BLOG BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 096.789.5454 

Mứt chùm ruột là gì? Giá bao nhiêu tiền dịp Tết 2019?

22/12/2018 09:09 AM - Oanh

Nếu như bạn đang thắc mắc về mứt chùm ruột thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

websosanh.vn

Nếu như với người dân miên Bắc quả chùm ruột là thứ quả xa lạ thì dối với người dân Miền Tây đây là một trong những thức quả dân giã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.

mứt chùm ruột
Quả chùm ruột dân dã đi vào tuổi thơ của nhiều người miền Tây

Chụm ruột hay tầm ruột là một loại quả của cây Chùm ruột là loại cây thân mộc, cỡ nhỏ, gần giống cây bụi, đạt chiều cao từ 2 m đến 9 m. Tán cây rậm rạp, thân cây có nhiều cành chính cứng và dày. Nhánh cây sần sùi vì vết sẹo của những cuống lá cũ. Ở cuối mỗi cành chính có nhiều cành nhỏ màu xanh, dài từ 15 cm đến 30 cm, mọc thành chùm dày đặc.

Trong Y học cổ truyền, quả chùm ruột có vị chua ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, làm se, bổ gan, bổ máu. Quả chùm ruột vị chua, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt và làm se. Lá và rễ của chùm ruột có tính nóng, rễ độc, có tác dụng làm tan ứ huyết, tiêu đờm, tiêu độc, sát trùng, đặc biệt là chống độc đối với nọc độc rắn.

mứt chùm ruột
Món mứt chùm ruột là món ăn vặt dân dã được nhiều người ưa chuộng

Với vị chua ngon đặc trưng, chùm ruột là một trong thức quả ăn vặt được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, người dân cũng chế biến thêm món mứt được làm từ quả chùm ruột.

Hiện nay giá mứt chùm ruột trên thị trường dao động từ 30 – 45 nghìn đồng/hộp 250 gram.

Bình luận bài viết
    Tag
    Sản phẩm đáng quan tâm
    Tin tức mới nhất
    Nhiều người quan tâm nhất
    Tiêu điểm mục