1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Sale to mừng đại lễ. Giảm 50%

Mua điều hòa 2 chiều hay máy sưởi cho bé trong mùa đông 2018

Mùa đông thì sắp tới mà bạn vẫn còn băn khoăn không biết nên mua điều hòa 2 chiều hay máy sưởi cho bé. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được quyết định nhanh chóng, tốt hơn cho sức khỏe của bé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Mỗi  khi lạnh về, các bà mẹ lại tất bật nghĩ biện pháp giữ ấm cho bé, nhất là với những gia đình mới có em bé thì càng sốt sắng hơn vì sợ con bị lạnh, rồi dẫn đến đủ thứ loại bệnh. Nhưng quanh đi quẩn lại thì vẫn chỉ có 2 giải pháp làm ấm hiệu quả nhất là điều hòa 2 chiều và máy sưởi thế cho nên nhiều người vẫn băn khoăn, không biết sản phẩm nào tốt cho bé hơn, phù hợp nhu cầu sử dụng để mua. Trên các diễn đàn làm cha mẹ đã có rất nhiều topic thảo luận về vấn đề này nhưng 9 người 10 ý, không phải ai cũng có đánh giá giống ai cho nên đáp án cho câu hỏi trên vẫn bị bỏ ngỏ.

mua điều hòa 2 chiều hay máy sưởi cho béVậy rốt cuộc điều hòa 2 chiều hay máy sưởi tốt cho bé hơn? Để có câu trả lời chính xác, chúng ta sẽ cùng so sánh một số tiêu chí quan trọng của hai thiết bị này.

Giá cả

Về mặt giá cả, máy sưởi rẻ hơn nhiều lần so với điều hòa 2 chiều. Chỉ với vài trăm nghìn đồng là bạn đã có thể sở hữu một thiết bị sưởi khá nhiều chức năng rồi, nếu muốn đắt hơn thì vài triệu cũng có. Trong khi đó để sở hữu điều hòa 2 chiều, dù là của thương hiệu rẻ nhất thì giá của nó cũng phải từ 7 triệu đổ lên.

Chức năng sử dụng

Điều hòa 2 chiều có nhiều chức năng và tính thực dụng cao hơn so với máy sưởi. Bạn có thể sử dụng điều hòa quanh năm, muốn ấm hay mát đều có thể điều chỉnh một cách dễ dàng, phạm vi làm ấm cũng rộng hơn. 

mua điều hòa 2 chiều hay máy sưởi cho béCòn máy sưởi chỉ có thể làm nên chuyện trong mùa đông, các mùa khác hầu như bỏ xó. Tuy nhiên, mặt tốt của máy sưởi là nó làm ấm nhanh hơn điều hòa 2 chều.

mua điều hòa 2 chiều hay máy sưởi cho béDo đó, nếu bạn có nhu cầu sưởi ấm nhanh cho bé như lúc tắm, vệ sinh hoặc lúc chuẩn bị rời giường mùa đông thì nên chọn máy sưởi. Còn nếu bạn có nhu cầu sử dụng quanh năm suốt tháng thì điều hòa 2 chiều sẽ bõ công đầu tư hơn.

Điện năng tiêu thụ

Có một sự thật là máy sưởi trông nhỏ hơn điều hòa 2 chiều nhưng khả năng ngốn điện của nó lại cực kỳ khủng khiếp. Bạn hãy cứ thử cùng bật cả 2 loại thiết bị này nguyên 1 ngày và liên tục trong 1 tháng thử xem, đảm bảo hóa đơn tiền điện sẽ khiến bạn giật mình đấy.

Độ an toàn cho bé

Về độ an toàn thì chắc chắn điều hòa 2 chiều sẽ an toàn cho bé hơn là máy sưởi, bởi nó đặt ở vị trí cao mà, với lại nhiều công nghệ mới cũng rất có lợi dù là làm ấm hay làm mát. Trái lại thì máy sưởi có khá nhiều tác hại, nếu không sử dụng đúng cách thì có thể làm da bé bị khô, ảnh hưởng đến cơ quan hô hấp của trẻ, nếu đặt bé nằm gần máy sưởi thì có nguy cơ bị bỏng nữa.

mua điều hòa 2 chiều hay máy sưởi cho béQua phần so sánh ‘nhẹ’ trên đây, chắc hẳn bạn đã biết điều hòa 2 chiều hay máy sưởi tốt cho bé hơn rồi phải không. Tuy vậy cũng tùy thuộc vào điều kiện tài chính và không gian sử dụng mà bạn nên mua sắm thiết bị hợp lý. 

Nếu gia đình bạn chưa lắp đặt điều hòa thì mình khuyên bạn nên mua điều hòa 2 chiều về dùng, ‘đắt’ nhưng xắt ra miếng, bạn dùng nó quanh năm suốt tháng còn được. Tuy nhiên, nếu trong gia đình đã có điều hòa 1 chiều, không có nhu cầu hay điều kiện thay thế thì bạn mới mua máy sưởi. Máy sưởi thích hợp với nhu cầu làm ấm ngắn hạn, giá thành rẻ nhưng bạn cũng cần tuân thủ nguyên tắc sử dụng để đề phòng những trường hợp xấu nhất nhé.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Nên mua điều hòa 2 chiều hay quạt sưởi cho mùa đông ?

Nên mua điều hòa 2 chiều hay quạt sưởi cho mùa đông ?

Quạt điều hòa không khí 2 chiều dùng có tốt không?

Quạt điều hòa không khí 2 chiều dùng có tốt không?

Những chiếc quạt điều hòa 2 chiều giá rẻ hoạt động tốt cho cả mùa đông và mùa hè

Những chiếc quạt điều hòa 2 chiều giá rẻ hoạt động tốt cho cả mùa đông và mùa hè

Có nên mua quạt điều hòa Goldsun 2 chiều EF-GHT13B với giá 4,5 triệu đồng?

Có nên mua quạt điều hòa Goldsun 2 chiều EF-GHT13B với giá 4,5 triệu đồng?

Những chiếc điều hòa đaikin 9000 2 chiều đáng mua nhất năm 2019

Những chiếc điều hòa đaikin 9000 2 chiều đáng mua nhất năm 2019

Máy sưởi điều hòa VGPGEN CH2000W - Đa năng và tiện dụng

Máy sưởi điều hòa VGPGEN CH2000W - Đa năng và tiện dụng

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất