện hơn so với việc đặt bánh tại các trang thương mại điện tử vì thường phải mất từ ít nhất 1 ngày, hoặc là 2-3 ngày mới có bánh giao tới tận nơi.

– Bánh được bảo quản tốt hơn

Rõ ràng là so với việc được các shipper giao đồ ăn chuyên nghiệp, trên quãng đường ngắn hơn và biết được thứ mình đang giao là gì thì những hộp bánh trung thu được mua tại các app đồ ăn sẽ có được sự nguyên vẹn hơn so với khi mua trên các trang thương mại điện tử.

2. Bánh trung thu bán online đang “lấn lướt” các gian hàng offline?

Nếu như hàng năm, các rạp bánh trung thu “mọc lên như nấm sau mưa” trên các trục đường lớn thì năm nay mặc dù có nhưng số lượng giảm đáng kể.

Nguyên nhân phần lớn là tác động của dịch Covid-19 khiến người bán lo ngại dịch có thể tái bùng phát bất cứ lúc nào, điều này đồng nghĩa với việc tiền đầu tư thuê địa điểm, phông bạt, tủ kính sẽ đổ xuống sông xuống biển.

quầy bánh trung thu
Không nhiều quầy bánh trung thu được dựng lên trong mùa trung thu năm 2020.

Tuy nhiên, một phần không nhỏ cũng là từ tâm lý ngại tiếp xúc của người mua. Hiện phần lớn bộ phận người dân vẫn còn rất cẩn trọng khi đi ra ngoài, nên tình trạng ế ẩm của các cửa hàng là đương nhiên.

Hơn nữa, với sự phát triển mạnh mẽ của các kênh bán hàng online thông qua cả các sàn thương mại điện tử, ứng dụng gọi đồ, hoặc các mạng xã hội như Facebook, Insagram…thì người mua hoàn toàn có thể ung dung ngồi tại nhà và đặt bánh (thậm chí giá còn rẻ hơn so với mua tại quầy ven đường) mà không mất công chật vật với tắc đường, với nắng nóng hoặc mưa lụt.

Ngoài ra, với việc mua bánh trung thu online, người mua cũng có thể thoải mái lựa chọn mẫu mã, bao bì, và cân nhắc mức giá giữa các thương hiệu khác nhau để chọn cho mình một hộp bánh trung thu vừa ngon, vừa sang để biếu tặng hoặc sử dụng trong gia đình.

bánh trung thu online
Tìm nơi bán bánh trung thu Kinh Đô Lava trứng chảy tại Websosanh.

Do đó, mùa trung thu này nếu bạn muốn ở nhà cũng mua được bánh thì có thể cài đặt các app gọi đồ ăn, hoặc sử dụng Websosanh, gõ loại bánh cần mua và nhấn tìm kiếm, chúng tôi sẽ cập nhật những nơi bán gần nhất nơi bạn sống và giúp bạn mua được bánh trung thu chất lượng với giá tốt nhất.

Tin tức liên quan
Lợi và hại khi mua bánh trung thu online mà người tiêu dùng cần phải biết

Lợi và hại khi mua bánh trung thu online mà người tiêu dùng cần phải biết

Bảng giá bánh trung thu Mesa 2015

Bảng giá bánh trung thu Mesa 2015

Giá bánh trung thu Thu Hương Bakery 2018 bao nhiêu tiền ? Bánh trung thu Thu Hương có ngon không ?

Giá bánh trung thu Thu Hương Bakery 2018 bao nhiêu tiền ? Bánh trung thu Thu Hương có ngon không ?

5 bước cần làm để mua bánh trung thu online đảm bảo mà yên tâm chất lượng

5 bước cần làm để mua bánh trung thu online đảm bảo mà yên tâm chất lượng

Giá bánh trung thu Givral 2018 cao cấp

Giá bánh trung thu Givral 2018 cao cấp

Bảng giá bánh trung thu Long Đình 2015

Bảng giá bánh trung thu Long Đình 2015

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất